เสียงจากเรา (The Voice) ครบรอบ 1 ปี จัดโครงการดีๆ ร่วมใจเลี้ยงสัตว์อย่างรับผิดชอบ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 16 เมษายน 2556 06:00:00 น.

(ซ้าย) กรุณพล เทียนสุวรรณ, ชนากานต์ ชัยศรี, นิภาภรณ์ พัฒนไทยานนท์, สพ.ญ.อภิรดี จุฑารัตน์, ชลลดา?เมฆราตรี, สพ.ญ.เบญจวรรณ สิทธณาสัย, น.สพ.ศิวะ ไม้สนธิ์, ภัครมัย โปตระนันท์, ชนกวนันท์ รักชีพ

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 1 ขวบปีเต็มในวันที่ 3 มีนาคม 2556 ประธานโครงการเสียงจากเรา (The Voice) เก๋-ชลลดา เมฆราตรี นางฟ้าของหมาแมวจรจัดจัดงานบุญร่วมกับสมาคมสัตวแพทย์ผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์แห่งประเทศไทย(Vpat) และ Pet Expo จัดทำโครงการ“กรุงเทพร่วมใจเลี้ยงสัตว์อย่างรับผิดชอบ”เพื่ออยากให้ประชาชนและสื่อมวลชนตระหนักถึงปัญหาของสังคมส่วนหนึ่งนั่นก็คือสุนัขและแมวจรจัดที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน และยังส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่และสวัสดิภาพของสัตว์จรจัดเหล่านั้นอีกด้วย

ซึ่งงานนี้หัวเรือใหญ่อย่าง เก๋-ชลลดา เมฆราตรี จึงตกปากรับคำเป็นกระบอกเสียง และเกณฑ์จิตอาสาไม่ว่าจะเป็นเพื่อนรักในวงการ เช่น ชนกวนันท์รักชีพ, ภัครมัย โปตระนันท์, กรุณพลเทียนสุวรรณ, ชนากานต์ ชัยศรี, ดาริกาจาโกต้า, ทวีพร อารีย์สวัสดิ์ และน้องใหม่ของกลุ่มเสียงจากเรา?The Voice เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ พร้อมด้วยสัตวแพทย์อาชีพกว่า 15 ท่าน นิสิตนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กว่า 50 ชีวิต โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เช้า จากการล้างทำความสะอาดคอกสุนัขกว่า 8 คอกหลังจากนั้นได้มีการพ่นยากำจัดเห็บหมัด และช่วยทำความสะอาดสุนัข ตกบ่ายก็มีการช่วยกันปรับภูมิทัศน์ให้สถานกักกันสัตว์เขตประเวศให้ดูเป็นสวนสาธารณะกลายๆ ก็ว่าได้

แม่งาน เก๋-ชลลดา เมฆราตรี

ประธานโครงการ The Voice

น.สพ.ศิวะ ไม้สนธิ์ หัวหน้ากลุ่มควบคุมและพักพิงสุนัข สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข เผยว่าสถานกักกันสัตว์เขตประเวศนี้ วันๆ หนึ่งทางเราได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับสุนัขและต้องไปรับให้มาอยู่ภายในความดูแลไม่ต่ำกว่า 500-600 ตัวต่อวัน ผมอยากให้ประชาชนทุกคนร่วมด้วยช่วยกันไม่ทอดทิ้งสุนัขหรือแมว และต้องขอบคุณโครงการกรุงเทพฯ ร่วมใจเลี้ยงสัตว์อย่างรับผิดชอบและอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยกันรณรงค์ให้มีการจำกัดปริมาณการเกิด คือ การทำหมัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญจริงๆ

สพ.ญ.เบญจวรรณ สิทธณาสัยหัวหน้ากลุ่มควบคุมโรคพิษสุนัขบ้าสำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข ยังเสริมด้วยว่ากรุงเทพมหานครมีการทำหมันฉีดวัคซีนและฝังไมโครชิพเพื่อบอกที่มาและเจ้าของสัตว์เลี้ยงและยังถือเป็นการลงทะเบียนสัตว์เลี้ยงของท่านอีกด้วย ในอนาคตถ้า พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ประกาศใช้ทุกคนต้องนำสัตว์เลี้ยงไปขึ้นทะเบียนด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อส่งเสริมและปลุกจิตสำนึกการเลี้ยงสัตว์อย่างมีความรับผิดชอบ นั่นเอง

โดยงานนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความร่วมมือกันระหว่าง 3 หน่วยงานเท่านั้นในอนาคตอันใกล้ โครงการเสียงจากเรา (The Voice), สมาคมสัตวแพทย์ผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์แห่งประเทศไทย (Vpat) และกรุงเทพมหานคร จะมีกิจกรรมแห่งความเมตตากันต่อไป สามารถติดตามข่าวสารของ The Voice ได้ที่ Facebookthevocie เสียงจากเรา หรือผู้ที่ประสงค์บริจาค สามารถสมทบทุนได้ที่ ธ.กสิกรไทย ชื่อบัญชีเสียงจากเรา หรือ น.ส.ชลลดา เมฆราตรี เพื่อโครงการเสียงจากเรา 007-2-84678-8 บัญชีออมทรัพย์ สาขาบางกระบือ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง