ปปช.ออกหนังสือตอบโต้'ศอ.รส.' ยันตัดสินคดี'ปู'เป็นธรรม-ไร้อคติ!!

18 เม.ย.57 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.ออกหนังสือชี้แจงความเห็นของคณะกรรมการ ป.ป.ช.กรณีศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 1 เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา เรื่อง "ข้อเรียกร้องต่อฝ่ายต่าง ๆ...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ดิ้นอีกเฮือก!บรรจุเทนนิสซีเกมส์

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 5 มีนาคม 2556 06:00:00 น.

ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ออกมายืนยันว่าทางสมาคมฯจะไม่คว่ำบาตรทางเมียนมาร์ เจ้าภาพการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 27 อย่างแน่นอน พร้อมจะให้ มร.อานิล คานนา ประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย เข้าไปเจรจากับ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งเมียนมาร์อีกครั้ง เพื่อให้บรรจุกีฬาเทนนิส ลงในการแข่งขันในช่วงปลายปีนี้ภาย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ "บิ๊กจา" พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย จะออกมายืนยันว่าทาง เมียนมาร์ จะไม่มีการบรรจุกีฬาเทนนิสเข้าร่วมในการแข่งขันซีเกมส์ ระหว่างวันที่ พ.ย.เป็นที่แน่นอนแล้ว

ล่าสุด นายไทยทนุ วรรณสุข รองเลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมฯ ได้ยืนยันอีกครั้งว่าจะไม่คว่ำบาตรทางเมียนมาร์แน่นอน "หลังจากที่ได้ทราบข่าว ทาง คุณ สุวัจน์ ลิปตภัลลพ นายกลอนเทนนิสสมาคม ก็ได้ทราบและทำใจล่วงหน้าไว้เช่นกันว่าจะไม่ได้แน่ แต่ขอยืนยันอีกครั้งว่าเราจะไม่คว่ำบาตรกับทางเมียนมาร์อย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านกันมานาน และอยากเข้าไปเจรจาด้วยตัวเองมากกว่า พร้อมกันนี้ คุณ สุวัจน์ ก็ได้ขอร้องให้ทาง มร. อานิล คานนา ประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย เดินทางเข้าไปเจรจากับทางประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งเมียนมาร์ด้วยตัวเอง เพื่อเจรจาทบทวนการขอบรรจุเทนนิสเข้าสู่ซีเกมส์อีกครั้ง ซึ่งอยู่ในช่วงหาวันและเวลาเดินทางในเร็วๆนี้อีกครั้ง" นาย ไทยทนุ กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง