ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…
16:59 ฝรั่งเศสสั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็งมีแชล หลังถูกขู่โจมตี   สถานีโทรทัศน์ BFMTV ของฝรั่งเศสรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสได้สั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็…
16:46 อิหร่านเตือนเกาหลีเหนืออย่าไว้ใจสหรัฐ ชี้ดูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านเป็นตัวอย่าง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอิหร่าน …
16:27 สธ.เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อนจัด เตรียมพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินสำหรับให้บริการ   นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกก…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ที่ดินทำเลอโศก-ทองหล่อราคาพุ่ง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 12 ธันวาคม 2560 00:00:00 น.

นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมและแนวโน้มราคาที่ดินทำเลอโศกถึงทองหล่อสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยปีละ 19% ในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา จากราคาเฉลี่ย 3.5 แสนบาทต่อตารางวา (ตร.ว.) เป็น 1.01 ล้านบาทต่อตร.ว. และในอีก 2 ปีข้างหน้ามีแนวโน้มที่จะปรับสูงขึ้นอีกอย่างน้อยปีละ 10% เนื่องจากเป็นทำเลที่มีศักยภาพสำหรับการพัฒนาโครงการระดับหรู หรือลักซูรี่ โดยผู้ประกอบการรายใหญ่ ในขณะที่ราคาขายห้องชุด ต่อตารางเมตร (ตร.ม.) ก็ปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งสอดคล้องกับราคาขายที่ดิน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง