ข่าวอินโฟเควสท์
07:36 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 20 มี.…
07:22 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 18.34 จุด รับเงินปอนด์อ่อนหนุนหุ้นบริษัทข้ามชาติ   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (20 มี.ค.) โดยได้แร…
07:19 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 20 มี.ค.61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 20 มีนาคม 2561 ดังนี้ (หน่วย: จำนว…
07:18 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 20 มี.ค.61   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 20 มีนาคม 2561 ดังน…

คอลัมน์: รอบโลกวันนี้: เวียดนามห่วงคนเล่นโปเกมอนโก

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2559 00:00:43 น.

ฮานอย -  กระแสนิยมเล่นเกมโปเกมอนโกทำให้ทางการเวียดนาม เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของตัวผู้เล่นและความมั่นคงของชาติ โดยแอพพลิเคชั่นโปเกมอนโกเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการในเวียดนามเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม และกลายเป็นกระแสนิยมล่าสุดของบรรดานักเล่นเกม โดยเฉพาะวัยรุ่นที่ถือสมาร์ทโฟนตามหา โปเกมอนตามสถานที่ต่างๆ สำนักงานออกอากาศกระจายเสียงและข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ สังกัดกระทรวงข่าวสารและคมนาคมระบุว่า จริงอยู่ที่เกมนี้ทำให้คนลุกจากการนั่งหน้าจอออกไปเดินในโลกแห่งความเป็นจริง แต่ก็เกิดปัญหาเรื่องคนเล่นเกมขณะขับขี่ทำให้เกิดอุบัติเหตุจราจร ถูกวิ่งราวขณะก้มหน้าก้มตาเดินหาโปเกมอน หรือถูกลวงให้เข้าแอพพลิเคชั่นปลอมที่จะขโมยข้อมูลส่วนตัว นอกจากนี้ยังอาจเป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งชาติได้ ทางกระทรวงจะขอให้ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเกมปฏิบัติตามระเบียบของทางการ ไม่ให้มีโปเกมอน ในสถานที่ล่อแหลม เช่น กองทัพ ที่ทำการรัฐ ที่ทำการพรรค เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่นเอง เพราะสถานที่เหล่านี้ไม่อนุญาตให้บันทึกภาพ และจะพิจารณาว่าควรจะห้ามเล่นเกมนี้หรือไม่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง