สาวผมสั้นใจร้อนรู้ยัง!ทานรสเผ็ด ช่วยเร่งผมยาวได้แบบธรรมชาติ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 15:13:00 น.

19 ก.ย. 58 วิธีเร่งผมยาวกลายเป็นปัญหาที่ทำเอาสาวผมสั้น และสาวใจร้อนต่างพากันหาคำตอบว่า จะพอมีวิธีใดบ้างที่ช่วยให้ผมยาวเร็วทันใจได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากปกติเส้นผมคนเราจะยาวขึ้นเดือนละ 1 เซนติเมตรเท่านั้น เมื่อผมยาวช้าเสียเหลือเกิน ยิ่งใครเผลอไปตัดผมสั้นแล้วไม่ถูกใจ ยิ่งเพิ่มความกลุ้มเข้าไปอีกเท่าตัว เอาล่ะ หากใครยังไม่รู้ว่าจะต้องงัดไม้เด็ดเร่งผมยาวด้วยวิธีไหนดี เรามีวิธีเร่งผมสุดเจ๋งมาฝากให้สาว ๆ ได้ลองทำกันด้วย

มีผลวิจัยที่ชี้ว่า “สารแคปไซซิน” ในพริกซึ่งให้ความรู้สึกเผ็ดร้อนมีคุณสมบัติคล้ายสารเคมีในร่างกายที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์จึงช่วยให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น นอกจากนี้สารแคปไซซินในพริกยังช่วยลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในกระแสเลือดอีกทั้งป้องกันไม่ให้ตับสร้างไขมันชนิดไม่ดี แต่เร่งผลิตไขมันชนิดดี(HDL)มากขึ้นอีกด้วย

นวดเส้นผมและหนังศรีษะ 3 นาที มากระตุ้นการทำงานของเส้นผม ด้วยการออกกำลังกายเบา ๆ โดยการก้มหัวลงเล็กน้อย แล้วใช้ปลายนิ้วมือทั้งสองข้างนวดให้ทั่วหนังศีรษะประมาณ 2-3 นาที ทำในขณะที่กำลังสระผมหรือทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยกระตุ้นเลือดให้ไหลเวียนไปเลี้ยงเส้นผมที่ศีรษะ เร่งให้ผมยาวเร็วและแข็งแรงอีกด้วย

แปรงผมเบา ๆ  ไม่ว่าจะเป็นหลังสระผม หรือก่อนนอน สาว ๆ ควรใช้แปรงหวีผมที่มีขนอ่อนนุ่ม แปรงลงบนผมเบา ๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่หนังศีรษะให้ทำงานได้ดี ส่งผลให้ผมยาวเร็วยิ่งขึ้น

รับประทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม โดยเฉพาะอาหารที่อุดมไปด้วยไบโอติน โปรตีน และวิตามินบีทุกชนิด ที่มีอยู่ในเนื้อปลา ตับ ไข่แดง ข้าวซ้อมมือ นม นมถั่วเหลือง ธัญพืช ผักใบเขียว และฟักทอง เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ และบำรุงเส้นผมให้สวยสุขภาพดีอยู่เสมอ

เล็มปลายผม แม้คุณจะเสียดายผมมาก จนไม่อยากจะตัดให้มันสั้นกุดไปกว่าเดิม แต่มันไม่ใช่เรื่องดีเลยล่ะที่จะฝืนเลี้ยงผมเสียไว้ ทางที่ดีคุณควรตัดเล็มผมส่วนปลายที่แห้งแตกปลาย หรือผมช็อตออกไปเสียบ้าง เพื่อให้เส้นผมได้รับการฟื้นบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ขอบคุณรูป : PINTERREST
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง