โตโยต้า โชว์เทคโนโลยีล้ำสมัย งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2556 06:00:00 น.

ค่ายยักษ์ใหญ่โตโยต้า ขนแสนยานุภาพ ร่วมงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2013 ชูวิสัยทัศน์การเดินทางได้อย่างชาญฉลาด โดยงานจัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้า โตเกียว บิ๊ก ไซท์ (Tokyo Big Sight) ในเขตโคโตะ เมืองโตเกียว ?ประเทศญี่ปุ่น ??ซึ่งงานจะมีไปจนถึงวันที่ ?1 ?ธันวาคม? 2556

โดยโตโยต้า ได้นำยนตรกรรมล้ำสมัยหลากหลายรุ่น มาอวดโฉมให้ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก ว่านอกจากเป็นผู้นำในเรื่องของเทคโนโลยีแล้ว ยังมีพันธกิจในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และพลังงานที่ต้องทำควบคู่กันไปเสมอ ซึ่งครั้งนี้ได้เข้าร่วมงานภายใต้คอนเซ็ป “เมืองที่สามารถเดินทางได้อย่างชาญฉลาด” โดยมีจุดประสงค์เพื่อ นำเสนอบทบาทใหม่ของยานพาหนะในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ และสังคมโดยทั่วไป ซึ่ง โตโยต้าได้นำเสนอวิสัยทัศน์ของอนาคต ที่อยู่ไม่ไกลออกไป เมื่อการเดินทางผนวกเข้ากับปัจจัยทางสังคม และการดำเนินชีวิต และการขับรถมีความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งยังเป็นเรื่องสนุก โดยเชื่อว่าการพัฒนาจะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสังคม ที่สามารถเดินทางได้อย่างชาญฉลาดในอนาคต

สำหรับนวัตกรรมล้ำสมัยที่โตโยต้า? นำมาอวดโฉมภายในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2013? ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก? ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวรถคอนเซ็ปคาร์? Toyota FCV Cconcept (ยานยนต์เชื้อเพลิงรุ่นต่อไป) , Toyota FV2 (รถยนต์แห่งอนาคตที่จะเชื่อมต่อกับผู้ขับขี่) , JPN Taxi Concept (แท็กซี่รุ่นต่อไป), Voxy Concept and Noah Concept (มินิแวนรุ่นต่อไป) ??รวมทั้ง Aqua G Sports? รถสปอร์ตคอมแพคไฮบริด , Toyota i-Road? และ FT-86 Open Concept (รถสปอร์ตเปิดประทุนขับเคลื่อนล้อหลัง)

ในส่วนของ เล็กซัส ได้เผยโฉม Lexus RC? รถสปอร์ตสองประตูต้นแบบ และ Lexus LF-NX เวอร์ชั่นเทอร์โบ ที่ผสานระหว่าง SUV กับรถเล็กคอมแพคคาร์ไว้ด้วยกัน? นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว “ฮา:โมะ” ระบบขนส่งรุ่นต่อไปของเมือง ที่ผ่านขั้นตอนการทดสอบในญี่ปุ่นมาแล้วถึง 3 ปี3 เพื่อจัดสรรยานพาหนะที่เหมาะสมกับผู้ใช้ เมือง และสังคม โดยรวมยานพาหนะส่วนบุคคล เช่น รถยนต์ เข้ากับขนส่งมวลชนอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด อาทิ “โตโยต้า-ไอ-โร้ด” ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนบุคคลเชิงสร้างสรรค์ และ “คอมส์” รถยนต์ไฟฟ้าที่นั่งเดี่ยวขนาดเล็กพิเศษ? รวมทั้ง? วิงก์เลต (Winglet) หุ่นยนต์ที่ช่วยเหลือในการเดินทางส่วนบุคคลขนาดเล็ก เป็นต้น

ทั้งนี้ โตโยต้าได้วางเป้าหมายในการสร้างการเดินทางอย่างปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้ผู้ขับรู้สึกมีอิสระ ในการควบคุมอย่างถึงขีดสุด โดยบูธของโตโยต้าจะแสดงเทคโนโลยีที่ช่วยเหลือการขับขี่ระดับสูง ผู้มาเยี่ยมชมสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับระบบช่วยเหลือ การขับขี่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้การสื่อสารระหว่างท้องถนนกับยานพาหนะ ยานพาหนะกับยานพาหนะ และคนเดินเท้ากับยานพาหนะ เพื่อลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุทางท้องถนน ?รวมทั้งการใช้ ระบบสมาร์ท G-Book แอพพลิเคชั่นใหม่ของโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตลาดตะวันออกกลาง โดยอ้างอิงมาจากบริการสมาร์ท G-Book ซึ่งเพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง