มอเตอร์ อิมเมจ เปิดตัวรถยนต์ใหม่ รุ่นล่าสุด ตระกูลอิมเพรสซา ดับเบิลยู อาร์เอ็กซ์ ซูบารุ อิมเพรสซา ดับเบิลยู อาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ เอทีไอ เอ-ไลน์

ข่าวยานยนต์ ThaiPR.net -- อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2553 17:59:54 น.
กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ

บริษัทมอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวของ ซูบารุ อิมเพรซ่า เอสทีไอ เอ-ไลน์ ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นล่าสุดของตระกูล ดับเบิลยู อาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ ที่จัดเป็นรุ่นรถยนต์สมรรถนะเป็นเลิศอีกรุ่นของค่าย

ซูบารุ อิมเพรซ่า ดับเบิลยู อาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ เอ-ไลน์ เกียร์อัตโนมัติ ยังคงไว้ซึ่งความเป็นรถแข่งจากรุ่นก่อนๆ ที่พร้อมมอบคุณสมบัติในการขับขี่ควบคุมและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับยกขบวนการปรับปรุงมาแน่นกระโปรงหน้า

ซูบารุ อิมเพรสซา ดับเบิลยู อาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ เอ-ไลน์ เกียร์อัตโนมัติ เรียกขุมพลังด้วย เครื่องยนต์บ๊อกเซอร์ ขนาด 2.5 ลิตร DOHC เทอร์โบ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมด้วยระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบสปอร์ตหรู Paddle shift ซึ่งผู้ขับขี่เลือกการควบคุมการส่งได้ตามถนัด โดยที่ยังใช้โครงและตัวถังเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของพันธุ์ดับเบิลยู อาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ ไว้ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับระบบกระจายแรงบิดแปรผัน หรือ Variable Torque Distribution และระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว หรือ Vehicle Dynamics Control เพื่อการทรงตัวที่เสถียรและการควบคุมการขับได้เป็นอย่างดี ซูบารุ อิมเพรสซา เอสทีไอ เอ-ไลน์ เกียร์อัตโนมัติ รุ่นล่าสุดนี้ได้ผ่านการพัฒนาเพื่อเพิ่มความสบายและความรู้สึกที่มีระดับขึ้นด้วยการเพิ่มกลไกปรับเบาะไฟฟ้า 8 จุดของที่นั่งคนขับซึ่งได้กลายเป็นมาตรฐานของรุ่นนี้

นายเกลน ตัน ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทมอเตอร์ อิมเมจเผยว่า “ซูบารุ อิมเพรซ่า ดับเบิลยู อาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ เป็นรุ่นยอดนิยมตลอดกาลในหมู่ผู้ชื่นชอบรถยนต์สมรรถนะสูงในประเทศไทย และสำหรับ อิมเพรสซา เอสทีไอ โฉมใหม่นี้ ลูกค้าสามารถเตรียมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่นิ่มนวล โดยเฉพาะท่านสุภาพสตรีที่รักสมรรถนะของอิมเพรสซา เอสทีไอ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ต้องการเลือกขับเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งตอนนี้พวกเธอก็สามารถเป็นเจ้าของรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการได้แล้ว”

ซูบารุ อิมเพรซ่า ดับเบิลยู อาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ เอ-ไลน์ เกียร์อัตโนมัติ จะจัดแสดงควบคู่ไปกับ เลกาซี โฉมใหม่ 2.0R ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 12 ธันวาคม 2553

มอเตอร์ อิมเมจ

กลุ่มบริษัท มอเตอร์ อิมเมจ เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ซูบารุ ประเทศสิงคโปร์ บริษัทฯ เริ่มธุรกิจนำเข้ารถยนต์ซูบารุ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1986 ต่อมา ได้ขยายธุรกิจไปเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซูบารุ ทางตอนใต้ของประเทสจีน, เขมร, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, ไต้หวัน, ประเทศไทย และเวียดนาม กลุ่มบริษัท มอเตอร์ อิมเมจ เป็นบริษัทในเครือของ กลุ่มธุรกิจการค้า ตัน จง อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด (Tan Chong International Limited (TCIL), ซึ่งเป็นบริษัทฯ ที่ดำเนินธุรกิจด้านรถยนต์ การค้า การผลิต การพาณิชย์ รวมถึงการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั่วภูมิภาคเอเชีย

ซูบารุ

ซูบารุ เป็นรถยนต์ที่ผลิตขึ้นในประเทศญี่ปุ่น โดยบริษัท ฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ จำกัด (Fuji Heavy Industries ; FHI), ซึ่งเป็นบริษัทฯ ผู้คิดค้นและพัฒนา นวัตกรรมต่างๆ ทั้งด้านรถยนต์ อากาศยาน และรถโดยสารขนาดใหญ่ รวมถึง ธุรกิจอุตสาหกรรมและระบบสิ่งแวดล้อม ซูบารุ ได้ถือกำเนิดขึ้น ตั้งแต่ปี ค.ศ.1955 และเติบโตขึ้น จนเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก ต่อมา ในปี 1972 ซูบารุนำระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (All-Wheel Drive; AWD) เข้ามาใช้ในรถยนต์นั่งเป็นรายแรก และยังเป็นผู้บุกเบิกตลาดรถยนต์รุ่นสเตชั่น แวกอน ที่มีสมรรถนะสูง ด้วยการติดตั้งเทอร์โบ ชาร์จเจอร์ ร่วมกับ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างกว้างขวางในตลาดรถยนต์ ประเทศญี่ปุ่น ซูบารุ ยังคงพัฒนาระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อย่างต่อเนื่อง จนพัฒนามาเป็น ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีสมดุลย์ (Symmetrical AWD system) ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างสนุกสนาน และปลอดภัย สร้างความมั่นใจในการขับขี่สูงสุด ในทุกสภาพถนน คำว่า ซูบารุ ในประเทศญี่ปุ่น หมายถึง ชื่อของกลุ่มดาว กลุ่มหนึ่ง ซึ่งอยู่ในกลุ่มดาวทอรัส 6 ดวง โลโก้สัญลักษณ์นี้ ถูกใช้อย่างเป็นทางการกับรถยนต์นั่งต้นแบบของซูบารุ รุ่น P-1

ซูบารุ ได้รับการยอมรับจากวงการรถยนต์ทั่วโลก ในการเป็นผู้นำด้านวิศวกรรม การออกแบบ และอรรถประโยชน์ด้านการใช้งาน รวมถึงระบบความปลอดภัย และความทนทานของผลิตภัณฑ์ ซูบารุ ผลิตรถยนต์มากมายหลายรุ่น อาทิ ฟอร์เรสเตอร์, เลกาซี, เอาท์แบค, อิมเพรสซา, อิมเพรสซส ดับเบิลยู อาร์เอ็กซ์, เอ็กซิกา และ ไทรเบกา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:
บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด
วงศ์ทิพา สันธินาค ผู้จัดการฝ่ายการตลาด
Tel: +66-2725 1888
Email: namphung@motorimage.net
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง