ททท.เชียงใหม่-เครือข่าย ร่วมเปิดฤดูการท่องเที่ยว

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 25 ตุลาคม 2557 06:00:00 น.
ททท.เชียงใหม่-เครือข่าย ร่วมเปิดฤดูการท่องเที่ยว
ต้อนรับลมหนาว-ไฮซีซั่น

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า ททท.เชียงใหม่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น (อปท.) หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนที่เกี่ยวข้อง เตรียมจัดงานเปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ 2558 (Check In Chiang Mai To High Season 2015) ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และข่วงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ในวันที่ 26 ต.ค. 2557

ทั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์ความพร้อมของ จ.เชียงใหม่ ในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งในด้านความปลอดภัย ด้านการจราจร การขนส่ง ด้านที่พัก และแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงกิจกรรม เทศกาล งานประเพณีต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการจัดงานนี้ยังเป็นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในการเข้าสู่ฤดูการท่องเที่ยวของ จ.เชียงใหม่ อย่างเป็นทางการ

โดยงานดังกล่าว แบ่งการจัดงานออกเป็น 2 สถานที่ คือ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และข่วงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ โดยที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่จะเป็นพิธีต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ จ.เชียงใหม่ และพิธีต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ 3 เส้นทางบินใหม่ (อุดรธานี-เชียงใหม่, ภูเก็ต-เชียงใหม่, มันดาเลย์-เชียงใหม่)

สำหรับการท่องเที่ยวของ จ.เชียงใหม่ ในอีก 3 เดือนที่เหลือของปี 2557 นี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาประมาณ 2 ล้านคน โดยจะเป็นนักท่องเที่ยวจากยุโรปและประเทศจีนเป็นส่วนใหญ่และมีเงินรายได้ประมาณ 7 พันล้านบาท ส่วนในช่วงวันที่ 5-6-7 พ.ย. ที่จะถึงนี้ คาดว่า จ.เชียงใหม่ จะมีรายได้วันละ 200 ล้านบาท ซึ่งรวม 3 วันไม่น่าจะต่ำกว่า 700 ล้านบาท

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง