ภาณุมาศ จิราธิวัฒน์ จัดงานเปิดตัวห้องเสื้อ “ภาณุมาศ” อย่างยิ่งใหญ่และอบอุ่น

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2553 10:49:47 น.
กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--Public Hit

ห้องเสื้อ “ภาณุมาศ” โดยดีไซเนอร์คนสวย ภาณุมาศ จิราธิวัฒน์ จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ชั้น 23 โรงแรมเซนทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้มีผู้หลักผู้ใหญ่ตระกูล จิราธิวัฒน์ และแขกเหรื่อคนดังตบเท้ามาให้กำลังใจนก-ภาณุมาศ ดีไซเนอร์มากฝีมือกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น คุณหญิงสุจิตรา มงคลกิตติ, สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์, อาภัสรา หงสกุล, บวรพร สุทธิวานิช และ พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ เป็นต้น

หลังจากทุ่มเทกายใจเตรียมงานเปิดตัว และการออกแบบคอลเล็คชั่น Panumas Autumn/Winter 2010 นานนับเดือน วันนี้เป็นวันที่ภาณุมาศยิ้มอย่างมีความสุขที่สุด เมื่อครอบครัว ทั้งสามี ธีระเกียรติ จิราธิวัฒน์ และลูกทั้งสาม เฟน-อติภา, ฟร้อง-อิทธิวัฒน์, และ เฟบ- สุพิชชา รวมถึงญาติมิตรและลูกค้าต่างพากันมาแสดงความยินดีและให้กำลังใจในการเปิดร้านอย่างเป็นทางการของห้องเสื้อภาณุมาศ

ภาณุมาศ จิราธิวัฒน์ เจ้าของบริษัท ลาโม้ด ภาณุมาศ จำกัด กล่าวว่า การจัดงานเปิดตัวในวันนี้เป็นการสะท้อนภาพที่ชัดเจนของ ห้องเสื้อภาณุมาศ (Panumas) และแบรนด์ภาณุมาศ ผู้รังสรรค์เดรสเรียบโก้ ตัดเย็บอย่างประณีต สรรหาวัสดุที่มีคุณภาพสูง และเลือกใช้สีที่ทันสมัย ที่สำคัญคือต้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยในปัจจุบัน

“เอกลักษณ์ของแบรนด์ภาณุมาศคือการออกแบบที่เรียบง่าย แต่ดูโก้ มีสไตล์และสวยสง่า เป็นดีไซน์คลาสสิกไร้กาลเวลา สวยงามด้วยการจับเดรปอย่างประณีต และการจับถ่วงผ้าอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ออกแบบตัดเย็บโดยคำนึงถึงรูปร่าง บุคลิกเฉพาะและความต้องการของผู้สวมใส่เป็นหลัก โดยสามารถพรางส่วนด้อย และเสริมจุดเด่นให้น่ามองยิ่งขึ้นไปอีก เป็นงานดีไซน์ที่ละเอียดประณีต ผู้สวมใส่เดรสของภาณุมาศจึงโดดเด่นและสง่างามทั้งชุดและผู้สวมใส่”

สำหรับคอลเล็คชั่น Autumn/Winter 2010 ภาณุมาศออกแบบให้เป็นสีนู้ดและสีสันสดใส ไม่ได้จำกัดว่าคอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวจะต้องเป็นสีหม่นทึมเทา ภาณุมาศเลือกสีชมพูช็อคกิ้งพิงค์ สีเขียวและฟ้าเทอร์คอยซ์ สีเหลืองมัสตาร์ด และสีส้มเจิดจ้า รวมถึงสีเรียบเท่ตลอดกาลอย่างดำ ตัดเย็บด้วยผ้าคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหม ซาติน ซิลค์ชีฟอง คอตต้อน และผ้ายืด จึงทำให้คอลเล็คชั่นล่าสุดนี้สดใสในดีไซน์และคัทติ้งงามสง่าน่าชื่นชม

“นกคิดว่าผู้หญิงเราควรมีเดรสเรียบหรูติดตู้เสื้อผ้าไว้ โดยเลือกซื้อเดรสที่เรียบแต่คลาสสิก คัทติ้งเนี้ยบและใช้วัสดุคุณภาพสูง จะทำให้ใส่ได้นาน เดรสที่เรียบโก้สามารถใส่ได้หลายโอกาส เพียงเปลี่ยนแอคเซสซอรี่ สร้อยคอ ผ้าพันคอ กระเป๋า หรือรองเท้า ก็จะทำให้หยิบมาใส่ซ้ำได้เก๋ทุกครั้งไป ชุดเดรสที่ควรมีและใส่ได้ตลอดกาลคือ little black dress การมีเดรสสวยๆ สักชุดในตู้เสื้อผ้าจะทำให้วันที่เร่งรีบ นึกไม่ออกว่าจะมิกซ์แอนด์เสื้อกับกางเกงหรือกระโปรงตัวไหนดี ง่ายและรวดเร็วขึ้น เพราะเดรสคัทติ้งดีๆ ชุดเดียวก็สามารถหยิบมาใส่ได้สวยงามทันทีค่ะ” ภาณุมาศ กล่าวเสริม

สำหรับของที่ระลึกเก๋ๆ ในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของห้องเสื้อ “ภาณุมาศ” เป็นผ้าพันคอซิลค์ชีฟอง ลวดลายสีสันสดใส ออกแบบโดย เฟน-อติภา ดีไซเนอร์รุ่นจิ๋ววัย 9 ขวบ ลูกสาวคนโตของนก-ภาณุมาศน้องเฟน บอกว่าชอบวาดรูปมาก คุณแม่จึงให้วาดรูปเสื้อผ้าในร้าน โดยน้องเฟนวาดเป็นรูปเดรสที่ ฟิตติ้งอยู่ในหุ่นโชว์ กระเป๋า รองเท้า และหมวกสารพัดแบบ ลงสีสันสดใสด้วยตนเอง คุณแม่จึงนำลวดลายที่ลูกสาวตัวน้อยที่มีแววลูกไม้หล่นใต้ต้นมาพิมพ์ลาย และตัดเย็บเป็นผ้าพันคอ มอบเป็นของที่ระลึกแก่แขกที่มาร่วมงาน รวมทั้งนำมาตัดชุดเดรสลำลองของที่ร้านด้วย

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เมื่อเหล่านางแบบกิติมศักดิ์และนางแบบมืออาชีพ ออกมาแสดงแบบแฟชั่นโชว์ชุดเดรสที่แสนโก้หรูกว่า 40 ชุดของห้องเสื้อภาณุมาศ ได้แก่ อาภัสรา หงสกุล,ศุกตา จิราธิวัฒน์, นวลพรรณ โอสถานนท์, สมกมล เวชชาชีวะ, อรนารถ สมุทรักษ์, นัดดาราม ปัจฉิมสวัสดิ์, ศิกัน อัสสรัตน์, นริสสา อมรวิวัฒน์, สิรีธร การสุทธิ์, ฑาทิม รักษะจิตร, โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร, ออร์แกน-ราศี วัชรพลเมฆ, บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, สา-มาริสา อานิต้า, มะลิ-มาลินี แอดเดอเลด โคทส์, นุช-นีรนารถ วิคตอเรีย โคทส์, สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์, ซาร่า บอลล์, ภัทรศยาเมย์ เลียร์ นาร์บอนน์ และซูซี่- สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา

ศิกัน อัสสรัตน์ ลูกค้าคนสวยของห้องเสื้อภาณุมาศ กล่าวว่า เป็นลูกค้าแบรนด์ภาณุมาศมาเกือบหนึ่งปีแล้ว วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาร่วมเดินชั่นโชว์ในงานเปิดร้านอย่างเป็นทางการ

“เดรสของภาณุมาศเป็นเดรสที่ถูกใจมากค่ะ ดีไซน์คลาสสิก สวยเก๋ และสง่างาม เหมาะสำหรับใส่ไปงานค็อกเทล งานราตรี หรือแม้กระทั่งวันธรรมดาสบายๆ เพราะมีดีไซน์ให้เลือกมากมาย ในตู้เสื้อผ้าของพริมมีชุดเดรสของภาณุมาศ 4 ชุดค่ะ เป็นร้านเดรสในดวงใจเลย ชอบดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวค่ะ”

ตุ๊ก-ศุกตา จิราธิวัฒน์ ลูกค้าคนกันเอง แฟนห้องเสื้อ “ภาณุมาศ” กล่าวว่า เป็นลูกค้าของคุณนก-ภาณุมาศมาเกือบ 2 ปีแล้ว เพราะประทับใจในการออกแบบ และทีมช่างที่มีชำนาญและฝีมือมาก

“ตุ๊กสามารถปรึกษาเรื่องแบบกับนกได้อย่างสะดวกใจ ซึ่งนกจะให้คำแนะนำและออกแบบชุดให้เราได้อย่างเหมาะเจาะ ตรงตามความต้องการ ใส่แล้วสวยงามเป็นที่ชื่นชอบและชื่นชม เพราะเขามีทีมช่างที่เก่งมาก ตัดเย็บได้อย่างประณีต ตุ๊กมีเดรสของภาณุมาศ 2 ชุดค่ะ ตัวนึงเป็นเดรสสั้นครึ่งเข่าตัดด้วยผ้าไหมชีฟอง อีกตัวเป็นชุดราตรียาว สามารถใส่ออกงานได้หลายโอกาส สำหรับงานเปิดตัวในวันนี้ก็รู้สึกดีใจที่น้องนึกถึง และชวนมาเดินแบบ จึงมาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ด้วยความยินดีเพื่อเป็นกำลังใจให้นกค่ะ”

อีกหนึ่งนางแบบกิติมศักดิ์ ขนมจ้าง-ฑาทิม รักษะจิตร ลูกสาวของดีไซเนอร์มืออาชีพคนดังของเมืองไทย เจี๊ยบ-พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของเจ้าของห้องเสื้อ นก-ภาณุมาศ กล่าวว่า โดยส่วนตัวแอบปลื้มผลงานดีไซน์ของพี่นกมาตลอด เพราะชุดที่พี่นกออกแบบจะมีความเรียบง่าย แต่มีลูกเล่นในการตัดเย็บและดีไซน์ เป็นเดรสที่สวยงามและมีความคลาสสิกในตัวเอง

“ปกติจ้างเป็นคนแต่งตัวเรียบง่ายมาก แต่ถ้าต้องไปงานก็จะแต่งตัวให้เหมาะสมกับงาน มักจะเลือก เดรสที่เรียบ แต่มีลูกเล่นนิดๆ จ้างคิดว่าผู้หญิงควรมีเดรสสวยๆ ติดตู้เสื้อผ้าไว้นะคะ จ้างเองก็มีไม่เยอะหรอกค่ะ เวลาจะหยิบมาใส่ก็จะพลิกแพลงดัดแปลงด้วยการเติมเครื่องประดับลงไป ก็จะช่วยสร้างความแตกต่างให้กับเดรสเราได้ค่ะ”

สำหรับดีไซเนอร์รุ่นพี่ซึ่งมีศักดิ์เป็นคุณอา เจี๊ยบ-พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ ที่วันนี้มาให้กำลังหลานสาวและดีไซเนอร์รุ่นน้อง กล่าวถึงนก-ภาณุมาศว่า นกเป็นคนชอบแต่งตัวมาตั้งแต่เด็ก ชอบเรื่องความสวยความงามมานานแล้ว เพราะเห็นการทำงานของคุณย่า —ลำยงค์ บุณยรัตพันธุ์ จึงซึมซับการทำงานด้านแฟชั่นมาตั้งแต่วัยเยาว์

“วันนี้มาให้กำลังใจหลานค่ะ ความจริงนกเก่งอยู่แล้ว มีความสามารถด้านนี้มาตั้งแต่เด็ก ซึ่งนกก็เคยไปช่วยงานที่ห้องเสื้อพิจิตรา ช่วยทำยูนิฟอร์ม เป็นการฝึกงานไปในตัว วันนี้นกสามารถสร้างแบรนด์และเอกลักษณ์ของแบรนด์ขึ้น เป็นสไตล์โก้หรู คลาสสิก ร่วมสมัย ใส่ได้นาน เป็นการสร้างความเป็นตัวตนได้อย่างชัดเจนและน่าชื่นชมมากค่ะ”

ห้องเสื้อภาณุมาศ ตั้งอยูที่ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ก่อตั้งโดยภาณุมาศ จิราธิวัฒน์ หลานสาวของสายเลือดนักออกแบบระดับตำนานผู้ล่วงลับ อ.ลำยงค์ บุณยรัตพันธุ์ แห่งห้องเสื้อระพีและโรงเรียนสอนตัดเสื้อระพี ด้วยความผูกพันตั้งแต่วัยเยาว์ที่เห็นการทำงานของคุณย่าลำยงค์ ทำให้ภาณุมาศซึมซับความสนใจในอาชีพการออกแบบเรื่อยมา แม้จะเริ่มต้นงานในสายการโรงแรมตามที่ร่ำเรียนมา แต่ด้วยความรักในอาชีพนักออกแบบ เธอจึงเบี่ยงเบนเข็มทิศชีวิตมาสู่อาชีพนักออกแบบ โดยบินไปเรียนด้านการออกแบบแฟชั่นเพิ่มเติมที่ L’Ecole fleuri Delaporte ณ ปารีส ประเทศฝรั่งเศส มหานครแห่งแฟชั่นชั้นสูงระดับโลก และกลับมาสร้างแบรนด์ไทยคุณภาพ “ภาณุมาศ” ของตนเองขึ้น

เอกลักษณ์ของเสื้อผ้าแบรนด์ภาณุมาศคือดีไซน์เรียบหรู สวยหวานคลาสสิกผสานความร่วมสมัย พร้อมการจับเดรปและการจับถ่วงผ้าเป็นเอกลักษณ์ ออกแบบตัดเย็บเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองบุคลิกเฉพาะตัวของสุภาพสตรี ด้วยความเชื่อว่าหญิงสาวแต่ละคนมีบุคลิกแตกต่างกัน การจับเดรปแต่ละแบบจึงสะท้อนความมั่นใจที่แตกต่างกันไป

ห้องเสื้อภาณุมาศบริการออกแบบตัดเย็บชุดค็อกเทล แส็ค กางเกง และอีฟนิ่ง เดรส และด้วยความละเอียดอ่อน ประณีตในทุกขั้นตอนการตัดเย็บ นอกจากจะมีไซส์มาตรฐาน S, M และ L ให้เลือกแล้ว ลูกค้ายังสามารถสั่งตัดโดยเปลี่ยนวัสดุ สี และรายละเอียดได้ตามต้องการอีกด้วย โดยราคาเสื้อเดี่ยว เริ่มต้นที่ 2,750 — 3,750 บาท ราคาเดรสเริ่มต้นที่ 5,750 บาท สำหรับเดรสที่เป็นไหม ซาติน ซิลค์ซาติน ซิลค์ชีฟอง สนนราคาที่หนึ่งหมื่นต้นๆ

เป็นเจ้าของเดรสสวย เรียบโก้ “ภาณุมาศ” ได้แล้ววันนี้ที่ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์เซ็นทรัลเวิลด์ โทร. 02-100-6246 และสำหรับแฟนแบรน์ภาณุมาศ เตรียมพบกันเฉพาะกิจได้ที่เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 2 ระหว่างวันที่ 4-13 ธันวาคมนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2525699 Public Hit
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง