ข่าวอินโฟเควสท์
12:02 "คิม จอง อึน" ส่งสาส์นแสดงความยินดี "สี จิ้นผิง" นั่งแท่นปธน.จีนต่ออีกสมัย   นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้ส่งสาส์นแสดงความยินดีไปยังนายสี …
11:00 ผู้แทนสหรัฐและเกาหลีเหนือเตรียมหารืออย่างไม่เป็นทางการที่ฟินแลนด์วันนี้   ผู้แทนจากสหรัฐและเกาหลีเหนือจะจัดการเจรจาอย่างไม่เป็นทางการขึ้นที่ประ…
10:29 ไทยย้ำความสำคัญของการสร้างความเชื่อมโยงทุกมิติ สร้างความมั่นคง-ความมั่งคั่งในภูมิภาค   พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวถ้อยแถลงในกา…
10:16 "สี จิ้นผิง"ลงนามแต่งตั้ง"หลี่ เค่อเฉียง" เป็นนายกฯจีนต่ออีกสมัยแล้วในวันนี้   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ได้ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีฉบับแร…

บิ๊กตู่เตรียมเยือนกาฬสินธุ์13ธค.ติดตามโครงการแก้จน-น้ำ-ที่ดิน

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 00:00:51 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจราชการและเยี่ยมประชาชน ในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ ในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ เพื่อติดตามความก้าวหน้าตามนโยบาย ของรัฐบาลเกี่ยวกับปัญหาความเดือดร้อน ของประชาชนในภาคอีสาน รวมถึงการแก้ปัญหาความยากจน ปัญหาที่ดินทำกิน การบริหารจัดการน้ำ รวมทั้งรับฟัง ข้อเสนอแนะ และการสร้างการรับรู้เกี่ยวกับ นโยบายต่างๆ ของรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรี จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง ไปยัง ท่าอากาศยานร้อยเอ็ด เพื่อขึ้น เฮลิคอปเตอร์ไปยังสนามกีฬากลาง บ้านโพน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ก่อน จะนั่งรถไถนา (รถอีแต๊ก) เพื่อไปเยี่ยมชม วิถีชีวิตการทอผ้าไหมแพรวากาฬสินธุ์ ที่ศูนย์วัฒนธรรมภูไท

จากนั้นนายกฯ จะเดินทางโดยรถยนต์ไปศูนย์ศิลปวัฒนธรรมผู้ไทยผ้าไหมแพรวา เฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อมอบเครื่องจักรกลการเกษตร และมอบ โค-กระบือ ตามโครงการธนาคารโค-กระบือ ให้แก่ผู้แทนเกษตรกร พร้อมพบปะประชาชน ก่อนจะเดินทางไปที่อ่างเก็บน้ำ ลำพะยังตอนบน ต.ลงเปลือย อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ในช่วงบ่าย เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปโครงการลุ่มน้ำลำพะยัง ตอนบน อุโมงค์ผันน้ำลำพะยังภูมิพัฒน์ และ โครงการฝายลำพะยังอันเนื่องมาจาก พระราชดำริ รวมทั้งอ่างเก็บน้ำฯ เพื่อปล่อย พันธุ์ปลาและปลูกต้นพะยอม จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปยังวิทยาลัยเทคนิคเขาวง เพื่อเป็นประธานการประชุม สรุปยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดกาฬสินธุ์ และจะเดินทางกลับกรุงเทพฯในช่วงค่ำวันเดียวกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง