“เมฆ วินัย”  หวนคืนจอรับบท “พ่อ” ครั้งแรก ในละครเทิดพระเกียรติวันพ่อ “ลูกโขน”

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2553 12:15:26 น.
กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--คำพอดี

หายหน้าหายตาไปทำธุรกิจขายปุ๋ยขายข้าวจนประสบความสำเร็จ กลายนายหัวหน้าใหม่ของภาคใต้ไปแล้วสำหรับ “เมฆ วินัย ไกรบุตร” ล่าสุดธุรกิจลงตัวมีเวลามาเล่นละคร ประเดิมด้วยละครเทิดพระเกียรติวันพ่อเรื่อง “ลูกโขน” ที่ยอมมารับบท “พ่อ” ครั้งแรกในชีวิต

“ในเรื่องลูกโขน ผมรับบทเป็น คำรณ เป็นอดีตนักมวยไทยในชื่อ พยัคฆ์คำรณ ที่เกือบจะก้าวสู่จุดสูงสุดของอาชีพ แต่ต้องกลายเป็นคนพิการขาเป๋เพราะมาเฟียวงการมวย ปัจจุบันต้องขับแท๊กซี่หาเลี้ยงลูก และตั้งใจอย่างแรงกล้าว่าลูกชายทั้งสองต้องเป็นนักมวยเดินตามเส้นทางเหมือนตัวเองให้ได้ เป็นละครเรื่องแรกครับที่ผมมารับบทพ่อที่มีลูกโตแล้วขนาดนี้ ก่อนหน้านี้ก็มีบ้างที่รับบทเป็นพ่อที่มีลูกเล็กๆ ทำไมถึงยอมมารับบทนี้เหรอ ที่ผ่านมาก็ไม่ได้ติดว่าจะรับบทพ่อแบบนี้ได้หรือไม่ได้ ผมจะดูที่ตัวบทมากกว่า ว่าบทที่ได้รับมีอะไรให้เล่นมั๊ยบวกกับเรื่องเวลาด้วย เพราะถ้าเป็นก่อนหน้านี้ผมจะไปทุ ่มเวลาให้กับตัวธุรกิจมาก ละครที่ติดต่อมาช่วงนั้นเวลาไม่ได้ก็ต้องปฏิเสธไป ช่วงนี้ธุรกิจลงตัวมีเวลาพอที่จะมาเล่นละครได้ และด้วยตัวบทคำรณในเรื่องนี้ก็มีอะไรให้เล่น มีความเป็นดราม่าให้เราได้เล่นเยอะได้โชว์ฝีมือ ก็รับเล่นเลย และที่สำคัญเป็นละครเทิดพระเกียรติวันพ่อด้วย รู้สึกเป็นความภาคภูมิใจที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตได้เล่นถวายพ่อหลวง และละครเรื่องนี้ก็ให้คติสอนใจหลายอย่างกับผู้ชม ทั้งเรื่องความรู้เกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมไทย เรื่องความรักความเข้าใจในครอบครัว ให้ข้อคิดเตือนสติพ่อแม่ในการเลี้ยงลูกว่าอย่าเอาแต่ใจตัวเองบังคับลูกให้เป็นให้ทำอย่างที่ตัวเองต้องการทั้งที่ลูกไม่ชอบ และสอนลูกๆให้กตัญญูและเห็นความรักของพ่อแม่ สอนเด็กให้รักวัฒนธรรมไทย ภูมิใจครับที่ผมได้เล่นละครเรื่องนี้”

ติดตามชมบทบาทคุณพ่อผู้เข้มงวดครั้งแรกของ “เมฆ วินัย ไกรบุตร” ได้ในละคร “ลูกโขน” ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7 เริ่มออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายนนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง