จีน่า-อัจฉราภรณ์ ตามรอยพี่สาว โจอี้-อรวิภา คว้ามงกุฎนางสาวไทย คนที่ 48

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 24 ธันวาคม 2556 06:00:00 น.

จีน่า-อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย ประจำปี 2556 พร้อมด้วย ฟ้าใส-ปวีณสุดา แซ่ตั่น รองนางสาวไทย อันดับ 1 และ แอม-ดุษฎี อารีย์ทาน รองนางสาวไทย อันดับ 2

สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการนางงามพร้อมการันตีว่า สาวๆ แห่งบ้าน “กนกนทีสวัสดิ์” มีความสวยระดับประเทศ เมื่อ จีน่า-อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ วัย 21 ปี นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ที่นอกจากจะสวยแล้วยังแสดงความสามารถ มีไหวพริบปฏิภาณ จนคว้ามงกุฎนางสาวไทย ประจำปี 2556 ไปครองได้สำเร็จ พ่วงด้วย 2 รางวัลพิเศษ Miss Intelligent และ ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชนเดินตามรอยพี่สาว โจอี้-อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย ประจำปี 2552 ได้สำเร็จ ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนๆ ผู้เข้ารอบ 18 คนสุดท้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณแม่ สิริภาวดี ถึงกับน้ำตาไหลด้วยความปลื้มปีติที่มีลูกสาวเป็น “นางสาวไทย” ถึงสองคน

ภายหลังจากได้รับตำแหน่งน้องจีน่า-อัจฉราภรณ์ เผยพร้อมรอยยิ้มว่า รู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากๆ ที่ได้รับตำแหน่งนางสาวไทย คนที่ 48 และเหมือนเป็นการพิสูจน์ตัวเองด้วย เนื่องจากมันเป็นความฝันของเรา ซึ่งเราก็พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเราทำได้ ส่วนที่เหลือต้องให้ทุกๆ คนร่วมพิสูจน์ในตัวเราด้วย แต่ตนขอสัญญาว่าจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ จีน่า เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นแฟนพันธุ์แท้การประกวดนางสาวไทยตั้งแต่ยังเด็กๆ เพราะมองว่ามันคือความมหัศจรรย์ของผู้หญิงที่เวลาอยู่บนเวที เขาดูไม่มีความตื่นเต้น แถมคำถามก็ยาก เขาตอบได้ยังไง นอกจากจะชอบติดตามแล้วยังมีความฝันว่าอยากเป็นนางสาวไทยด้วย เพราะเวทีนางสาวไทยเป็นเวทีอันทรงเกียรติ และทรงคุณค่า โดยมีการจัดประกวดมาแล้วกว่า 80 ปี โดยมีพี่โจอี้เป็นนางงามต้นแบบ

สำหรับการเตรียมตัวเข้าประกวด จะเน้นเรื่องบุคลิกภาพ การตอบคำถาม ซึ่งได้พี่โจอี้มาช่วยแนะนำ เพราะกังวลเรื่องการตอบคำถามมาก เนื่องจากเป็นคนที่จับใจความไม่ค่อยเก่ง ยิ่งเวลาตื่นเต้นก็จะลนๆ พี่โจอี้บอกว่าให้จับใจความที่สำคัญๆ อย่าพูดวกวนไป-มา หรือชักแม่น้ำทั้ง 5 เพราะกรรมการจะไม่ชอบ ตนจึงฝึกจิต ฝึกสมาธิ เพื่อให้ตัวเองนิ่งมากขึ้น นอกจากนี้มีการเตรียมผิวพรรณ ด้วยการขัดผิว พร้อมกับลดน้ำหนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ได้คาดหวัง เพราะถ้าหวังจะเกิดความกลัว ประกอบกับได้อ่านหนังสือเล่มหนึ่ง เขาบอกว่า “ความสุขเกิดขึ้นโดยปราศจากความคาดหวัง” จึงยิ่งไม่คาดหวัง ทำตัวสบายๆ เป็นตัวของตัวเอง และทำให้เต็มที่ในทุกๆ รอบ ซึ่งเราก็ได้ประสบการณ์จากการเก็บตัวในครั้งนี้มาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบุคลิกภาพ การตอบคำถาม การวางตัวในสังคม ซึ่งเป็นเรื่องแปลกใหม่ที่เราไม่เคยสัมผัสมาก่อน

จีน่า-อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย คนที่ 48

ในการปฏิบัติหน้าที่ทูตวัฒนธรรม จะนำวัฒนธรรมไทยไปเผยแพร่ ซึ่งตนสามารถรำลพบุรีได้ ส่วนทูตการค้าแล้วแต่ผู้ใหญ่เห็นสมควร แต่สิ่งที่ตนตั้งใจมาโดยตลอดว่า ถ้าได้เป็นนางสาวไทย ตนอยากไป 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อยากไปให้กำลังใจกับพี่ๆ ทหาร เห็นเขาอยู่ในสภาวะที่กดดัน และมีแต่ความหดหู่ จึงอยากเป็นหนึ่งคนที่ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นได้บ้าง

ด้าน คุณแม่ สิริภาวดี กนกนทีสวัสดิ์ เผยว่า ดีใจมากที่สุดในชีวิต ไม่คิดว่าลูกสาวทั้งสองคนจะมอบของขวัญที่มีค่าให้กับคุณแม่ เพราะตอนน้องโจอี้ได้รับตำแหน่ง ตนอายุ 45 ปี ซึ่งน้องได้นางสาวไทยคนที่ 45 และวันนี้ตนอายุ 48 ปี น้องจีน่าก็ได้เป็นนางสาวไทย คนที่ 48 ซึ่งเป็นของขวัญที่มีค่ากับแม่จริงๆ

คุณพ่อธีระพล และคุณแม่สิริภาวดี กนกนทีสวัสดิ์ หอมแก้มเป็นรางวัลให้กับลูกสาวคนสวย

ส่วน พี่สาวคนสวย โจอี้-อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย ประจำปี 2552 เผยว่า ลุ้นยิ่งกว่าตอนตัวเองประกวด เพราะยืนข้างๆ น้องมาตลอดการประกวด ทั้งนี้ น้องมีความเครียด และความกดดันสูง และในที่สุดน้องก็ทำได้สำเร็จ รู้สึกตื้นตัน และดีใจกับเขา สำหรับคำแนะนำ จะบอกเขาเสมอว่า ถ้าจะประกวดนางสาวไทยต้องเปลี่ยนตัวเอง เป็นคนใหม่ เพราะเขาจะซนๆ เราเลยต้องสอนเรื่องบุคลิกภาพให้กับเขาบ้าง

พี่สาวคนสวย โจอี้ นางสาวไทย ประจำปี 2552 ร่วมแสดงความยินดี

สำหรับ รางวัลรองนางสาวไทย อันดับ 1 ได้แก่ ฟ้าใส-ปวีณสุดา แซ่ตั่น ลูกครึ่งไทย-แคนาดา พร้อมรางวัลพิเศษ Miss Think Positive by BSC Cosmetology ปัจจุบันศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว University of Calgary ประเทศแคนาดา รางวัลรองนางสาวไทย อันดับ 2 ได้แก่ แอม-ดุษฎี อารีย์ทาน พ่วงด้วยรางวัลนางงาม งามอย่างไทย สาวงามจากสงขลา อดีตเจ้าของตำแหน่งนางสาวสมิหลา และเคยมีตำแหน่งนางงามหลายรางวัลในภาคใต้ ส่วนรางวัลพิเศษอื่น ประกอบด้วยตำแหน่ง “ขวัญใจชาวโคราช” ได้แก่ น้ำ-ชนิดาภา แก้วบุญเรือง ซึ่งเป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา โดยกำเนิด น้องดิ๊งค์-กมลชนก สมบัติเจริญ ได้รับรางวัล ขวัญใจมหาชน จากคะแนนโหวตผ่าน SMS ของประชาชน นุ่น-ณัฐธิดา ทองเกษม ได้รับรางวัล นางงามมิตรภาพ และ พิมพ์-พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล ได้รับรางวัล นางงามผิวสวย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง