ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 CME ยืนยันแผนเปิดเทรดสัญญาบิตคอยน์ภายในปีนี้   Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์สที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ยืนย…
00:53 มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 รายในไนจีเรียวันนี้ ขณะมือระเบิดฆ่าตัวตายก่อเหตุโจมตีมัสยิด   มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 รายทางตอนเหนือของไนจีเรียวั…
00:14 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเผยยอดขายบ้านมือสองพุ่งเกินคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัว…
23:45 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากอานิสงส์ดอลล์อ่อน ขณะรอเฟดเผยรายงานการประชุมพรุ่งนี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยราย…

คำปราศรัย'สุเทพ เทือกสุบรรณ' คำต่อคำประกาศยกระดับการชุมนุม

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2556 21:03:00 น.

“วันนี้ เป็นวันที่เรานัดหมายเพื่อร่วมกันตัดสินใจครั้งสำคัญในการต่อสู้ เพื่อรักษาบ้านเมืองอันเป็นที่รัก ให้บ้านเมืองเรารอดพ้นจากการทำลายชาติ ทุจริต โคตรโกง โกงทั้งโคตร

ตลอดเวลาการชุมนุมต่อสู้ 16 วัน นับจากวันที่ 31 ตุลาคม เราได้ประจักษ์ชัดเจนถึงพลังแห่งความดี ความรักชาติ ของพวกเราคนไทย ที่ได้ร่วมกันแสดงพลังต่อสู้คัดค้าน กฎหมายนิรโทษกรรมให้คนโกง ด้วยพลังทุกภาคส่วนในสังคม นับว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งประวัติศาสตร์

เราได้เห็นพลังของคนหนุ่มสาว นักเรียน พ่อค้า แม่ขาย นักธุรกิจ ผู้ใช้แรงงาน ครูอาจารย์ และพี่น้องประชาชน ผู้รักชาติทั่วไป คนทั้งหมดนี้ได้ร่วมต่อสู้อย่างเข้มแข็งรัฐบาลโคลนนิ่งยิ่งลักษณ์ และสภาทาสต้องถอยต่อพลังอำนาจของมวลมหาประชาชน

ผมขอประกาศให้โลกรับรู้ว่า พลังชั่วร้ายของพวกเขา ไม่อาจต้านทานของพลังมวลมหาประชาชนได้แน่นอน อย่างไรก็ตาม การชุมนุมที่ยาวนานถึง 16 วัน บรรดาครูอาจารย์นักต่อสู้ที่ได้ปราศรัย บอกกล่าวข้อเท็จจริงบนเวทีนี้ ได้ชี้ให้พวกเราเห็นข้อเท็จจริงที่ว่า แท้จริงแล้วกม.นิรโทษฯ เป็นเพียงส่วนยอดของภูเขาน้ำแข็ง ภูเขาของความชั่วร้าย เป็นเพียงส่วนยอดขอต้นไม้พิษที่เรียกว่า”ระบอบทักษิณ”

แท้จริงแล้วระบอบทักษิณ คือต้นตอของความเลวร้ายทั้งมวลที่เกิดขึ้นในแผ่นดินไทย ระบอบทักษิณ ได้ทำลายคุณธรรม ความดีงามคุมคามคนสุจริต สนับสนุนคนชั่วให้มีอำนาจ เอาอำนาจประชาชนไปทุจริต โกงบ้านกินเมือง กดขี่ขู่รีด ใช้คนยากจนเป็นเครื่องมือ แสวงอำนาจ คุกคามศาล? ระบอบทักษิณ ทำให้ระบบรัฐสภา เป็นเพียงตรายางของนายทุน ที่เข้ามามีอำนาจโดยผ่านกระบวนการเลือกตั้งที่ซื้อสิทธิ์ ขายเสียง ทุจริตการเลือกตั้ง โกงการเลือกตั้ง ทำให้สภากลายเป็นเครื่องมือให้คนไม่ดีเข้ามาปกครองบ้านเมือง ครอบงำมหาประชาชน โดยอ้างความชอบธรรมจากการเลือกตั้งที่ไม่สุจริต และทำให้เกิดเสียงข้างมาลากไป ทำให้เกิดเผด็จการรัฐสภา สภาทาส และเป็นศูนย์รวมอำนาจระบอบทักษิณ

พฤติกรรมของสภาทาส ที่ได้ทำตัวเป็นบริวารของนายทุนระบอบทักษิณ เหมือนกับสภาเยอรมัน มิหนำซ้ำระบอบทักษิณ ยังได้ใช้สภาเป็นเครื่องมือที่ชั่วร้ายส่งเสริมญาติพี่น้องเป็นหุ่นเชิด ระบอบทักษิณ พยายามล้มล้างหลักการถ่วงดุลอำนาจ ทำลายการตรวจสอบอำนาจรัฐ ระบอบทักษิณ ทำเสมือนว่าพี่น้องประชาชนไม่มีความรู้ ไม่มีความเข้าใจ ทำเหมือนว่าพี่น้องประชาชนเป็นเพียงคนกลุ่มน้อยที่ไร้ค่า ไม่มีราคา แต่ความเป็นจริง มวลมหาประชาชนคือเจ้าของอำนาจอธิปไตยที่แท้จริง ที่ใครก็เอาไปไม่ได้ ทุกวันนี้การใช้อำนาจรัฐในลักษณะหุ่นเชิด ทำให้บรรดาการใดๆ ขึ้นอยู่กับคนๆ เดียวเท่านั้น นี่มันเป็นเผด็จการ? ดังที่ได้ยินวาทะกรรมที่ว่า “มีวันนี้เพราะพี่ให้”สะท้อนให้เห็นชัดเจนว่า นักโทษชายกำลังวางแผนสั่งการทุกอย่าง และยังพยายามใช้สภาทาส ออกกม.นิรโทษฯ ล้างผิดให้ระบอบทักษิณ โดยไม่สนใจเสียงของพี่น้องประชาชน

ดังนั้น บ้านเมืองอันเป็นที่รักของเราจึงจมอยู่ในปัญหา ความขัดแย้ง การโกงกิน ที่ติดต่อยาวนาน ไม่อาจเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมที่ดีกว่าได้ เพราะปัญหาที่เลวร้ายแท้จริง คือระบอบทักษิณ และสมุนบริวารข้าทาส

เวทีของมวลมหาประชาชน และคนไทยทั่วประเทศ เห็นถึงความจริงข้อนี้ จึงได้ร่วมมือกัน ยกระดับการต่อสู่ ยกระดับการเรียนรู้จากเวทีสามเสน สู่ราชดำเนิน จากไทยไปทั่วโลก ในวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อหน้าคนหลายแสนคน และเพื่อนร่วมชาติที่ร่วมต่อสู้ เราได้ยกระดับการต่อสู้สู่อารยะขัดขืน 3 วัน เพราะเห็นว่า การปกป้องรักษาชาติด้วยการทำให้กม.นิรโทษฯ สาบสูญ ถูกรบ.นี้ใช้เล่ห์และวางแผนจะนำมาอีกเมื่อเราหลงลืมไป แต่เราไม่ลืม เราจะต้องเดินหน้ากำจัดมันออกไปให้ได้

การกำจัดความเลวร้ายต้องทำลายต้นตอ ผมจึงขอมติว่า เราได้ทำอารยะขัดขืนข้างต้นร่วมกัน 3 วันแล้ว แต่ผลการประเมินบอกเราว่า ในวันแรกๆ อาจมีคนเข้าใจบ้าง ไม่เข้าใจบ้าง แต่เมื่อได้ชี้แจงให้คนเข้าใจมาตรการนี้ สมัครใจร่วมกันเป็นแนวทาง สันติ อหิงสา คนจึงเข้าใจทั่วไป จึงได้เห็นนักเรียน นิสิต สถานศึกษาหยุดการเรียนการสอน คนลางาน ชะลอเสียภาษี เป่านกหวีดทั่วประเทศ บางคนทำโดยอารยะขัดขืนแต่ไม่ได้บอกใครก็มีเหมือนกัน

แม้รบ.ระบอบทักษิณ จะหยามหยันว่ามาตรการนี้ของเรา แป๊กไม่ได้ผล แต่ภาพวันนี้ ประจักษ์แก่สายตาคนทั้งประเทศและทั้งโลกแล้ว จะมาที่นี่ไม่ได้ถ้าไม่ได้หยุดงานกัน นี่คือหลักฐานชัดเจนว่าอย่าได้ดูถูกพลังของมหาประชาชน

เป้าหมายคือ ต้องขจัดต้นไม้พิษ คือระบอบทักษิณ ให้หมดไป พี่น้องทั้งหลาย ผมขอประกาศยกระดับการต่อสู้ของเราเป็นการกำจัดระบบทักษิณแบบถอนราก ถอนโคนให้หมดไปจากแผ่นดินไทย ถ้าพี่น้องเห็นชอบให้ส่งเสียงอีกครั้ง นั่นหมายความว่า เราคนไทยผู้รักชาติทั่วประเทศได้ทำสัญญาใจว่านับแต่นี้เป็นต้นไป เราจะขจัดระบอบทักษิณแบบถอนรากถอนโคน

เราจะร่วมกันขจัดระบอบทักษิณแบบถอนรากถอนโคนให้หมดไปจากแผ่นดินไทย เพื่อจะได้เปลี่ยนแปลงนำประเทศไทย นำไปสู่การปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขที่สมบูรณ์แบบ และเราจงสัญญาร่วมกันว่า เราจะต่อสู้ด้วยกันต่อไปจนระบอบทักษิณหมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย ไม่หมดไม่เลิก

ต่อไปนี้คือ มาตรการที่เราจะต้องร่วมมือร่วมใจกันจัดการกับระบอบทักษิณ เพื่อนำไปสู่การถอนรากถอนโคน ขจัดระบอบทักษิณให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย หนึ่ง เราจะร่วมกันจัดการกับบรรดา ส.ส.ทาสทั้งหลาย เราจะร่วมมือกันจัดการกับส.ส.ทาส สภาทาส ที่บังอาจลงมติออกกม.ให้คนโกงทั้ง 310 คน เพราะส.ส.เหล่านั้นได้ประพฤติตัวเป็นข้าทาสที่ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบ รวมทั้งรบ.ยิ่งลักษณ์ที่ใช้มายา เล่ห์เหลี่ยมข่มขู่ประชาชน

เราจะร่วมกันลงชื่อถอดถอน ส.ส.ทาสทั้ง 310 คนให้หลุดจากตำแหน่งให้หลุดจากความเป็นส.ส. เราจะยกร่างคำร้องให้พี่น้องประชาชนร่วมลงชื่อและสนับสนุนทุกเครือข่าย ทุกเวทีดำเนินการเช่นเดียวกัน เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป เราจะตั้งเต้นท์ให้คนลงชื่อ ต้องมีบัตรประชาชน ถ่ายแนบมาด้วย เดี๋ยวจะหาว่าคนปลอม จากนั้นจะส่งตัวแทนเดินสายไปรวบรวมรายชื่อของพี่น้องประชาชนที่จะร่วมกันถอดถอนร่วมกับเรา เราจะทำให้เสร็จใน 19 พ.ย.นี้ จากนั้นจะส่งตามขั้นตอนของรัฐธรรมนูญไปยัง ปปช. ถ้า ปปช.ชี้มูลวันใด ทั้ง 310 คนต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที

มาตรการที่สอง จะมุ่งหน้าจัดการกับสมุนของทักษิณเป็นการเฉพาะ พี่น้องประชาชนต้องร่วมกันแสดงความรังเกียจโดยการทำอารยะต่อต้าน สมุน บริวาร ข้าทาสของระ บอบทักษิณทั้งหลายที่เหิมเกริม ด้วยวิธีการประณาม บนเวทีก็ได้ ได้ทุกเวที เจอหน้าไม่พูด ไม่คุย ไม่ไหว้ พบที่ไหน เป่านกหวีดใสอย่างเดียว สมุนบริวารของทักษิณที่อยู่ในบัญชีที่ต้องจัดการ เช่น ธาริต เพ็งดิษฐ์ ,สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์, นิคม ไวรัชพานิช และบรรดาส.ส.ทาสทั้งหลาย เราต้องทำให้ไม่กล้าเดินถนน ให้ได้รู้สำนึกว่าที่ได้รับผลอย่างนี้เพราะทำตัวเหนือประชาชนมานานแล้ว ทำอย่างนี้กันทั้งประเทศ ระบอบทักษิณ จะได้อ่อนเปลี้ยลง

มาตรการที่สาม เรื่องใหญ่มากและจะเป็นครั้งแรกในไทย คือ จะร่วมแรงกันต่อต้านสินค้าในเครือทักษิณ จงพร้อมใจกันไม่ซื้อ ไม่สนับสนุนในเครือทุกชนิด เพราะบรรดาสินค้าเหล่านั้นเป็นท่อน้ำเลี้ยง เราจึงต้องจัดการท่อน้ำเลี้ยงระบอบทักษิณ ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป ปรึกษากันไปเสาะหาไปทำให้เห็น ผมได้ข่าวว่า พรุ่งนี้ จะมีพี่น้องประชาชนบางกลุ่มนับพัน จะไปเริ่มทำให้ดูเป็นตัวอย่าง

มาตรการที่สี่ สำคัญมากขั้นสูงสุด จะชวนพี่น้องข้าราชการ หยุดงานพร้อมกันทั่วประเทศ ร่วมกับพี่น้องประชาชน แต่จะเป็นไปได้ต้องมีพี่น้องประชาชนออกมาแสดงตัวร่วมกันต่อสู้เพื่อให้ข้าราชการทั้งหมดมั่นใจได้เสียก่อนว่าจะยืนอยู่ข้างฝ่ายชนะ ฉะนั้นคนที่จะออกมาร่วมต่อสู้ด้วยกันต้องออกมากมายมหาศาลนับล้านคน

เมื่อวันที่ 11 พ.ย.พี่น้องประชาชนออกมาเป็นแสน วันนี้มากกว่า 2 เท่าตัว แต่เราต้องทำให้ถึงให้ได้ ต้องไปชวนญาติชวนมิตรมา มีจำนวนถึงล้านที่กรุงเทพฯ วันนั้นข้าราชการทุกคน ก็กล้าที่จะหยุดงานทั่วประเทศ เพราะเขาคิดว่าเราชนะแน่นอน

เราขอยืนยันว่าจะไม่มีการเสียเลือดเนื้อ เราจึงต้องการหัวใจของการต่อสู้ และนี่เป็นโอกาสเดียว ที่ดีที่สุด ที่จะขจัดระบอบทักษิณให้หมดสิ้นไป ครั้งนี้ครั้งเดียวเท่านั้น อย่าไปกลัว เลิกกลัวได้แล้ว ไม่สู้ก็เป็นขี้ข้ามันทั้งชาติ เคยมีประเทศอื่นเขาทำสำเร็จมาแล้ว ยกตัวอย่างอินโดนีเซีย,ฟิลิปปินส์

ถ้าพี่น้องทั้งหมดไม่ต้องการเห็นประเทศวิบัติ เราต้องร่วมมือกันตั้งแต่วันนี้ขจัดระบอบทักษิณ จนถึงที่สุด ต้องช่วยกันจริงๆ แต่ละคนช่วยกันรับผิดชอบ ชวนคนออกมาร่วมให้ยาวตั้งแต่ลานพระบรมรูปทรงม้าจนถึงท่าพระจันทร์ ถ้าเรามาร่วมกันมากแน่นขนัดขนาดนั้น พี่น้องข้าราชการร่วมมือกันทันที จะหยุดงาน ไม่ทำงาน ไม่เป็นพวกระบอบทักษิณอีกต่อไป

ตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป ต้องชักชวนให้ออกมาให้เร็ว ออกมาทันที เราจะต้องจบเรื่องนี้ให้ได้โดยเร็ว และตั้งแต่นี้ขอให้พี่น้องประชาชนจับตาคนในตระกูลชินวัตร และสมุน เมื่อถึงวันสุดท้าย อย่าให้หนีไปได้แม้แต่คนเดียว

วันนี้เปิดหัวใจพูดกัน ผมสาบานด้วยชีวิต ผมจะร่วมต่อสู้กับพี่น้องจนถึงที่สุดแต่ถ้าพี่น้องไม่ยอมออกมาให้เป็นล้าน ผมก็ทำอะไรไม่ได้ ฉะนั้นทุกอย่างอยู่ที่พี่น้อง พวกผมบนนี้ขอเอาหัวใจวางไว้กับหัวใจพี่น้อง ขอให้เรารวมใจเป็นหนึ่งเดียว และดำเนินการกันสุดแรงของทุกคน ภายในเดือนนี้ระบอบทักษิณจะต้องถูกขจัดออกจากแผ่นดินไทย ชัยชนะจะต้องเป็นของพี่น้องประชาชน ขอบคุณครับ ”

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง