‘มิส แกรนด์ ไทยแลนด์ 2013’

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 12 มีนาคม 2556 06:00:00 น.

ผู้หญิงไทยจากทั่วประเทศแห่สมัครเข้าประกวด “มิส แกรนด์ ไทยแลนด์ 2013” (Miss Grand Thailand 2013) พกพาคุณสมบัติสาวสวย พร้อมเป็นตัวอย่างที่ดี และช่วยเหลือสังคม ชิงตำแหน่งตัวแทนประเทศไทยประกวดเวทีโลก “มิส แกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล” ล่าสุด ประกาศผลรอบ 37 คนสุดท้าย เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้อง วิภาวดี บอลรูม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด กล่าวว่า “เวที มิส แกรนด์ ไทยแลนด์ ที่เราร่วมกับ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ถือว่าได้รับการตอบรับจากสาวงามทั่วประเทศล้นหลาม แม้จะจัดเป็นปีแรกก็ตาม ซึ่งที่นี่เป็นเวทีค้นหาสุดยอดหญิงไทย ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสวย ความรู้ ความสามารถ ไหวพริบ ปฏิภาณ และเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคม โดยช่วง 4 วันที่เปิดรับสมัคร มีผู้เข้ามาสมัครร่วมประกวดกว่า 452 คน ทั่วประเทศ และจะคัดเลือกผู้สมัครโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจนเหลือผู้ผ่านเข้ารอบ 37 คนสุดท้ายเท่านั้นเพื่อเริ่มต้นทำกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม โดยกิจกรรมแรกคือการช่วยเหลือ และเป็นกำลังใจให้กับคุณครูใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้เราได้เลือก จ.ปัตตานี เป็นจุดเริ่มต้น โดยจะทำกิจกรรมกันระหว่างวันที่ 23-26 มีนาคม?2556 ต่อด้วยการปฏิบัติงานด้านสาธารณกุศลต่างๆในวันที่ 18-21 เมษายน 2556 ก่อนเข้าพัก เก็บตัวและฝึกซ้อม ระหว่างวันที่ 1-6 พฤษภาคม?2556 เพื่อเข้าประกวดรอบตัดสินในวันที่ 7 พฤษภาคม?2556 ถ่ายทอดตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด และชุติมา ดุรงค์เดช
มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2009 หนึ่งในคณะกรรมการ

โดยผู้ที่คว้าตำแหน่ง Miss GrandThailand 2013 จะได้เป็นทูตให้กับ องค์กรต่างๆ อาทิ ทูตให้กับมูลนิธิ ๕ ธันวามหาราช,ทูตให้กับสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ, ทูตให้กับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตลอดจนเป็นแบบอย่างช่วยเหลืองานสังคม งานสาธารณกุศลต่างๆ รวมถึงเป็นตัวแทนประกวดบนเวทีการประกวด “มิส แกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล” ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพครั้งแรกในโลก เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักต่อสายตาชาวต่างชาติ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง