ข่าวอินโฟเควสท์
08:06 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดลบ 1.3% เหตุวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวลดลงเมื่อคืนนี้ (22 มี.ค.) เนื่องจากค…
07:42 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดร่วง 403.19 จุด เหตุวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดร่วงลงกว่า 400 จุดในวันนี้ หลังจ…
07:38 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 22 มี.…
07:36 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ยูโรอ่อนเทียบดอลล์ หลัง PMI ภาคการผลิต-ภาคบริการยูโรโซนชะลอตัว   ยูโรอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในการซื้อขายที่ตล…
07:23 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 22 มี.ค.61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 22 มีนาคม 2561 ดังนี้ (หน่วย: จำนว…

กพท.-การบินไทยลุ้นICOAประกาศปลด'ธงแดง'ตค.มั่นใจสอบผ่านแน่

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 00:00:33 น.

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 ได้มอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่(AOC) แก่สายการบิน MJets และสายการบิน K-Mile Air แล้ว ทำให้ล่าสุดได้มอบไปแล้ว 11 สายการบิน ขณะที่ผลการตรวจสอบ ICVM (ICAO Coordinated Validation Mission) เพื่อปลดธงแดง จากที่ ICAO ได้เข้ามาตรวจสอบประเทศไทยระหว่างวันที่ 20-27 กันยายนที่ผ่านมา คาดว่า จะทราบผลอย่างเป็นทางการภายใน เดือนนี้

เรืออากาศเอกกนก ทองเผือก รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานบริหารงานกฎหมาย รักษาการกรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าว่า ในการประชุมบอร์ด การบินไทย วันที่ 18 ตุลาคม นั้นฝ่ายบริหารจะมีการเสนอแผนกลยุทธ์ทาง การบินให้บอร์ดการบินไทยพิจารณา ทั้งนี้ หากประเทศไทยได้รับการปลดล็อก มาตรฐานความปลอดภัยทางการบินจาก ICAO การบินไทยก็อาจจะพิจารณาในหลายๆ เส้นทางบินให้กลับมาทำการบินใหม่

ขณะที่ สายการบินไทยสมายล์ แจ้งว่า ขณะนี้สายการบินได้เปิดเส้นทางบิน ระหว่างภูเก็ตกับเมืองกว่างโจว ของจีนแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทาง MYSTIC CHINA ไทยสมายล์ กว่างโจว เป็นเมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดสำรองที่นั่งแล้ว เริ่มเดินทางตั้งแต่ 29 ตุลาคม 2560

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง