ข่าวอินโฟเควสท์
10:36 PTTGC ลบ 2.17% หลัง XD วันแรกโบรกฯมองโอกาสสะสมรอบใหม่-ยังมีซื้อหุ้นคืน   หุ้น PTTGC ราคาไหลลง 2.17% มาอยู่ที่ 56.25 บาท ลดลง 1.25 บาท มูลค่าซื้…
10:29 SAMART บวก 3.70% โบรกฯคาดพ้นจุดต่ำสุดแล้ว-จะฟื้นตัวรับผลจากบริษัทลูก   หุ้น SAMART ราคาวิ่งขึ้น 3.70% มาอยู่ที่ 22.40 บาท เพิ่มขึ้น 0.80 บาท มู…
10:28 กรุงเทพโพลล์ เผยปชช.ส่วนใหญ่พร้อมโหวตเห็นด้วยร่างรธน.ฉบับใหม่ แม้ไม่เข้าใจเนื้อหา   กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำรวจความคิดเห…
10:27 Xinhua Middle East news summary: อิสราเอลผลักดันกม.ต่อต้านการก่อการร้าย   รัฐสภาอิสราเอลเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายต่อต้านการก่อการร้าย โดยร่างกฎ…
10:21 GLOW ออกหุ้นกู้ 4 พันลบ.อายุ 10 ปี ดบ. 3.95%,นำเงินไปรีไฟแนนซ์   บมจ.โกลว์ พลังงาน (GLOW) ประสบความสำเร็จในการออกหุ้นกู้มีประกันวงเงิน 4 พันล้า…

มติ ครม.ให้ม.ธรรมศาสตร์ออกนอกระบบ

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2556 16:19:00 น.

วันนี้? 5 ก.พ.56? นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ...ตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอและส่งให้คณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาก่อนเสนอสภาผู้แทนพิจารณาต่อไป

ทั้งนี้ ร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว มีสาระสำคัญดังนี้ กำหนดให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มีฐานะเป็นหน่วยงานในกำกับของรัฐ ไม่เป็นส่วนราชการตามกฎหมายว่าด้วยระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน กฎหมายว่าด้วยระเบียบบริหารราชการ กระทรวงศึกษาธิการและกฎหมายว่าด้วยการปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม ไม่เป็นรัฐวิสาหกิจตามกฎหมายว่าด้วยวิธีการงบประมาณหรือกฎหมายอื่น และเป็นนิติบุคคล

นอกจากนี้ กำหนดให้มหาวิทยาลัยมีรายได้จากเงินอุดหนุนที่รัฐบาลจัดสรรให้เป็นรายปี และให้รายได้ของมหาวิทยาลัยไม่เป็นรายได้ที่ต้องนำส่งกระทรวงการคลังตาม กฎหมายว่าด้วยเงินคงคลังและกฎหมายว่าด้วยวิธีการงบประมาณ เป็นต้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง