'กำนัน'โวคนกรุงแห่ต้อนรับนับแสน ลั่นเดินหน้าเรียกแขกไล่ระบอบชั่ว

20 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.45 น.ที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ขึ้นเวทีสวนลุมพินี กล่าวถึงการเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชน ถ.ตก ถ.เจริญกรุง และ ถ.จันทร์ ให้ออกมาร่วมชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้าย อันเป็นรอบตัดเชือกเผด็จศึกแล้ว ซึ่งทุกคนที่ออกมาวันนี้ ประมาณการณ์นับแสนคน และแสดงเจตนารมณ์รับปากว่า...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

'บุรีรัมย์'อ่วมฉะจ่าฝูง'อิหร่าน' 8 ทีม AFC แชมป์เปี้ยนส์ลีก

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2556 21:24:00 น.

20 มิ.ย.56 ที่สำนักงานใหญ่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) มีการจับสลากประกบคู่ศึกลูกหนัง "เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2013" รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยมี "ปราสาทสายฟ้า"บุรีรมย์ ยูไนเต็ด แชมป์บอลมูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ จากไทย ที่รอบก่อนหน้านี้ ชนะ บุนยอดกอร์ จากอุซเบกิสถาน สกอร์รวม 2-1 พร้อมด้วย 7 ทีมชั้นยอดคือ เอฟซี โซล (เกาหลีใต้), อัล อาห์ลี (ซาอุฯ), อัล ชาบับ (ซาอุฯ), คาชิวา เรย์โซล (ญี่ปุ่น), กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน), เลกวิยา (กาตาร์), เอสเตกัล (อิหร่าน)

ผลปรากฎว่า "ปราสาทสายฟ้า" จับชนของแข็งอย่าง เอสเตกัล แชมป์เก่า 2 สมัย ในปี 1970,1991) และจ่าฝูงลีกอิหร่าน ในปัจจุบัน โดยจะต้องออกไปเยือนก่อนในเกมแรก วันที่ 21 ส.ค. ก่อนจะกลับมาเตะในบ้านวันที่ 18 ก.ย. และหากสามารถผ่านรอบนี้ได้สำเร็จ จะเข้าไปพบผู้ชนะระหว่าง อัล อาห์ลี (ซาอุฯ) - เอฟซี โซล (เกาหลีใต้) ในรอบ 4 ทีม

ส่วนผลประกบคู่อื่นๆ คาชิวา เรย์โซล (ญี่ปุ่น) พบ อัล ชาบับ (ซาอุฯ) ใครชนะจะต้องไปพบกับผู้ชนะคู่?กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน) พบ เลกวิยา (กาตาร์)

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง