โตโยต้า เผยโฉม วีออสใหม่ All New VIOS…Have it all

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 26 มีนาคม 2556 19:22:00 น.

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำ “วีออส ใหม่” ยนตรกรรมที่มาพร้อมกับการดีไซน์ที่โดดเด่น ทั้งภายนอกและภายใน มีพื้นที่กว้างขวางสะดวกสบายมากขึ้น พร้อมสมรรถนะในการขับขี่และประหยัดน้ำมันสุดยอด ชูประเทศไทยเป็นฐานการผลิตและส่งออกกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด / กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชียแปซิฟิค / เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย มร.ทาเคชิ มัตซึดะ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และนายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าวแนะนำรถยนต์ “วีออส” ใหม่ ภายใต้แนวคิด All New VIOS…Have it all ณ บูธโตโยต้าภายในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการนานาชาติ อิมแพค เมืองทองธานี

วีออส ถือเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญที่สุดรุ่นหนึ่งในกลุ่มรถยนต์นั่งของ บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ใช้ชื่อรุ่นในเจนเนอเรชั่นที่ 1 ว่า“โซลูน่า” เป็นรถที่เกิดจากการร่วมมือในการวิจัย และพัฒนา ของวิศวกรชาวไทยและชาวญี่ปุ่น เพื่อตลาดรถยนต์เมืองไทยโดยเฉพาะ จนกระทั่งได้รถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มีความประหยัด คุ้มค่าสูงสุดในการเป็นเจ้าของ โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในปี พ.ศ.2540 พร้อมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับตลาดรถยนต์เมืองไทย และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว

และในปี พ.ศ.2545 ได้ทำการเปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 2 ของ?“โซลูน่า” ที่ปรับปรุงใหม่หมดรอบคัน ให้เป็นรถยนต์สปอร์ตซีดาน โดยใช้ชื่อรุ่น “โซลูน่า วีออส” พร้อมกับส่งออกไปจำหน่ายยังตลาดในแถบอาเซียนจากนั้นในปี พ.ศ.2550 โตโยต้าได้แนะนำเจนเนอเรชั่นที่ 3 ในชื่อรุ่น “วีออส” ภายใต้แนวคิดที่รวบรวมคุณสมบัติของความคุ้มค่า ตรงกับความต้องการของลูกค้า ทำให้ “วีออส” เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ที่ก้าวล้ำเหนือชั้นกว่ารถระดับเดียวกัน นับว่า “วีออส” เป็นรถยนต์รุ่นสำคัญ ที่ผลักดันให้ โตโยต้า ครองอันดับ 1?ทั้งในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก และตลาดรถยนต์รวมของไทยด้วยยอดขายรวมทั้งสิ้นกว่า 656,811 คัน และยังได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้าต่างชาติในแถบอาเซียน โดยมียอดการส่งออกรวมทั้งสิ้น 186,761 คัน

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า?มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “เรามีความภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้แนะนำรถยนต์ วีออส ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 4 สู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย โดย วีออส ใหม่ ได้รับการออกแบบและพัฒนาให้เป็นสุดยอดยนตรกรรม คุณภาพมาตรฐานระดับโลก ที่เหนือทุกความคาดหมาย และตอบสนองต่อทุกความต้องการ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นทั้งภายนอกและภายใน พื้นที่กว้างขวางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมสมรรถนะการขับขี่และความประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม ซึ่งคาดว่า วีออส ใหม่ จะมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นยอดขายรถยนต์ของโตโยต้าในปีนี้ และสามารถครองความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์นั่งเมืองไทยได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ประเทศไทยยังถือเป็นฐานการผลิตหลัก สำหรับการส่งออก วีออส ใหม่ ไปจำหน่ายในทวีปต่างๆ อีกกว่า 80 ประเทศทั่วโลก ถือเป็นการขยายตลาดการส่งออก เช่นเดียวกับการส่งออกรถกระบะในโครงการ IMV โดยได้ตั้งเป้าหมายการส่งออก วีออส ใหม่ ภายในปีนี้ไว้ที่ 45,000 คัน ดังนั้นวีออส ใหม่ จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่ความภาคภูมิใจของ โตโยต้า เท่านั้น แต่ยังถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ด้วยเช่นกัน”

มร.ทาเคชิ มัตซึดะ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น?เปิดเผยว่า “ทีมวิศวกรโตโยต้าได้สร้างสรรค์ วีออส ใหม่ โดยมีแรงบันดาลใจในการพัฒนา เพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าเหนือราคา สร้างความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของ ภายใต้แนวคิด “Value Beyond Belief” ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ทั้งหมด และเป็นดีไซน์ที่ดูสปอร์ตหรูมากยิ่งขึ้น ทั้งภายนอกและภายใน ห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่าเดิม และห้องเก็บสัมภาระที่ใหญ่มากขึ้น สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น พร้อมช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ยังช่วยเพิ่มความสุขในการขับขี่ เกาะถนนดียิ่งขึ้น ตลอดจนประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมันที่ได้มาตรฐานระดับโลก และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าวีออส ใหม่ จะเป็นรถซีดานขนาดเล็ก ที่ตรงใจไม่เพียงแต่สำหรับลูกค้าชาวไทย แต่ยังเป็นรถยนต์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในระดับสากล”

นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ด้วยคุณสมบัติของวีออส ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 4 ของตลาดเมืองไทย ซึ่งมีจุดขายใหม่หลักๆ ที่ถูกเติมเต็มเข้ามาผนวกกับจุดแข็งเดิมที่วีออสมีอยู่แล้ว ทำให้ วีออส ใหม่นี้ มาพร้อมกับความหลากหลายที่ครบครัน พร้อมตอบรับกับทุกไลฟ์สไตล์ โดยเราได้ใช้แนวความคิดในการโฆษณา วีออส ใหม่นี้ว่า “All New VIOS, Have it all” ซึ่งจะเริ่มโฆษณาผ่านสื่อต่างๆในแบบ 360 องศา ให้ลูกค้าได้รับทราบอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่โชว์รูมโตโยต้า ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม รวมถึงกิจกรรมโรดโชว์ในจังหวัดต่างๆ โดยวีออสใหม่ มีให้เลือกถึง 6 รุ่น 7 สี ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 559,000 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่คุ้มค่าอย่างมาก”

“ปีนี้ถือเป็นปีแรกของการก้าวสู่ 50 ปีต่อไป ของโตโยต้าประเทศไทยที่เราตั้งใจที่จะ “ขับเคลื่อนความสุข” หรือ Mobility of

Happiness ให้กับลูกค้าและสังคมไทย ซึ่งเราหวังว่า วีออส ใหม่นี้จะประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับที่ดี พร้อมทั้งสามารถสร้างความประทับใจให้แก่ ลูกค้าโตโยต้าทุกคน ในฐานะ “ความสุข” จากโตโยต้า ที่เราตั้งใจมอบให้แก่ทุกคน” มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวในที่สุด

โตโยต้า วีออสใหม่ ได้รับการดีไซน์ใหม่ ทั้งภายนอกและภายใน โดดเด่นด้วยมิติตัวรถที่กว้างใหญ่ขึ้น กระจังหน้าพร้อมแถบโครเมียมรมดำ สไตล์สปอร์ตหรู (ในรุ่น S Grade) กันชนหน้าสไตล์สปอร์ต พร้อมไฟตัดหมอกหน้า (ในรุ่น S Grade) ชุดไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์รมดำ (ในรุ่น S Grade) กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ปรับพับเก็บได้ด้วยไฟฟ้า (ในรุ่น S และ G Grade) มือจับประตูโครเมียม (ในรุ่น S Grade) ไฟท้ายแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ คิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียมรมดำ ตกแต่งด้วยคิ้วโครเมียมใหม่ (ในรุ่น S Grade) ล้ออัลลอย รมดำขนาด 16 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ พร้อมยางขนาด 195/50R16 (ในรุ่น S Grade) / ล้ออัลลอยพร้อมยางขนาด 185/60 R15 (ในรุ่น G และ E Grade) / และล้อแบบฝาครอบพร้อมยางขนาด 185/60 R15 (ในรุ่น J Grade)

ขณะที่ภายใน ดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา กว้างขวาง เน้นความสะดวกสบายทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแผงคอนโซลหน้าดีไซน์สปอร์ต พร้อมแถบตกแต่งสีดำเปียโนแบล็ค ขึ้นลายหนังเย็บรอบคัน (ในรุ่น S Grade) ห้องโดยสารภายในโทนสีดำสปอร์ตหรู (ในรุ่น S และ J Grade) และสีไอวอรี่ (ในรุ่น G และ E Grade) หัวเกียร์หุ้มหนัง พร้อมฐานเกียร์เมทัลลิก (ในรุ่น S และ G Grade) พวงมาลัยหุ้มหนัง พร้อมสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง (ในรุ่น S และ G Grade) ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ (ในรุ่น S Grade) จอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID (Multi information Display) แสดงข้อมูล ระยะทางรวม อัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย ระยะที่ขับได้จากน้ำมันที่เหลืออยู่ ความเร็วเฉลี่ย (ในรุ่น S และ G Grade) และห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ ดีไซน์ใหม่ให้กว้างและลึกขึ้นเพื่อบรรทุกสัมภาระได้มากกว่าเดิม เป็นต้น

ด้านขุมพลังใช้เครื่องยนต์ 1NZ-FE DOHC 16 วาล์ว VVT-iมีความจุกระบอกสูบ 1,497 ซีซี แรงม้าสูงสุด 80 กิโลวัตต์ (109ps) / 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร / 4,200 รอบต่อนาที ผ่านมาตรฐานไอเสีย ยูโร 4

วีออส ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี ได้แก่ สีแดง..RedMica Metallic ใหม่, สีน้ำตาล..Quartz Brown Metallic ใหม่, สีทอง..Silky?Beige Metallic ใหม่, สีเทา..GreyMetallic, สีขาว..Super white, สีเงิน..Silver Metallic และ สีดำ..Attitude BlackMica โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 559,000-734,000 บาท

ขอเชิญพบกับการเปิดตัวอย่างเป็นทาง การของ All New VIOS…Have it all ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม-?7 เมษายน 2556 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการนานาชาติ อิมแพค เมืองทองธานี พร้อมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่โชว์รูมโตโยต้า 364 แห่งทั่วประเทศ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง