ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า 27 เม.ย. 2012 07:46 น.

ข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า ศุกร์ที่ 27 เม.ย. 2012

โคลนนิ่งโคขาวลำพูน สำเร็จตัวที่2ของไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 26เมษายน ที่ห้องประชุมอาคารบริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรานรีนครราชสีมา(มทส.) ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ศาสตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี(มทส.) ร่วมกับรองศาสตราจารย์ ดร.รังสรรค์ พาลพ่าย หัวหน้าศูนย์วิจัยเทคโนโลยีตัวอ่อนและเซลล์ต้นกำเนิดอ่านต่อ

แห่ดูหลุมไฟพิษณุโลก เมินอันตรายสารพิษ ถึงขั้นทำสมองเสื่อม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ความคืบหน้ากรณีเกิดปรากฎการณ์ไฟลุกจากใต้พื้นดิน ที่บ้านโนนตาโพน ริมถนนบ้านแยง นครไทย ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เมื่อนำเศษไม้และกระดาษโยนลงไปทำให้เกิดไฟลุกไหม้ทันที นอกจากนี้ มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากถูกไฟลวก และสัตว์เลี้ยงล้มตาย ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 เมษายน เจ้าหน้าที่ อบต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลกอ่านต่อ

ปูถกลับครึ่งชั่วโมงเอาใจป๋าเสนอตัวช่วยงานกุศล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อเวลา 15.10 น.วันที่ 26 เมษายน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้นำรองนายกรัฐมนตรีอีก 3 คน ประกอบด้วย นายยงยุทธ์ วิชัยดิษฐ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา และนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ยกเว้น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เดินทางเข้ารดน้ำขอพรจาก พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศน์อ่านต่อ

ปล่อยของแพงทั้งแผ่นดิน ส้มตำขยับ แม่ค้าสกลฯขายครก40บ.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 26เมษายน น.ส.ปุณฑรีก์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์วิจัยธุรกิจ สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญเปิดเผยผลผลวิจัยเชิงสำรวจเรื่องความกังวลรับเปิดเทอมของกลุ่มพ่อแม่ผู้ปกครองว่าด้วยการเตรียมค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของบุตรหลานเทอมแรกของปีการศึกษา 2555อ่านต่อ

เลื่อนขายโครงการแก้มลิง การเคหะฯผวา ถูกคัดค้านหนัก/ผู้ว่าฯล่องหน ครวญถูกกทม.ฮุบทำบึงรับน้ำ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การเคหะแห่งชาติ ได้ออกประกาศด่วน เลื่อนกำหนดวันยื่นซองเสนอซื้อที่ดินแปลงว่าง โครงการเคหะชุมชนคลองจั่น(ทะเลสาบ)โฉนดเลขที่ 16426 เนื้อที่ประมาณ 22 1 12.7 ไร่ จากเดิมวันที่ 26 เมษายนนี้ เปลี่ยนเป็นวันที่ 26มิถุนายน2555 ที่ดินแปลงดังกล่าว ลงนามประกาศขายทอดตลาดโดย นายวิฑูรย์ เจียสกุล ผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ เมื่อวันที่ 16อ่านต่อ

นลินี ทวีสิน VS นลินี(มิสรา)ทวีสิน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เพื่อนๆ วัฒนาวิทยาลัย รุ่น 94 รู้จัก นลินี ทวีสิน หรือ “คุณแนน” มาแต่อ้อนแต่ออกตั้งแต่เรียนอนุบาลจนเข้าวัยกลางคน คุณแนน นอกจากจะสวยที่สุดคนหนึ่งในรุ่นแล้ว ยังเป็นหลานรักของคุณหญิงพิมพา สุนทรางกูร แถมรู้มานานอีกว่า เธอยังเป็นลูกสาวของร้อยโทอำนวย ทวีสิน และเป็นพี่สาว เศรษฐา ทวีสิน บิ๊กบอสแห่งแสนสิริอ่านต่อ

คอลเลคชั่นใหม่จากแบรนด์หรูแดนกระทิง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด(มหาชน) ผู้นำเข้าอะดอลโฟ โดมิงเกซ แฟชั่นแบรนด์หรูจากแดนกระทิง จัดการแสดงแบบเสื้อ “ADOLFO DOMINGUEZ SPRING SUMMER COLLECTION 2012 LAUNCH” ที่ช็อป เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 โซนเอเทรียม งานนี้ รุ่งนภา กิตติวัฒน์หรือคุณแต้ม ผู้จัดการแบรนด์ และ PERSONAL STY LIST ของห้องเสื้ออะดอลโฟอ่านต่อ

คนดังอัพเดทเทรนด์แฟชั่นรับซัมเมอร์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด และเตอร์กิช แอร์ไลน์ ชวนคุณหลีกหนีความวุ่นวาย มาช็อปเลือกได้กับแคมเปญ Summer Selected 2012@CentralWorld ภายใต้คอนเซ็ปต์ “แฟชั่น อิน เดอะ การ์เดนท์” จากแบรนด์ดังภายในศูนย์และโปรโมชั่นพิเศษที่จะพาบรรดาแฟชั่นนิสต้าชาวไทยไปพักผ่อนแบบชิลที่ไหนก็ได้ใน 10อ่านต่อ

รณรงค์ท้องไม่พร้อม STOP TEEN MOM

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางนวลพรรณ ล่ำซำ หัวหน้าคณะทำงานดำเนินการขับเคลื่อนการรณรงค์และประชาสัมพันธ์ โครงการรณรงค์ป้องกันการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น STOP TEEN MOM เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมรณรงค์วันครอบครัว ปี 2555 “ช่วงชีวิตที่มีค่า คือช่วงเวลาแห่งครอบครัว” เชิญชวนเยาวชนวัยรุ่นไทย เขียนการ์ดบอกความรู้สึก ความรักอ่านต่อ

เรย์แบน สปริง/ซัมเมอร์ 2012

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เรย์แบน ต้อนรับฤดูร้อนกับแว่นตาคอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2012 นำเสนอ คริสตัล วินเทจเลนส์ ที่ทำให้ผู้สวมใส่ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นด้วยสีต่างๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรย์แบนเอวิเอเตอร์ (Ray Ban Aviator) เมทอลเรย์แบนราว (metal Ray Ban Round) เรย์แบนเมทีเออร์ (Ray Ban Meteor) และเรย์แบนลารามี (Ray Ban Laramie)อ่านต่อ

สสจ.กาญจน์เตือนประชาชนระวังโรคระบบทางเดินอาหาร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นพ.อภิชาติ รอดสม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้เป็นช่วงฤดูร้อน เชื้อโรคเจริญเติบโตเร็ว อาจเกิดการระบาดของโรคติดต่อหลายชนิด โดยเฉพาะโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ ได้แก่ โรคอุจจาระร่วง อาหารเป็นพิษ บิด อหิวาตกโรค ไข้ไทฟอยด์ หรือไข้รากสาดน้อยอ่านต่อ

ม.รามฯเปิดสาขาที่พังงารับสมัครนักศึกษา4คณะ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่า ตามที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงได้ขยายโอกาสทางการศึกษาไปสู่ส่วนภูมิภาคมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีสาขาวิทยบริการฯที่จัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอก รวม 22 จังหวัดแล้วนั้น ขณะนี้มีสาขาวิทยบริการฯแห่งใหม่ที่จังหวัดพังงาอ่านต่อ

ลำปางจัดโครงการ 1ท้องถิ่น1จุดตรวจวัดระดับคุณภาพน้ำ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุวรรณ กล่าวสุนทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในการเปิดประชุมเชิงปฏิบัติการ โครงการ หนึ่ง อปท. หนึ่งจุดตรวจคุณภาพน้ำ เนื่องจากปัจจุบันประชาชนใน จ.ลำปาง มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทำให้ความต้องการใช้น้ำสูงขึ้นอย่างมากมาย และจากรายงานคุณภาพน้ำของลำน้ำแม่วัง โดยสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 2 ลำปาง ในปี 2554อ่านต่อ

รายงานพิเศษ : เปิดตำนานอ่างศิลา...ตระการตาสีสันตะวันออก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

“อ่างศิลา” เป็นหมู่บ้านประมงริมทะเลอยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรีประมาณ 5 กิโลเมตร ปัจจุบันเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงหอยนางรมและหอยแมลงภู่ และเป็นแหล่งทำครกหิน ซึ่งริเริ่มโดยชาวจีนแต้จิ๋วซึ่งอพยพเข้ามาหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้นำหินเนื้อละเอียดที่มีอยู่มากมายแถบอ่างศิลามาแกะสลักอ่านต่อ

มะขาม Per Vestermark ฝรั่งหัวใจไทย ไปได้สวย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มะขาม Per Vestermarkเจ้าของเพลงรักคนนี้ดีกว่า สังกัด บีบี เรคคอร์ด ที่มีหัวใจเป็นคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์มีหัวใจรักการร้องเพลง เป็นชีวิตจิตใจ ทั้งยังรักวัฒนธรรมไทยเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการไหว้ เป็นฝรั่งที่ไหว้ได้สวยงามมาก มะขาม Per Vestermarkเล่าให้ฟังว่า ผมเป็นฝรั่งที่มีหัวใจเป็นคนไทยเต็มร้อยอ่านต่อ