บ่อนเขมรสุดคึกคัก ฉลองขยายเวลาเปิด ด่านอรัญฯ-ปอยเปต

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 15 มกราคม 2557 06:00:00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ-ปอยเปต จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังจากมีการขยายเวลาเปิด-ปิดด่านพรมแดนอรัญประเทศ-ปอยเปต ตามประกาศของกระทรวงมหาดไทย จากเดิมเปิด-ปิด เวลา 07.00-20.00 น. ขยายการเปิด-ปิด มาเป็น 06.00-22.00 น. โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค. 2557 เป็นต้นไป

โดย พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว, ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1206 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา พร้อมด้วยพ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ ผกก.สภ.คลองลึก ได้นำกำลังมาร่วมกันดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านเข้า-ออกประเทศไทย ในช่วงการขยายเวลาเปิดด่านอรัญในวันแรก ซึ่งยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางผ่านเข้า-ออกประเทศไทยอย่างประปรายไม่คึกคักคาดว่านักท่องเที่ยวยังไม่รู้ว่าด่านอรัญประเทศ-ปอยเปต ได้เปิดขยายเวลาปิดด่านแล้ว

ส่วนในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชาช่วงเวลาตั้งแต่ 20.00 น. ซึ่งเป็นช่วงการขยายเวลาปิดด่านถึง 4 ทุ่มบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ได้มีการเฉลิมฉลองการขยายเวลาปิดด่านพรมแดนอรัญประเทศ-ปอยเปต ด้วยการจุดพลุเฉลิมฉลองกันอย่างยิ่งใหญ่ พลุหลากหลายสีสันถูกจุดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่รวมกว่า 100 นัด

โดยเจ้าหน้าที่กัมพูชาประจำด่านพรมแดนปอยเปต ของกัมพูชาบอกว่า เป็นการเฉลิมฉลองการขยายเวลาปิดด่านชายแดนของบ่อนกาสิโนและเพื่อแสดงให้ชาวกัมพูชาและนักท่องเที่ยวทราบว่าด่านอรัญฯ-ปอยเปต ได้ขยายเวลาปิดด่านฯ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง