ข่าวอินโฟเควสท์
17:10 จีนเตรียมคุมเข้มการให้บริการประกันภาคสาธารณะ 1 พ.ค.นี้   หน่วยงานด้านการกำกับดูแลประกันของจีนได้ออกกฎระเบียบใหม่ เพื่อคุมเข้มระเบียบสำหรับบริษั…
16:33 รมว.ต่างประเทศรัสเซียยันข้อกล่าวหาแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ   นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยข้อกล่าวหาต่าง…
16:08 รมช.เกษตรฯ รับฟังปัญหาจากเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากเขื่อนราษีไศล-เขื่อนหัวนา จ.ศรีสะเกษ   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการระเกษตรและสหกรณ…
15:44 เกิดเหตุเครื่องบินพร้อมด้วยลูกเรือและผู้โดยสาร 66 รายตกที่อิหร่าน เหตุสภาพอากาศไม่ดี   เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินของอิหร่านพร้อมด้วยลูกเรือ…

คอลัมน์: ทั่วถิ่นไทย: วัฒนธรรมอำนาจเจริญติวเข้มมารยาทไทย

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 17 สิงหาคม 2559 00:00:43 น.

นายอุดม ศรีวาน วัฒนธรรม จ.อำนาจเจริญ กล่าวว่า ในฐานะ องค์กรที่ดำเนินงานด้านวัฒนธรรม มีบทบาทหน้าที่สนับสนุนรักษาเอกลักษณ์ของความเป็นไทยและได้คำนึกถึงบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการถ่ายทอดวัฒนธรรมให้แก่นักเรียนและเยาวชน ในสถานศึกษา โดยได้เชิญครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา มารับการฝึกอบรมทบทวน เรื่องมารยาทไทย เนื่องจากมารยาทไทยถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญอย่างยิ่ง ที่แสดงออกถึงความเป็นไทย มีระเบียบ แบบแผน การประพฤติปฏิบัติ ที่ดีงาม อันเหมาะสมแก่กาลเทศะ และสังคม

ทั้งนี้ เพื่อขยายผลโครงการ ครูต้นแบบมารยาทไทย ไปสู่ บุคลากรทางการศึกษา ให้มีความรู้ ความเข้าใจและสามารถถ่ายทอดมารยาทไทย ในจังหวัดตนได้ เพื่อให้ครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา ที่เข้ารับการฝึกอบรม สามารถปฏิบัติตนตามแบบแผนมารยาทไทย ได้อย่างถูกต้อง และให้เด็ก เยาวชนเกิดความรักหวงแหนและวัฒนธรรมของตน และสามารถอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง