ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 24 ธันวาคม 2553 15:23:14 น.

กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อความคล่องตัวและประสิทธิภาพในการบริหารงาน ต้อนรับปีกระต่าย โดย บุษบา ดาวเรือง ประธานกรรมการบริหารร่วม เปิดเผยว่า

“โดยปกติแล้ว ในทุกๆปี เราจะมีการประเมินผลและตรวจสอบประสิทธิภาพองค์กร ทั้งด้านการทำงานของพนักงาน และฟังก์ชันงานของแต่ละธุรกิจ หากหน่วยงานใดที่ฟังก์ชันไม่สอดคล้องกับธุรกิจที่ปรับเปลี่ยน หรือมีหน้าที่ที่ซ้ำซ้อนกัน เราก็จะปรับลดจำนวนพนักงานลง ในปีนี้เช่นเดียวกัน เราได้มีการปรับลดพนักงานในส่วนที่รูปแบบธุรกิจเปลี่ยนแปลงไป เช่น โรงงานผลิตซีดี แต่ในขณะเดียวกัน หน่วยงานที่มีแนวโน้มในการขยายธุรกิจ เราก็รับพนักงานเพิ่ม เช่น ธุรกิจดิจิตอล , ธุรกิจแซทเทิลไลท์ทีวี รวมไปถึงขยายสายงานด้านพัฒนาธุรกิจ เป็นต้น ซึ่งจำนวนพนักงานเข้าออกหมุนเวียนขณะนี้ประมาณ 100 กว่าคน โดยสรุปแล้วอัตราส่วนของพนักงานที่รับยังมีมากกว่าพนักงานที่ลดลง”

ในส่วนของค่ายมอร์มิวสิค ที่มีข่าวว่ายุบนั้น คุณบุษบา ดาวเรือง เปิดเผยว่า

“ค่ายมอร์มิวสิค ได้ยุติบทบาทมาประมาณ 4-5 ปีแล้ว โดยที่ผ่านมาไม่ได้ดำเนินกิจกรรมใดๆ และถึงแม้ว่าคุณอัสนี โชติกุล จะยุติบทบาทด้านการบริหาร แต่เรายังคงดูแลคุณอัสนีในฐานะศิลปิน เพราะถือว่าเป็นบุคลากรที่สำคัญขององค์กร โดยเรายังคงมีโครงการที่จะร่วมงานกันสร้างสรรค์งานต่อไป”

พร้อมกันนี้ ทางคุณบุษบา ดาวเรือง ยังชี้แจงเรื่องของคุณนิติพงษ์ ห่อนาค ลาออกว่า “ขณะนี้ ทางคุณนิติพงษ์ ยังอยู่ที่แกรมมี่ ยังไม่มีการลาออกแต่อย่างใด”

ADVERTISEMENT