ข่าวอินโฟเควสท์
00:13 ผู้นำเกาหลีใต้แสดงความเสียใจหลัง"ทรัมป์"ยกเลิกประชุมซัมมิตเดือนหน้า   นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แสดงความเสียใจต่อการยกเลิกการประชุมสุ…
23:37 "ทรัมป์"ลั่นกองทัพสหรัฐอยู่ในสถานะเตรียมพร้อม หากมีความจำเป็น หลังประชุมซัมมิตล่ม   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า กองทัพสหรัฐอยู่ใ…
23:22 ผู้นำเกาหลีใต้เรียกประชุมฉุกเฉินคืนนี้ หลัง"ทรัมป์"ล้มซัมมิต"คิมจองอึน"   นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงในค…
23:06 เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวแฉเบื้องหลัง"ทรัมป์"ล้มประชุมซัมมิตที่สิงคโปร์   เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของทำเนียบขาวกล่าวว่า คำพูดของนางโช โซนฮุย รมช.ต่างประ…
22:29 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร หลัง"ทรัมป์"ยกเลิกซัมมิต"คิมจองอึน"   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่น…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: คมนาคมรับเบิกจ่ายงบล่าช้า

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 24 มกราคม 2561 00:00:56 น.

นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยหลังเป็นประธานประชุมติดตามงบประมาณของกระทรวงคมนาคมว่า ที่ประชุมได้มีการสรุปภาพรวมการเบิกจ่ายงบประมาณประจำปี 2561 ของหน่วยงานภายใต้สังกัด และมีการเร่งรัดให้เป็นไปตามเป้าของรัฐบาลที่กำหนดให้ภายในไตรมาสแรกจะต้องมีการเบิกจ่ายให้ได้ประมาณ 22% ซึ่งปัจจุบันกระทรวงเบิกจ่ายอยู่ที่ 19% โดยไตรมาสแรกกระทรวงมีการเบิกจ่ายงบลงทุน 18.88% คิดเป็น 31,862 ล้านบาท จากวงเงิน 168,768 แสนล้านบาท ที่เบิกจ่ายล่าช้า เนื่องจากมีการใช้ พ.ร.บ.การจัดซื้อจัดจ้างฉบับปี 2560 ทำให้มีขั้นตอนเพิ่มขึ้นเพื่อความโปร่งใส

บรรยายใต้ภาพ
ชาติชาย ทิพย์สุนาวี
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง