ศาลรธน.-ปปช.ออกโรง จวกศอ.รส. หยุดคุกคาม-บีบช่วย”ปู” ย้ำทำหน้าที่ตรงไปตรงมา

จวกศอ.รส. หยุดคุกคาม บีบช่วย”ปู” ย้ำทำหน้าที่ตรงไปตรงมา นายกฯแบะท่าใช้มาตรา7 โยนฝ่ายกฏหมายไปศึกษา “ปึ้ง เหลิม”หนุนทูลเกล้าฯ นปช.ประกาศ”ไม่เอาด้วย” เมื่อวันที่18 เมษายนกันสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ได้เผยแพร่เอกสารข่าวชี้แจงกรณีที่ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย(ศอ.รส.) พาดพิงการทำงาน...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

แดนสนธยา ตอน มหัศจรรย์สัตว์โลก

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2550 15:29:51 น.
กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ
ตอน มหัศจรรย์สัตว์โลก (REALLY WILD SHOW)

วันที่  30  เมษายน  -  4  พฤษภาคม  2550 ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

พบโลกใต้ทะเลสุดแสนพิศวงในการผจญภัยตามหาสัตว์ทะเลหายาก และหาชมไม่ได้จากที่ไหน...ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเคปทาวน์ แอฟริกาใต้ และมอนเทอเรย์ เบย์ อะควาเรี่ยม บนโลกแห่งสีสันแปลกตา ชีวิตตามธรรมชาติที่แปลกพิศดาร ความลับการอำพรางตัวที่น่ามหัศจรรย์ พร้อมร่วมเดินทางไปกับนักประดาน้ำ มิเคลล่า เอลลิส และนิค  เพื่อพบโลกใหม่ที่สุดตื่นตาตื่นใจ

วันจันทร์ที่ 30 เม.ย. 50            พบงานทำความสะอาดตู้ปลาขนาดยักษ์ที่พาคุณไปพบกับ ฉลามเสือทราย ปลาเยลโลว์เทล (Yellow Tail) และวิธีการพรางตัวของ ปลาตุ๊กแก ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางปะการัง อาศัยจังหวะเหยื่อโผล่ขึ้นมา จะพุ่งเข้าใส่เหมือนตอร์ปิโด  ปลาหินซึ่งปลอมตัวเหมือนหิน และความสัมพันธ์ชวนพิศวงของปลาการ์ตูนกับดอกไม้ทะเลที่อยู่ร่วมกันได้ เมื่อปลาการ์ตูนปล่อยเมือกพิเศษเคลือบตัวไม่ให้โดนพิษดอกไม้ทะเล การเกื้อกูลกันของแมงกะพรุนกับปลาตัวเล็กที่อยู่ในร่มของแมงกะพรุน เพื่อหลบเลี่ยงหนวดพิษ และภัยจากนักล่า

วันอังคารที่ 1 พ.ค.50              พบโลกใต้ทะเลของ มอนเทอเรย์ เบย์ อะควาเรี่ยม (Monteray Bay Aquarium)  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่บรรจุปลามากกว่า 200,000 ตัว  ตามติด เอลลิส นักประดาน้ำกับการให้อาหารปลาผสมคริลแก่นิคมขนาดใหญ่ของปลาดาวเปราะ และปลาแอนโชวี่  การกินอาหารแบบโกลาหลของปลาหมึก  และการหาคู่ของกบเจ้าเสน่ห์... กบแอฟริกันบุลฟร็อก (African Bulfrog) ยอดนักกระโดดไกล ที่กล่อมเสียงแหบเซ็กซี่ให้กบสาวๆ   หลงคารม

วันพุธที่ 2 พ.ค. 50                   ร่วมผจญภัยในดงสาหร่ายเคลป์ (Kelp) กับแหล่งชุมนุมปลาหลายชนิด ตั้งแต่ ปลากะพงขาว (White Steam Bass)  ปลาเรด สตั๊มพ์โนส (Red Stumpnose)  ปลากระบอก (Mullet)  และนากทะเลถิ่นใต้ (Southern Sea Otter) สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่สวยสง่าที่พบวิธีแกะอาหารกินเองด้วยวิธีลอยตัวบนผิวน้ำ โดยใช้แผ่นหน้าท้องวางก้อนหินเพื่อกะเทาะเปลือกหอย

วันพฤหัสบดีที่ 3 พ.ค. 50         พบ เมย์ และ โรซ่า นากทะเลแสนน่ารักของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอ่าวมอนเทอเรย์    กับการเรียนรู้ทักษะการใช้ชีวิตตามธรรมชาติ  พบครูฝึกสอน แอนดี้ จอห์นสัน กับงานที่ทุ่มเท เพื่อช่วยเหลือนากทะเลให้กลับคืนสู่ธรรมชาติ โดยให้พวกมันใช้ชีวิตเองอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด ด้วยการจับตาดูพฤติกรรมของมันด้วย   กล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสังเกตการกินอาหาร ความผิดปกติในร่างกายของมัน

วันศุกร์ที่ 4 พ.ค. 50                 พบ แมลงช้าง (Antlion) ที่ตัวเล็กเท่ามด กับวิธีการทดลองวิธีกินใบหญ้าของ  พวกมัน  และสัตว์น้ำเจ้าแห่งการแปลงกาย และตบตา... แมงมุม กับการแปลงกายเป็นปู ด้วยการบดเคี้ยวสาหร่ายจนแหลกละเอียดแล้วเอามาแปะไว้ที่หลัง และใช้ตะขอเล็กๆ ยึดเกาะไว้

ติดตามชม “มหัศจรรย์สัตว์โลก” ในรายการแดนสนธยาวันที่  30  เมษายน  -  4  พฤษภาคม  2550  ตั้งแต่เวลา 18.00 — 18.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด  โทร. 0-2434-8300
คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณวิภาวัลย์
ADVERTISEMENT