ข่าวอินโฟเควสท์
10:40 TOP, PTTGC ขยับขึ้นรับประโยชน์ราคาน้ำมัน-ค่าการกลั่นฟื้นตัว   หุ้น TOP และ PTTGC ราคาวิ่งขึ้น โดยเมื่อเวลา 10.33 น.หุ้น TOP อยู่ที่ 56.75 บาท เ…
10:35 ยอดขายโฟลค์สวาเกนในเกาหลีใต้ลดลง จากข่าวโกงค่าทดสอบไอเสียในรถยนต์ดีเซล   ข้อมูลจากสมาคมผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์เกาหลีใต้ (KAIDA) ระบุว่า ยอดขา…
10:27 กรมอุตุฯเตือนภาคกลาง-ตอ.-อีสานยังมีฝนหนาแน่น,กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%   กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศ ระบุว่า ร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคกลาง และภา…
10:26 กลุ่มน้ำตาลขยับขึ้นขานรับราคาน้ำตาลตลาดโลกสูงสุดในรอบ 7 เดือน   หุ้นในกลุ่มน้ำตาลขยับขึ้นเช้านี้ โดยเมื่อเวลา 10.15 น.หุ้น BRR อยู่ที่ 13.30 บา…

'วัชระ'ลั่นอย่าสั่น!เรียก'เหลิม-อดุลย์-แจ๊ด'แจงกมธ.ปม'เอกยุทธ'

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2556 18:17:00 น.

วันนี้15 มิ.ย.56 นายวัชระ เพชรทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะ รองประธานคณะกรรมาธิการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีการเสียชีวิตของนายเอกยุทธ อัญชัญบุตร ว่า? นายเอกยุทธ ผู้ซึ่งเป็นปฎิปักษ์กับระบอบทักษิณ? ถูกฆาตกรรมอำพราง แล้วฝ่ายรัฐบาลก็ชี้นำว่าเป็นการชิงทรัพย์ธรรมดา นั้น ตนเห็นว่าเรื่องนี้มีเงื่อนงำสลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน แต่การทำคดียังไม่แนบเนียน สื่อมวลชนต่างประเทศ และประชาชน ก็ยังสงสัยในคำแถลงของตำรวจ ตนจึงจำเป็นต้องปกป้องสิทธิผู้ตาย ที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับรัฐบาลอย่างรุนแรง แม้เอกยุทธ จะตายไปแล้ว ก็ต้องเดินหน้าค้นหาความจริง และให้ความเป็นธรรมต่อนายเอกยุทธ

“จะให้กรรมาธิการพัฒนาการเมืองฯเรียกตัวร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ,พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ผบ.ตร.,พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจต่าง ผบช.น.ที่เป็นจำเลยในคดีที่นายเอกยุทธ ฟ้องหมิ่นประมาท ให้มาให้ปากคำต่อกรรมาธิการฯ”นายวัชระ กล่าว

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ถึงวันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม อย่าปากกล้าขาสั่น แล้วไม่มาให้การก็แล้วกัน พร้อมระบุ เพราะเรื่องนี้ จะไม่จบเพียงแค่ลมปากของร.ต.อ.เฉลิม เท่านั้น ประชาชนผู้รักความเป็นธรรมไม่ยินยอมให้กรณีเอกยุทธ หายเงียบไปง่ายๆอย่างแน่นอน เพราะนี่คือการเชือดไก่ให้ลิงดูสำหรับผู้ที่คัดค้านระบบทักษิณ โกรธแค้นถึงขนาดทรมาณก่อนฆ่า ฆ่าแล้วยังถอดเสื้อผ้าประจาน แสดงว่าผู้บงการมีความแค้นเป็นการส่วนตัวกับนายเอกยุทธ อย่างแน่นอน

ADVERTISEMENT