ข่าวอินโฟเควสท์
17:23 เกาหลีใต้เชื่อแผ่นดินไหวเกาหลีเหนือเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้เชื่อว่า เหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในเกาหลีเหนือ…
16:51 โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ กำชับฝ่ายความมั่นคงทำคดีพา"ยิ่งลักษณ์"หลบหนีให้รอบคอบ   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ…
16:47 จีนเผยเกิดแผ่นดินไหวระดับ 3.4 ที่เกาหลีเหนือ คาดไม่ได้เกิดจากธรรมชาติ   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีนรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวระดับ 3.4 ที่เกาห…
16:37 โพลเผยคนไทยเกือบ 70% ยังไม่รู้จัก Fintech และมั่นใจในความปลอดภัยปานกลาง   นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เผยประชาชนส่วนใหญ่ร้อยล…
16:16 จีนประกาศจำกัดการส่งออกผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมไปเกาหลีเหนือ   จีนประกาศจำกัดการส่งออกผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมไปยังเกาหลีเหนือ พร้อมระงับการนำเข้าสิ่งทอจ…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: พอช.รุกดันเศรษฐกิจอีสานใต้

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 5 กันยายน 2560 00:00:05 น.

นายอนุรักษ์ เรืองรอบ ผู้จัดการสำนักพัฒนาเศรษฐกิจและสัมมาชีพชุมชน สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (พอช.) เปิดเผยว่า จากที่ พอช.ได้จับมือภาคีเครือข่าย ดันเศรษฐกิจฐานรากในเขตอารยธรรมอีสานใต้ คือ ต.กู่กาสิงห์ จ.ร้อยเอ็ด, ต.สวาย จ.สุรินทร์ และต.สนวนนอก จ.บุรีรัมย์ โดยใช้ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เป็นตัวขับเคลื่อน พบว่าในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ทั้ง 3 ชุมชนสามารถพัฒนาเศรษฐกิจ ได้เร็วมาก ชาวบ้านมีรายได้เพิ่มขึ้น

บรรยายใต้ภาพ
อนุรักษ์ เรืองรอบ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด »