ข่าวอินโฟเควสท์
17:13 มูดี้ส์ขู่หั่นอันดับความน่าเชื่อถืออิตาลี หวั่นรัฐบาลชุดใหม่คว้าน้ำเหลวแก้ปัญหาหนี้   มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส ได้ออกรายงานเตือนว่า มูดี้ส์…
16:41 นายกฯ ให้กำลังใจน้องเมย์ รัชนก และนักตบลูกขนไก่ไทย หลังพ่ายคู่แข่งขันจากญี่ปุ่น   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจน้องเมย์ รัชน…
16:26 "อาเบะ-ปูติน" เตรียมประชุมร่วมกันที่มอสโกวันนี้ หารือประเด็นเศรษฐกิจและความมั่นคง   นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายวลาดิเมียร์ ปูติน …
15:15 "ปูติน" ส่งสัญญาณก้าวลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซียในปี 2567   นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียได้ส่งสัญญาณว่าจะก้าวลงจากตำแหน่งประธาน…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ยันไม่ลดบทบาท'ปตท.-กฟผ.'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561 00:00:53 น.

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงานยืนยันว่า รัฐบาลไม่มีนโยบายที่จะลดบทบาทของบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โดยทั้ง 2 หน่วยงาน ยังคงบทบาทสำคัญในการสร้างความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศอย่างต่อเนื่องทั้งปัจจุบันและอนาคต ดังนั้นโครงสร้างพื้นฐานพลังงานที่สำคัญต่อความมั่นคงได้แก่ ท่อก๊าซ สายส่งไฟ้า สถานีก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG)  และโรงไฟฟ้าหลักที่จำเป็นในการสร้างเสถียรภาพของระบบไฟฟ้าทั้งประเทศจะยังคงอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของรัฐวิสาหกิจทั้ง 2 แห่ง โดยทั้ง 2 หน่วยงาน ต้องร่วมมือกันเพื่อสร้างความมั่นคง ด้านพลังงานให้มากขึ้น สำหรับก๊าซในอ่าวไทยก็ยังมอบให้ ปตท.เป็นผู้จัดซื้อรายเดียวเพื่อความมั่นคง ส่วน LNG ในอนาคตกำลังศึกษารูปแบบในการเปิดให้แข่งขัน

บรรยายใต้ภาพ
ศิริ จิระพงษ์พันธ์
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง