ข่าวอินโฟเควสท์
01:34 อิรักยืนยันหนุนโอเปกตรึงกำลังการผลิตน้ำมันในการประชุมเดือนหน้า   อิรัก ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน…
01:17 "ทิม คุก"ออกโรงยัน"แอปเปิล"ไม่เคยขอสิทธิพิเศษด้านภาษีจากไอร์แลนด์   นายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัทแอปเปิล อิงค์ ระบุว่า …
00:52 สิงคโปร์เผยล่าสุดจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาเพิ่มอีก 26 ราย รวมเป็น 82 ราย   กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์รายงานว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในสิงคโปร…
00:39 "ปูติน"มีกำหนดเดินทางเยือนญี่ปุ่นเดือนธ.ค.นี้ อาจลงนามสนธิสัญญาสันติภาพ   สื่อรัสเซียรายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย มีกำหนด…
23:58 "อาเบะ"-"โอบามา"เตรียมเจรจาทวิภาคีต้นเดือนหน้านอกรอบการประชุมอาเซียนที่สปป.ลาว   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี…

'โอ๊ค'แซว'เก่ง-อี้'มวยถูกคู่ มั่นใจผลยูทูปเพื่อไทยวิน

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2556 21:18:00 น.

13 พ.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีพิพากษาศาล ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊คส่วนตัวที่ใช้ username ว่า Oak Phanthongtae Shinawat โดยหยิบยกกรณีพิพาทระหว่างนายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.กทม. เขตดอนเมือง พรรคเพื่อไทยกับนายแทนคุณ จิตต์อสระ ผู้สมัคร ส.ส.เขตเดียวกันนี้ พรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นหัวข้อในการเขียน โดยระบุว่า ทั้งคู่เป็นมวยถูกคู่ ขิงก็รา ข่าก็แรง นายการุณชนะในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 3 ก.ค.54 ขณะที่นายแทนคุณชนะในการสนามคณะกรรมการการเลือกตั้ง จนถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง

นายพานทองแท้ ระบุว่า นายแทนคุณเป็นมวยที่ไม่ค่อยเห็นฝีมือจึงประมาทไม่ได้ แต่จากกรณีที่มีภาพคลิปเหตุการณ์เผยแพร่ในยูทูปเชื่อว่าประชาชนจะตัดสินใจได้แล้วงว่าใครควรเป็นผู้ชนะ

ข้อความที่นายพานทองแท้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัว

"ขิงก็รา ข่าก็แรง" ครับ สำหรับมวยคู่เอก ระหว่าง "เก่ง การุณ" กับ "อี้ แทนคุณ" ณ เขตดอนเมือง

แมชต์แรกในปี54 แข่งที่สนามดอนเมือง เก่งชนะคะแนนเป็นเอกฉันท์ จากการโหวตของพ่อแม่พี่น้องเขตดอนเมือง สามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้ ได้เข้าสู่สภาฯเป็นสมัยที่2

แมชต์ที่2 แข่งที่ สนามกลาง(กกต.) ผู้ตัดสินเหลือ4 คน คือ1ประธาน+3กรรมการ คะแนนออกมาเสมอกัน 2:2 ทำให้ประธานฯผู้ตัดสิน ใช้สิทธิ์อีก1ครั้งชี้ขาดว่า"เก่งผิด" (ซึ่งหากประธานฯกกต. จะกรุณางดออกเสียงตั้งแต่โหวตแรก มาตรฐานเดียวกับการโหวตในรัฐสภา ที่ประธานสภาฯจะต้องงดออกเสียง แต่จะเป็นผู้ชี้ขาดในกรณีเสียงเท่ากัน ผลจะกลายเป็นเก่งชนะ 2:1เสียงทันที) จึงเป็นที่มาทำให้ เก่ง การุณ หลุดจากตำแหน่งสส. และถูกตัดสิทธิทางการเมือง5ปี

2คนนี้มาเผชิญหน้ากันอีกครั้ง หลังจากที่เก่งพ่ายแพ้ในสนามกกต.เพียง2-3วัน ภาพที่เกิดขึ้นก็อย่างที่เห็นเป็นข่าวครึกโครม ดูภาพเหตุการณ์จริงได้ในลิ๊งค์นี้ครับ

อย่างที่ผมเกริ่นหัวเรื่องไว้ครับ ขิงก็ราข่าก็แรง เปรียบเชิงมวยทั้ง2ฝ่าย ได้ดังนี้

ฝ่ายแดง เก่ง การุณ เป็นมวยบุกถึงลูกถึงคน มีข่าวเสมอในเชิงศิลปะแม่ไม้มวยไทย ซึ่งในโพสต์ที่แล้วผมพึ่งเตือนกันไปแหมบๆ ว่าเก่งต้องแก้ไขในความใจร้อน ซึ่งเป็นจุดอ่อนที่ทำให้เก่งเสียเปรียบคู่ต่อสู้ ในสายตาสาธารณะชนเสมอๆ แต่สำหรับชาวบ้านในเขตดอนเมือง เก่งคือลูกหลานคนดอนเมืองที่ ใจถึง พึ่งได้ เป็นไง เป็นกัน เป็นที่พึ่งของชาวบ้านที่เดือดร้อนเสมอมา

ฝ่ายน้ำเงินค่ายบลูสกาย เป็นมวยใหม่อ่านใจยากครับ ไม่มีใครเคยเห็นชั้นเชิงทางการเมืองมาก่อน แต่หลังจากดูในยูทูปข้างบนแล้ว อยู่ๆตะโกนขึ้นมา อย่าทำร้ายผมๆๆ ขอบอกว่าใช่ย่อยครับ คนๆนี้ประมาทไม่ได้เลย เจ้าของสถานที่อุตส่าห์แบ่งเวลาเป็น2ช่วง เพื่อไม่ให้เกิดการเผชิญหน้ากัน ตัวเองเสร็จภารกิจแล้วร่ำลาเรียบร้อย ยังกลับเข้าไปในงานอีกครั้ง เดินไปดุ่ยๆคนเดียวเหมือนเป็นพวกกัน ไม่เคยมีอะไรบาดหมางกัน ไปยืนถ่ายคลิป เก่ง การุณ ซึ่งพึ่งจะโดนลงโทษจากการฟ้องของตน เหมือนไม่เคยมีไรเกิดขึ้น ภาพก็อย่างที่เห็นครับ

เก่ง การุณ เมื่อเจอกับสถานะการณ์แบบนี้ ถ้าเป็นเมื่อก่อนเหรอ ตัวอยู่นี่ตีนนำชาวบ้านไปก่อนแล้วครับ ครั้งนี้พอเห็นโจทย์มายืนถ่ายคลิป แกออกตัวออกไมค์ก่อนเลยว่า กำลังควบคุมตัวเองอยู่ (ไม่ให้ออกแม่ไม้มวยไทย) ครั้งนี้ผมถือว่า เก่งทำได้ดีในระดับนึง แต่อีกหน่อยต้องควบคุมอารมณ์ ในเรื่องของการตอบโต้ด้วยคำพูด และกริยาท่าทางด้วย มิฉะนั้นจะโดนคู่ต่อสู้ยั่วยุ จนกระทั่งคุมอารมณ์ไม่อยู่ ต้องตกเป็นจำเลยของสังคมในที่สุด

ผมดูคลิปแล้วนึกถึงละครหลังข่าวเลยครับ พล๊อตเรื่องที่ผู้หญิง2คนยืนโต้เถียงกัน เสร็จแล้วพระเอกเดินเข้ามา คนหนึ่งก็แกล้งร้องว๊าย! ช่วยด้วยๆอย่าทำร้ายชั้น ให้พระเอกคิดว่าโดนผู้หญิงอีกคนตบ อะไรเทือกนี้....

แหมถ้า....เก่ง กะคุณป้าเสียง18หลอดในคลิป ปล่อยให้กรี๊ดไป "อย่าทำร้ายผมๆๆ" แล้วยืนดูนิ่งๆประมาณ "อะไรของเมิง..เปนไรมากป่ะเนี่ย" ป่านนี้รับรองกระแสสังคมเก่งชนะขาด คนดูยูทูปนี้อาจทะลุล้านวิวไปแล้ว

ปล.คนที่จะมาลง สส.แทนพี่เก่ง คงต้องครบเครื่องหน่อยละครับงานนี้ ประมาณระดับ พระเอกตลอดกาล มากประสบการณ์ทั้งงานราษฎร์ และงานหลวง รับรองไม่ทำให้ชาวดอนเมืองผิดหวังครับ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง