ข่าวอินโฟเควสท์
11:12 ออสเตรเลียตั้งคณะทำงานเพื่อกวดขันการหลีกเลี่ยงเสียภาษี   นายโจ ฮ็อคกีย์ รัฐมนตรีคลังของออสเตรเลียประกาศจัดตั้งคณะทำงานด้านอาชญากรรมทางการเงินเพ…
10:00 บก.จร.แจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านข้าวมันไก่ ริม ถ.เพชรบุรี คุมเพลิงได้แล้ว   กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) รายงานว่า กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิ…
10:00 USGS เผยแผ่นดินไหว 7.4 ที่ปาปัวนิวกินีวันนี้ เตือนสึนามิในบางพื้นที่   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนา…
09:47 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก หลังราคาสินค้าปรับตัวขึ้นสูงเกินคาด   ตลาดหุ้นยุโรปดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (4 พ.ค.) หลังจากที่ทำสถิติปรับตัวลด…
09:00 คนร้ายลอบวางระเบิด 3 จุดในยะหา จ.ยะลา ไม่มีเจ็บตาย คาดสร้างสถานการณ์   วันนี้ (4 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้เกิดเหตุระเบ…

ฟิทช์เรทติ้งส์ประกาศ เครดิตSFที่‘BBB(tha)’

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556 06:00:00 น.

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-term Rating) ของ บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์จำกัด (มหาชน) หรือ SF ที่ “BBB(tha)” แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ และอันดับเครดิตภายในประเทศระยะสั้น?(National Short-term Rating) ที่ “F3(tha)” รวมถึงคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิของ SF ที่ “BBB(tha)”

พร้อมทั้งจัดอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวสำหรับหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิชุดใหม่ของ SF จำนวนเงินไม่เกิน 750 ล้านบาท ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2559 ที่ “BBB(tha)” เงินที่ได้รับจากการออกหุ้นกู้ชุดใหม่นี้จะนำไปใช้ชำระคืนหุ้นกู้ที่ครบกำหนดไถ่ถอนรวมทั้งใช้ชำระคืนเงินกู้จากธนาคาร

อันดับเครดิตได้รับปัจจัยสนับสนุนจากสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งของ SF ในฐานะผู้นำในธุรกิจพัฒนาและบริหารศูนย์การค้าขนาดกลางภายใต้แนวความคิดศูนย์การค้าชุมชน รวมถึงกระแสเงินสดรับของ SF ที่มีความแน่นอนจากสัญญาเช่าระยะยาว อย่างไรก็ตาม SF กำลังเผชิญกับปัญหาการขึ้นอัตราค่าเช่าและการลดลงของอัตราการเช่าพื้นที่ในศูนย์การค้าที่สำคัญบางศูนย์ เนื่องจากปริมาณการเข้าใช้บริการของลูกค้าที่ลดลง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง