เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต คว้ารางวัล “ยานยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อแห่งปี 2014”

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557 06:00:00 น.

ดิ ออล-นิว เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต ยานยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์รุ่นล่าสุด จากตระกูลเรนจ์โรเวอร์  ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เมื่อปลายปีที่ผ่านมา คว้ารางวัล “ยานยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อแห่งปี 2014” จากนิตยสาร Four Wheeler นิตยสารสำหรับนักขับรถโฟร์วีลชื่อดังระดับโลก ที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

การมอบรางวัลของนิตยสาร Four Wheeler ในปีนี้เป็นครั้งที่ 41 ในการจัดอันดับยานยนต์ โดยวัดผลจากการนำรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อรุ่นใหม่ หรือรุ่นเดิมที่มีการปรับเปลี่ยนประสิทธิภาพให้ดีขึ้น ซึ่งรถทุกคันต้องมีการติดตั้งชุดถ่ายกำลัง (Transfer case) เข้ากับเฟืองเกียร์ต่ำ เพื่อนำมาทดสอบสมรรถนะแบบคันต่อคัน โดยเปรียบเทียบทั้งในด้านสมรรถนะการขับขี่ ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ และด้านรูปลักษณ์ ซึ่งรางวัล “2014 Four Wheeler of the Year” มีความสำคัญมากในการการขยายตลาดของแลนด์โรเวอร์ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ดิ ออล-นิว เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต สามารถใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมในทุกสภาพภูมิประเทศ และตอบสนองการขับขี่ได้อย่างครอบคลุมทุกพื้นผิวถนน

นายดนัย จันทรงาม   ผู้จัดการทั่วไป   บริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะตัวแทนจัดจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซิตี้ ออโต้โมบิล รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอยนตกรรมเจ้าของรางวัลระดับโลกรุ่นนี้ สู่ตลาดเมืองไทย การที่ ดิ ออล-นิว เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต สามารถคว้ารางวัล 2014 Four Wheeler of the Year จาก Four Wheeler นิตยสารสำหรับนักขับรถโฟร์วีลที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐฯ ได้นั้นถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนายนตกรรมอย่างไม่หยุดยั้งของแลนด์โรเวอร์ เพื่อครองตำแหน่งแบรนด์รถยนต์ที่เปี่ยมสมรรถนะระดับโลก และรักษา DNA ความเป็นสุดยอดยานยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อไว้อย่างเหนียวแน่น”

ทั้งนี้ ดิ ออล-นิว เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต มีจำหน่ายในประเทศไทย 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล SDV6 3.0  และรุ่นเครื่องยนต์เบนซินซูเปอร์ชาร์จ LR-V8 5.0  ราคาเริ่มต้นที่ 6,900,000 – 9,500,000 บาท

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง