ข่าวอินโฟเควสท์
17:38 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 18 ต.ค. 2560   รายงาน 10 อันดับของโบรกเกอร์ที่มีส่วนแบ่งตลาด (มาร์เก็ตแชร์) สูงสุดประจำวันที่ …
17:21 ฟิทช์ คงอันดับเครดิตของ TASCO ที่ระดับ 'A-(tha)’ แนวโน้มมีเสถียรภาพ   บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในป…

กพท.-การบินไทยลุ้นICOAประกาศปลด'ธงแดง'ตค.มั่นใจสอบผ่านแน่

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 00:00:33 น.

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 ได้มอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่(AOC) แก่สายการบิน MJets และสายการบิน K-Mile Air แล้ว ทำให้ล่าสุดได้มอบไปแล้ว 11 สายการบิน ขณะที่ผลการตรวจสอบ ICVM (ICAO Coordinated Validation Mission) เพื่อปลดธงแดง จากที่ ICAO ได้เข้ามาตรวจสอบประเทศไทยระหว่างวันที่ 20-27 กันยายนที่ผ่านมา คาดว่า จะทราบผลอย่างเป็นทางการภายใน เดือนนี้

เรืออากาศเอกกนก ทองเผือก รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานบริหารงานกฎหมาย รักษาการกรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าว่า ในการประชุมบอร์ด การบินไทย วันที่ 18 ตุลาคม นั้นฝ่ายบริหารจะมีการเสนอแผนกลยุทธ์ทาง การบินให้บอร์ดการบินไทยพิจารณา ทั้งนี้ หากประเทศไทยได้รับการปลดล็อก มาตรฐานความปลอดภัยทางการบินจาก ICAO การบินไทยก็อาจจะพิจารณาในหลายๆ เส้นทางบินให้กลับมาทำการบินใหม่

ขณะที่ สายการบินไทยสมายล์ แจ้งว่า ขณะนี้สายการบินได้เปิดเส้นทางบิน ระหว่างภูเก็ตกับเมืองกว่างโจว ของจีนแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทาง MYSTIC CHINA ไทยสมายล์ กว่างโจว เป็นเมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดสำรองที่นั่งแล้ว เริ่มเดินทางตั้งแต่ 29 ตุลาคม 2560

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง