'เปิ้ลไอริณ'เบรก'แน่นอก'!! ซัด 'ใบเตย' ก็อปปี้ท่าเต้น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2556 12:32:00 น.

เกิดเป็นข่าวเป็นคราวว่า เอ็มวีหรือมิวสิควิดีโอเพลง “รักต้องเปิด(แน่นอก)” ของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ใบเตย อาร์สยาม ซึ่งกำลังโด่งดังในยูทูบ เพราะมีผู้เข้าชมกว่า 10 ล้านวิวแล้วนั้น ถูกกล่าวหาว่าขโมยไอเดียมาจากดาราสาวเซ็กซี่ “เปิ้ล” ไอริณ ศรีแกล้ว อันเป็นเหตุการณ์ซ้ำรอยกับครั้งก่อนที่ผลงานเพลง “เช็ดแล้วทิ้ง (รกอก)” ของ สาวใบเตย ที่ว่ากันว่าคล้ายกับมิวสิคเพลง “เบนซ์สปอร์ต”? ของ เปิ้ล-ไอริณ อีกด้วย โดยไม่กี่วันที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีการตัดภาพจากมิวสิควิดีโอจากทั้งสองเพลงมาประกบคู่เทียบกันช็อตต่อช็อต และไม่เพียงแค่รูปแบบของเอ็มวีเท่านั้น ทางด้าน เปิ้ล-ไอริณ ยังออกปากว่าท่าเต้นของ ใบเตย ยังเหมือนท่าเต้นของเธออีกต่างหาก

จากเรื่องราวดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เปิ้ล-ไอริณ ได้ไปเปิดใจชี้แจงเรื่องราวผ่านทางรายการ “ตื่นมาคุย” เมื่อวันก่อน พร้อมเผยเบื้องลึกเบื้องหลังที่มาของการก๊อบปี้ไอเดียนั้น เกิดจากการที่เธอได้พูดคุยงานกับทีมงานค่ายเพลงลูกทุ่งแห่งนี้ เพื่อจะจ้างให้ผลิตมิวสิควิดีโอเพลงให้ ซึ่งเธอได้เล่าคอนเซปต์ต่างๆ ให้ทีมงานฟัง สุดท้ายไม่ได้มีการจ้างผลิตเอ็มวีเกิดขึ้น แต่หลังจากนั้นกลับพบว่าผลงานของ สาวใบเตย ออกมาคล้ายคลึงกับคอนเซปต์เพลงของเธออย่างมาก

ซึ่งจากการออกมาเปิดใจผ่านรายการทีวีของ เปิ้ล-ไอริณ ครั้งนี้เอง? เกิดเป็นกระแสซุบซิบกันหนาหูในกลุ่มคนทำงานเพลงว่าเป็นการประกาศศึกอย่างเป็นทางการ เพราะทำให้ทางฟากฝั่งคนเบื้องหลังที่ทำงานให้กับ ใบเตย อาร์สยาม ค่อนข้างขุ่นเคือง โดยเฉพาะนักร้องสาวเซ็กซี่รุ่นพี่ ปิ๋ม ซีโฟร์ ที่อยู่ในฐานะผู้ออกแบบท่าเต้นให้กับ สาวใบเตย ถึงกับระเบิดอารมณ์ฉุนเฉียว หลังทราบว่ามีการกล่าวหาท่าเต้นของ ใบเตย นั้นลอกมาจากท่าเต้นของ เปิ้ล-ไอริณ

อย่างเรื่องท่าเต้น คงจะเป็นความเข้าใจผิดกันมากกว่า เนื่องจากว่าเธอเป็นคนสอนและออกแบบท่าเต้นให้ ใบเตย ด้วยตัวเอง และไม่เคยมีความคิดจะไปก๊อบปี้หรือลอกเลียนท่าเต้นของใครทั้งนั้น แม้ว่าท่าเต้นพื้นฐานจะมีไม่กี่ท่า ซึ่งอาจจะมีส่วนคล้ายกันได้บ้าง แต่เธอเชื่อว่าท่าเต้นไม่ใช่จะก๊อบปี้กันได้ง่ายๆ อยู่แล้ว และหากว่ามีการกล่าวหาและพาดพิงถึงอีก เธอก็พร้อมจะเป็นอีกคนหนึ่งที่จะออกมาสู้ศึกกับ เปิ้ล-ไอริณ ด้วยเหมือนกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง