ข่าวอินโฟเควสท์
19:10 ประธานเฟดเซนต์หลุยส์ชี้ตลาดแรงงานสหรัฐตึงตัวหนุนเงินเฟ้อปรับตัวขึ้น   นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์ กล่าวว่า ตล…
18:53 เวเนซุเอลาแห่ขายทองคำสำรองหาเงินใช้หนี้ ขณะประเทศเผชิญวิกฤตเศรษฐกิจ   ข้อมูลจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ระบุว่า ปริมาณทองคำสำรองของเวเน…
18:33 จีนโวยสหรัฐ หลังเจอภาษีนำเข้าเหล็กรอบ 2 ตอบโต้ทุ่มตลาด   กระทรวงพาณิชย์ของจีน (MOC) แสดงความไม่พอใจ หลังสหรัฐประกาศจัดเก็บภาษีนำเข้าครั้งใหม่ต่…
18:29 คลัง-ธปท.-แบงก์ หนุนใช้ e-payment แทนเงินสดเริ่ม Q4/59 ก่อนทยอยครอบคลุมในปี 60   นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.การคลัง เป็นประธานในพิธีเปิดเว็บไ…
18:19 นายกฯญี่ปุ่นชี้ผู้นำ G7 เห็นพ้องเศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญความเสี่ยงรุนแรง   นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า บรรดาผู้นำ G7 มีความเห็นพ้อ…

พท.เร่งเตะสกัดสุขุมพันธุ์ ฟ้องแกนนำหาเสียงใส่ร้าย

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2556 17:12:00 น.

8 มี.ค.56 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ทีมกฎหมายของพรรคเพื่อไทยอยู่ระหว่างถอดเทปคำปราศรัยทั้งหมดในช่วงโค้งสุดท้ายที่ถ่ายทอดผ่านทางช่องดาวเทียมหลายช่อง ทั้งในส่วนของแกนนำพรรคประชาธิปัตย์รวม 9 คน และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งเห็นว่าน่าจะเข้าข่ายเป็นการใส่ร้ายป้ายสี พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.พรรคเพื่อไทย และผิดกฎหมายเลือกตั้ง ม.57

นอกจากนี้ยังได้รวบรวมในส่วนที่ประชาชนส่งหลักฐานเข้ามาให้กับทางพรรค โดยเตรียมจะส่งหลักฐานทั้งหมดเพื่อยื่นคำร้องเพิ่มเติมไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันที่ 11 มี.ค.นี้ เพื่อให้ กกต.พิจารณาไปในคราวเดียว ทั้งนี้ การปราศรัยในช่วงโค้งสุดท้ายของพรรคประชาธิปัตย์ เข้าข่ายมุ่งโจมตีในทางการเมือง บิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อลดความน่าเชื่อถือในตัวผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยมากกว่าที่จะปราศรัยเรื่องนโยบายหรือผลงานช่วงที่เป็นผู้ว่าฯ กทม. โดยเฉพาะวาทกรรมกินรวบประเทศหรือเรื่องเผาบ้านเผาเมือง ถือเป็นการกล่าวหาผู้สมัครของพรรค

ส่วนกรณีที่นายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเรียกร้องให้ กกต.เร่งรับรอง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์เป็นผู้ว่าฯ กทม.นั้น นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า? เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ถือเป็นการกดดันการทำหน้าที่ของ กกต. ควรปล่อยให้ กกต.ได้ใช้เวลาในการพิจารณาคำร้องเพื่อความสง่างามของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง