'ฮอนด้า'จัดสื่อมวลชนทดสอบรถ'แจ๊ซ ใหม่' พร้อมกับนิยามสตาร์ทรถที่ใช่ก็สนุกกับชีวิตได้ไม่จำกัด

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 00:00:11 น.

เมื่อเร็วๆ นี้  บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดให้สื่อมวลชนทดสอบรถ "ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่" เจเนอเรชั่นที่ 3 ขึ้นซึ่งมีสื่อมวลชนเข้าร่วมทดสอบตามลำดับ อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากที่ทางฮอนด้าเชิญสื่อมวลชนดังกล่าวแล้วค่ายรถฮอนด้า ยังเชิญคุณธิติพัฒน์ ผูกบุญเชิด หรือ "น้องมิน" และ คุณไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ หรือ "น้องเบลล่า" ซึ่งทั้ง 2 เป็นดารานักแสดงวัยรุ่นขวัญใจวัยใสอยู่ในขณะนี้เข้าร่วมทดสอบเพื่อมาสร้างสีสันในกิจกรรมนี้ อีกด้วย

โดย "ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่" เป็นรถแฮทช์แบ๊ก 5 ประตู ที่ได้รับการวิจัย และพัฒนาเพื่อให้มีความ โดดเด่น และทันสมัยในทุกมิติไปอีกขั้น ด้วยแนวคิดหลักสำคัญ ได้แก่ การออกแบบโครงสร้างตัวถังรถใหม่ ให้มีพื้นที่ใช้สอยที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งขุมพลังที่ให้ทั้งประสิทธิภาพในการขับขี่ และอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม พร้อมด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ให้ทุกการขับขี่สะดวกสบายและสนุกสนานได้อย่างมีสไตล์

- การออกแบบภายนอก

ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ ได้รับการออกแบบภายนอกด้วยแนวคิด Low Wide Gravity สะท้อนความโฉบเฉี่ยวในสไตล์สปอร์ตยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบ ด้านหน้า และด้านหลังให้ดูกว้างและปราดเปรียว มากขึ้นตามหลักอากาศพลศาสตร์ พิเศษกับครั้งแรกในการแนะนำ ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ รุ่น RS นำเสนอความสปอร์ตในทุกมุมมอง ด้วยเอกลักษณ์ การออกแบบสไตล์สปอร์ตเฉพาะแบบ RS รอบคัน ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่พร้อมสัญลักษณ์ RS ไฟหน้า พร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน (Daytime Running Light - DRL) แบบ LED โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยกันชนหน้าพร้อมไฟตัดหมอกและกันชนหลังแบบสปอร์ตในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่น RS  กระจกมองข้างสีดำ ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตขนาด 16 นิ้ว ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้ไม่จำกัด

- การออกแบบภายในห้องโดยสาร

จากแนวคิดการออกแบบภายในห้องโดยสาร แบบ Futuristic Cockpit มอบความรู้สึกล้ำสมัยและความสนุกสนานในการขับขี่ โดยการจัดวางพื้นที่ภายในห้องโดยสารนี้ยังคงใช้แนวคิด Man Maximum Machine Minimum ในการออกแบบ ซึ่งความยาวของตัวถังรถและฐานล้อ ช่วยให้ห้องโดยสารและพื้นที่ห้องโดยสารตอนหลังมีขนาดใหญ่ ทั้งยังช่วยให้การยึดเกาะถนนทำได้อย่างดีเยี่ยม ห้องโดยสารขนาดใหญ่กว้างสบาย มาพร้อมเบาะนั่งสีดำลายใหม่ และสะท้อนความสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยเบาะนั่งดีไซน์ใหม่ตกแต่งด้วยด้ายสีส้มในรุ่น RS พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งช่องเก็บของ กล่องเก็บแท็บเลต (เฉพาะรุ่น RS และ RS+) และที่วางแก้วน้ำสูงสุด 9 ตำแหน่ง ให้ทุกการเดินทางสะดวกสบายยิ่งขึ้น

- เบาะนั่งอัลตรา ซีท ตอบสนองการใช้งานในทุกรูปแบบ

ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ พร้อมรองรับทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยเบาะนั่งอัลตรา ซีท ที่ปรับเปลี่ยนเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ได้ถึง 4 โหมด พร้อมห้องสัมภาระท้ายขนาดใหญ่ ได้แก่

* Utility Mode : พับเบาะด้านหลังทั้ง 2ด้าน เพิ่มพื้นที่เก็บของด้านหลังได้มากถึง 906 ลิตร

* Long Mode : พับเบาะด้านหน้าและด้านหลัง เพิ่มพื้นที่เก็บของในแนวยาวได้ถึง 2,480 มิลลิเมตร

* Tall Mode : พับเบาะด้านหลังขึ้น ขยายเพิ่มพื้นที่เก็บของในแนวสูงได้ถึง 1,280 มิลลิเมตร

* Refresh Mode : พับเบาะด้านหน้าเชื่อมต่อเบาะด้านหลัง สร้างพื้นที่ผ่อนคลายสะดวกสบายสูงสุด

- ตอบสนองทุกการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย

ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในขณะขับขี่ ควบคุมทุกการใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ได้แก่

* ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.8 นิ้ว (เฉพาะรุ่น V+, RS และ RS+) รองรับการเชื่อมต่อโทรศัพท์ไร้สาย (Bluetooth) (ทุกรุ่น) รองรับการเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่าน HDMI (เฉพาะรุ่น V+, RS และ RS+)

* ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส (เฉพาะรุ่น V+, RS และ RS+)

* มาตรวัดเรืองแสง พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID (เฉพาะรุ่น V, V+, RS และ RS+)

* ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ One Push Ignition System (เฉพาะรุ่น V, V+, RS และ RS+)

* ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ Honda Smart Key System (เฉพาะรุ่น V, V+, RS และ RS+)

* พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น ให้ทุกการควบคุมง่ายขึ้นกว่าที่เคย
ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 สปีด (เฉพาะรุ่น RS และ RS+)
ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (เฉพาะรุ่น RS และ RS+)

สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย พร้อมปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย(เฉพาะรุ่น V+, RS และ RS+)

- เปิดประสบการณ์ความสนุกด้วยพลังขับเคลื่อนสุดเร้าใจ

ด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 146 นิวตัน-เมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ให้อัตราเร่งและประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ด้วยระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 สปีด สะดวกสบายด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมระบบช่วยการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน ECO Assist อีกทั้งรองรับพลังงานทางเลือก E85

ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ ยังมาพร้อมกับระบบ Eco Coaching ระบบแสดงผลการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน (เฉพาะรุ่น V, V+, RS และ RS+) ที่ช่วยแนะนำให้ผู้ขับขี่ใช้เชื้อเพลิงอย่างรู้คุณค่า โดยจะแสดงผลด้วยการเปลี่ยนสีที่มาตรวัดเรืองแสง และ Econ Mode (เฉพาะรุ่น S CVT, V, V+, RS และ RS+) ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยลดการใช้พลังงานสิ้นเปลือง โดยระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ ลิ้นปีกผีเสื้อและเกียร์ให้ทำงานสัมพันธ์กัน รวมทั้งปรับการทำงานของระบบปรับอากาศและการหมุนเวียนอากาศภายในห้องโดยสารให้เหมาะสม ช่วยให้เครื่องยนต์ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

- มั่นใจทุกการขับขี่ ด้วยมาตรฐานระบบความปลอดภัยครบครัน

ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ ให้คุณมั่นใจในทุกการเดินทางด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัย G-Force Control (G-CON) ช่วยปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทาง ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (Anti-Lock Brake System-ABS) ช่วยให้สามารถควบคุมการบังคับพวงมาลัยเมื่อต้องเบรกกะทันหัน พร้อมระบบกระจายแรงเบรกควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกให้สมดุลมากขึ้น ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (Vehicle Stability Assist-VSA) เพิ่มการยึดเกาะถนน ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (Hill Start Assist -HSA) สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (Emergency Stop Signal-ESS)

อีกทั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยของรถระดับพรีเมียม อาทิ ถุงลม 6 ตำแหน่ง ได้แก่ ถุงลมคู่หน้า Dual SRS (ทุกรุ่น) ถุงลมด้านข้างคู่หน้าแบบอัจฉริยะ i-Side Airbags (เฉพาะรุ่น RS+) และม่านถุงลมด้านข้าง Side Curtain Airbags (เฉพาะรุ่น RS+) กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมองได้ 3 ระดับ (เฉพาะรุ่น V+, RS และ RS+) ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการถอย โดยสามารถเลือกดูมุมกล้องที่แตกต่างกันได้ทั้งแบบ 130 องศา 180 องศา และมุมมองจากด้านบน

- ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 6 รุ่น
* RS+ ราคา 754,000 บาท
* RS ราคา 739,000 บาท
* V+ ราคา 694,000 บาท
* V ราคา 654,000 บาท
* S CVT ราคา 594,000 บาท
* S MT ราคา 555,000 บาท
- สี

ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ สีขาวทาฟเฟต้า  สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก)  สีเงิน ลูนาร์ (เมทัลลิก) สีดำคริสตัล (มุก)  สีขาวออร์คิด (มุก) และสีใหม่ คือ สีส้มฟีนิกซ์ (มุก) ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ ได้ที่ www.honda.co.th/jazz

หมายเหตุ :
- อุปกรณ์มาตรฐานแตกต่างกันในแต่ละรุ่น
- สีส้มฟีนิกซ์ (มุก) และสีขาวออร์คิด (มุก) เฉพาะรุ่น RS และ RS+
- สีขาวทาฟเฟต้า เฉพาะรุ่น S, V และ V+

- สำหรับสีส้มฟีนิกซ์ (มุก) และสีดำคริสตัล (มุก) เพิ่ม 6,000 บาท สีขาวออร์คิด (มุก) เพิ่ม 10,000 บาท

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง