ข่าวอินโฟเควสท์
17:13 (เพิ่มเติม) รมว.คลัง แจงเหตุผลเปิดทางเอกชนลงทุนโครงการหอชมเมืองโดยไม่ต้องเปิดประมูล   นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.การคลัง เปิดเผยถึงกรณีที่คณะ…
17:12 ประธานกรธ. ยันเซตซีโร่กสม.ไม่สามารถกลับมาสมัครใหม่ได้ แนะยื่นศาลรธน.ตีความหากข้องใจ   นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) …
17:10 จีนเปิดตัวเรือรบประเภทใหม่ มุ่งสร้างกองทัพให้แข็งแกร่งและทันสมัยมากขึ้น   จีนเปิดตัวเรือรบประเภทใหม่ที่ผลิตในประเทศ ซึ่งนับเป็นความพยายามล่าสุด…
17:07 ACAP-W2 ปิดเทรดวันแรกที่ 13.90 บาท โบรกฯให้กรอบมูลค่า 12.99-13.84 บาท   ACAP W2 ปิดเทรดวันแรกที่ 13.90 บาท มูลค่าซื้อขาย 108.29 ล้านบาท โดยเปิด…

'กปปส.'ส่งทนายช่วย'สนธิญาณ' 'สาทิตย์'ลั่นไม่กลัวเดินหน้าสู้ต่อ!

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 17:04:00 น.

10 ก.พ.57 ที่เวที กปปส.สี่แยกปทุมวัน นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส.ขึ้นกล่าวปราศรัยบนเวที พร้อมแจ้งข่าวให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมรับทราบว่า ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ได้ส่งตำรวจติดตามตัว นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้อำนวยการสำนักข่าวทีนิวส์ หนึ่งในแกนนำ กปปส.ตั้งแต่ช่วงค่ำเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่พักผ่อนอยู่กับครอบครัวที่บ้านพักย่านรัชดา แต่ก็ไม่สำเร็จ และล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายสนธิญาณ ได้ถูกตำรวจจับกุมตัวตามหมายจับฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ขณะรับประทานอาหารกลางวันที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว และถูกส่งตัวไปสอบสวนที่ ตชด.ภ.1 จ.ปทุมธานี แล้ว

ทั้งนี้ นายสนธิญาณเป็นสื่อมวลชนที่ต่อต้อนขบวนการล้มเจ้า และต่อสู้ร่วมกับมวลชนด้วยความเข้มแข็งมาโดยตลอด การดำเนินการดังกล่าวเป็นการคุกคามของการทำหน้าที่ของพลเมืองดีให้เกิดความกลัว ซึ่งไม่ต่างอะไรกับกรณีการเนรเทศ นายสาทิต เซกัล

อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวทางแกนนำจะส่งทนายติดต่อขอประกันตัวตามกฏหมายต่อไป โดยไม่ทิ้งกันอย่างแน่นอน และจะไม่หวั่นกลัว และจะเดินหน้าต่อสู้กับรัฐบาลเถื่อนอย่างเข้มแข้งมั่นคงต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : @cmpolive
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวการเมืองล่าสุด »