ข่าวอินโฟเควสท์
08:05 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิร่วง 658.95 จุดเช้านี้ หลังดาวโจนส์ดิ่ง,เงินเยนแข็ง   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวร่วงลง 658.95 จุด หรือ 3.88% แตะที…
08:01 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (8 ก.พ.) โดยตลาดดิ่งลงติ…
07:53 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์ร่วงเทียบเยน เหตุน้ำมันซบหนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆในตลาด…
07:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดร่วง 158.70 จุด เหตุวิตกราคาน้ำมันดิ่ง   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดร่วงลงสองวันติดต่อกันเมื่อคืนนี้ (8 ก.พ.) เช่นเดียวกับตล…
07:39 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดร่วง เหตุวิตกเศรษฐกิจกรีซ   ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (8 ก.พ.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศร…

ฟิทช์เรทติ้งส์ประกาศ เครดิตSFที่‘BBB(tha)’

ข่าวเศรษฐกิจ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556 06:00:00 น.

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-term Rating) ของ บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์จำกัด (มหาชน) หรือ SF ที่ “BBB(tha)” แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ และอันดับเครดิตภายในประเทศระยะสั้น?(National Short-term Rating) ที่ “F3(tha)” รวมถึงคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิของ SF ที่ “BBB(tha)”

พร้อมทั้งจัดอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวสำหรับหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิชุดใหม่ของ SF จำนวนเงินไม่เกิน 750 ล้านบาท ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2559 ที่ “BBB(tha)” เงินที่ได้รับจากการออกหุ้นกู้ชุดใหม่นี้จะนำไปใช้ชำระคืนหุ้นกู้ที่ครบกำหนดไถ่ถอนรวมทั้งใช้ชำระคืนเงินกู้จากธนาคาร

อันดับเครดิตได้รับปัจจัยสนับสนุนจากสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งของ SF ในฐานะผู้นำในธุรกิจพัฒนาและบริหารศูนย์การค้าขนาดกลางภายใต้แนวความคิดศูนย์การค้าชุมชน รวมถึงกระแสเงินสดรับของ SF ที่มีความแน่นอนจากสัญญาเช่าระยะยาว อย่างไรก็ตาม SF กำลังเผชิญกับปัญหาการขึ้นอัตราค่าเช่าและการลดลงของอัตราการเช่าพื้นที่ในศูนย์การค้าที่สำคัญบางศูนย์ เนื่องจากปริมาณการเข้าใช้บริการของลูกค้าที่ลดลง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง