ข่าวอินโฟเควสท์
17:05 รีพับลิกันและเดโมแครตยังไม่ลงรอยกันหลังรัฐบาลสหรัฐอยู่ในภาวะชัตดาวน์ไปแล้ว 1 วัน   วุฒิสมาชิกของพรรครีพับลิกันและเดโมแครตยังคงไม่ลงรอยกันเกี่ยว…

รวบหัวหน้าการ์ดกวป.พกอาวุธ!! ยิงสนั่น2นัดซ้อนฮือค้นร้านกินเส้น

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 29 มีนาคม 2557 11:25:00 น.

29 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มวลชนกปปส. ซึ่งนำโดยพระพุทธะอิสระ ได้เคลื่อนขบวนมายังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อทวงเงินค่าข้าวจำนวน 1.3 ล้านบาท ที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่เต็นท์ของผู้ชุมนุม กวป. ขวางทางอยู่จึงทำการรื้อถอน

โดยระหว่างรอคนจากเวที กวป. เพื่อทำการเจรจาให้รื้อเวทีเอง ทางกลุ่มกปปส.ได้จับชายอายุประมาณ 50 ปีได้ พร้อมอาวุธ ซึ่งระบุว่าเป็นหัวหน้าการ์ดที่ดูแลเวที รวมทั้งชายอีก 1 คน ที่ระบุว่าเป็นแนวร่วมชุมนุม ทั้งนี้หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ให้ผกก.สภ.นนทบุรี นำตัวไปดำเนินคดีพร้อมอาวุธที่ยึดได้

ทั้งนี้ระหว่างการควบคุมตัวคนที่ระบุว่าเป็นหัวหน้าการ์ดกวป. ได้มีเสียงยิงปืนขึ้น2นัด ทางมวลชนและการ์ดของกปปส. ได้ทำการขอค้นร้านกินเส้น ที่อยู่ถนนฝั่งตรงข้ามป.ป.ช. โดยอ้างว่ามีคนยิงปืนมาจากในร้านและมีคนเสื้อแดงหลบอยู่ ซึ่งร้านดังกล่าวถูกระบุว่าเป็นของนาย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน

ต่อมาพ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร ผกก.สภ.นนทบุรี ได้เข้าเจรจา โดยขอเวลาให้คนเสื้อแดงออกจากพื้นที่ก่อน เนื่องจากหลวงปู่ฯระบุให้เวลาจำกัดและจะลงมือให้รถดันเต็นท์และสิ่งกีดขวางออก พร้อมทั้งยินยอมให้นำตัวแทนการ์ด10คน และสื่อมวลชนเข้าสำรวจในร้านกินเส้นว่ามีคนเสื้อแดงและอาวุธซุกซ่อนหรือไม่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง