พิสูจน์สมรรถนะ ยางมิชลิน ไพลอต สตรีท

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2556 06:00:00 น.

มิชลิน จัดกิจกรรมทดสอบสมรรถนะยางรถจักรยานยนต์ “มิชลิน ไพลอต สตรีท” ใหม่ล่าสุด เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภค โดยนำสื่อมวลชนจากภูมิภาคอาเซียนกว่า 40 ท่าน เข้าร่วมทดสอบ ซึ่งแบ่งเป็น ยางมิชลิน ไพลอต สตรีท (MICHELIN Pilot Street) สำหรับนักบิดรุ่นเล็ก และมิชลิน ไพลอต สตรีท เรเดียล (MICHELIN Pilot Street Radial) สำหรับนักบิด ที่นิยมรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง

ยางมิชลิน ไพลอต สตรีท ถูกวางให้เจาะตลาดกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก ซึ่งเป็นตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อการใช้งานประจำวันทั้งในเมืองและชานเมือง ยางมิชลิน ไพลอต สตรีท ใหม่ ถูกออกแบบเพื่อตอบสนองทั้งสมรรถนะด้านความปลอดภัย อายุการใช้งาน และสุนทรียภาพของการขับขี่ มีการออกแบบดอกยางที่เน้นให้ความปลอดภัยสูงสุด โดยสัดส่วนของร่องดอกยางในมิชลินไพลอต สตรีทมีตั้งแต่ 13% (ที่บริเวณกึ่งกลางหน้า) ไปจนถึง 23% (ที่ไหล่ยาง) และการออกแบบลายดอกยางแบบมีทิศทาง ทำให้ได้ประโยชน์ด้านความทนทาน และผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการรถจักรยานยนต์ทั้งหมด 23 ขนาด ซึ่งสามารถครอบคลุมรถจักรยานยนต์เกือบทุกประเภท ที่มีขนาดน้อยกว่าหรือเท่ากับ 150 ซีซี? ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย

ยางมิชลิน ไพลอต สตรีท เรเดียล ออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และสุนทรียภาพในการขับขี่อย่างชัดเจนสำหรับรถจักรยานยนต์ขนาด 250-300 ซีซี โดยจะสามารถพิสูจน์ได้ถึงความเหนือชั้นกว่าในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการยึดเกาะถนน การควบคุมรถ และอายุการใช้งาน แก้มยางที่มีความยืดหยุ่นสูง ออกแบบมาเพื่อรับแรงในทิศทางต่างๆ จากการขับขี่

โดยกิจกรรมการทดสอบแบ่งเป็น 3 สถานี ประกอบด้วย:

1. สถานีสลาลอม โดยสมรรถนะของยางมิชลิน ไพลอต สตรีท สามารถตอบสนองการขับขี่ ได้อย่างโดดเด่น และสามารถควบคุมทิศทางให้เป็นไปอย่างแม่นยำและปลอดภัย

2. สถานีแสดงการควบคุมการขับขี่ในพื้นเปียกและพื้นแห้ง? โดยยางมิชลิน ไพลอต สตรีท จะให้สมรรถนะที่ดีทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง ส่งผลให้การควบคุมรถบนพื้นผิวที่เปียกทำได้ดี ด้วยประสิทธิภาพการออกแบบของหน้ายางให้มีร่องระบายน้ำที่ขยายขนาดตามแนวร่องตั้งแต่หน้ายางจนถึงไหล่ยางที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการระบายน้ำไม่ต่างกับการควบคุมรถบนพื้นถนนแห้งมากนัก

3. สถานีการทดสอบสมรรถนะยาง ซึ่งสถานีนี้ได้ออกแบบให้มีทั้งทางโค้ง และทางตรงเพื่อให้นักทดสอบสามารถใช้ความเร็วที่แตกต่างกันตั้งแต่ความเร็วต่ำ-ความเร็วสูง โดยผู้ทดสอบจะสามารถความสะท้อนความนุ่มนวล การยึดเกาะถนน การควบคุมรถที่ดีเยี่ยมและได้รับความปลอดภัยทั้งทางตรง และทางโค้ง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง