เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
09:26 ชาวบ้านคาดหวังคสช.ก้าวสู่ปีที่2 ขอตั้งใจทำงาน-พัฒนาเศรษฐกิจ   24 พ.ค.58 หลังจาก คสช.เข้ามาบริหารประเทศได้ครบ 1 ปี เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา …
06:00 ปล่อย40นศ.ป่วน คสช.โต้ไม่มีทำร้าย ติงอย่าทำผิดกฎหมาย   คสช.โต้ไม่มีทำร้าย ติงอย่าทำผิดกฎหมาย บวรศักดิ์ลั่นยอมตาย เพื่อป้องสิทธิพลเมือง พ.อ.วินธ…
01:47 'บิ๊กตู่'เตือน'แม้ว'ยังไงผมก็ชนะ ระบุกลุ่มล้มเจ้าหวังยึดประเทศ   24 พ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้…
00:00 'ก้อนอิฐ-ดอกไม้' ขวบปีรัฐประหารสารพัดปัญหา 'จ่อคิว' เขย่ารัฐบาล!!   รัฐประหาร 22 พ.ค.57 ภายใต้การนำของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ภายใต้พันธกิจเ…
00:00 คอลัมน์: กรองข่าวก้นตะกร้า: บิ๊กสีกากีขวางปฏิรูปตัวเอง   ในบรรดาเรื่องปฏิรูปต่างๆ ที่สังคมคาดหวังให้ คสช. และ สปช.ทำสำเร็จให้เห็นเป็นรูปธรรม คื…

ดึงสมองปท.พัฒนากทม.ผิด เรืองไกรร้องค้านชายหมู

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2556 18:58:00 น.

8 มี.ค.56?ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ว่า พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตู้จินดา ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (ปธ.กกต.กทม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว.สรรหา เข้ายื่นคำร้องขอให้ตรวจสอบนโยบายหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะตั้งผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิ 31 คน เนื่องจากตาม พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2528 มาตรา 49(3) กำหนดให้ตั้งประธานที่ปรึกษา ที่ปรึกษาและคณะที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม.ได้ไม่เกิน 9 คน ว่า ขณะนี้กกต.กทม.ได้รับคำร้องเพิ่มเติม และจนถึงขณะนี้มีคำร้องทั้งสิ้น 18 คำร้อง

ว่า ในวันอังคารที่ 12 มี.ค. กกต.กทม.จะประชุมพิจารณาว่าจะรับคำร้องของนายเรืองไกร กรณีดังกล่าวไว้เป็นคำร้องหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเนื้อหาคำร้อง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง