โรงเรียนสาธิต ประสานมิตร เปิดหลักสูตรนานาชาติ ปี 2

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2554 13:03:59 น.
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--BC COMMUNICATION

โรงเรียนสาธิต ประสานมิตร เปิดหลักสูตรนานาชาติ ปี 2เปิดรับสมัครนักเรียนตั้งแต่วันที่ 14-28 ก.พ. 54

อาจารย์ภัทรจิตปลื้มผู้ปกครอง และนักเรียนเข้าร่วมงานสัมมนาแนะนำหลักสูตรนานาชาติ สาธิตประสานมิตร ปี 2 ที่จัดขึ้นทั้ง 2 ครั้งเป็นจำนวนมาก เผยสาธิตฯ เตรียมเปิดรับสมัครนักเรียนใหม่ในช่วงระหว่างวันที่ 14-28 กุมภาพันธ์ 2554 นี้ ระบุผู้ปกครองและนักเรียนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทรศัพท์ติดต่อไปได้ที่เบอร์ 0-2260-9621-3 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์เพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ WWW.PRASARNMITINTERNATIONALPROGRAM.COM

อาจารย์ภัทรจิต โชติกพณิช ผู้บริหารโครงการ “Project Manager” และผู้ร่วมก่อตั้งหลักสูตรนานาชาติ สาธิตประสานมิตร ของโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) ซึ่งเป็นคณะหนึ่งของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร เปิดเผยถึงผลตอบรับจากผู้ปกครอง และนักเรียนที่มาร่วมประชุมแนะนำหลักสูตรนานาชาติที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 จำนวน 2 ครั้งว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ปกครองและนักเรียนที่เข้าร่วมรับฟังสัมมนาทั้ง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2553 และครั้งที่ 2 จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2554 ที่ผ่านมา

“ส่วนสาเหตุที่ทำให้เราเปิดหลักสูตรนานาชาติ สาธิตประสานมิตรขึ้นมานั้น เนื่องจากมองว่า เป็นหลักสูตรที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนแบบเป็นสากล นอกจากการเรียนการสอนในภาษาอังกฤษ วิชาที่สอนรวมถึงกระบวนการการเรียนรู้จะเพิ่มพูนทักษะที่จำเป็นเพื่อความสำเร็จของนักเรียนในอนาคต โดยปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีที่ 2 แล้วที่เราเปิดหลักสูตรต่อเนื่อง โดยจะเปิดรับนักเรียนใหม่ในระดับปี 8 (ม.1) ซึ่งนักเรียนต้องจบการศึกษาในระดับประถมศึกษาปีที่ 6 ในการเรียนระบบไทย นอกจากนั้นแล้วเรายังเปิดรับนักเรียนในระดับปี 10 และ 11 (ปีที่ 1 ของ IGCSE) โดยนักเรียนที่จบในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 2 หรือปีที่ 3 นั้นสามารถสมัครเข้าเรียนได้โดยอยู่ที่ความสามารถของนักเรียนเป็นหลัก” อาจารย์ภัทรจิตกล่าว

พร้อมกับกล่าวเพิ่มเติมถึงผลสำเร็จของการเปิดหลักสูตรนานาชาติปี 1 ว่าขณะนี้มีนักเรียนกำลังเรียนอยู่กับทางโรงเรียนฯ แล้ว 75 คน และกำลังจะเปิดรับนักเรียนใหม่เพิ่มขึ้นอีก 75 คนในระหว่างวันที่ 14-28 กุมภาพันธ์ 2554 นี้ โดยแบ่งเป็นนักเรียนใหม่ในระดับปี 8 (ม.1) จำนวน 50 คน และอีก 25 คน เป็นนักเรียนในระดับปี 10 และ 11 (ม.2-ม.3) ของการเรียน IGCSE ปีที่ 1 ซึ่งทางโรงเรียนฯ กำลังดำเนินการเป็นศูนย์สอบของเคมบริดจ์-IGCSE

สำหรับตารางการเปิดเรียนหลักสูตรนานาชาติ สาธิตประสานมิตรนั้น ผู้จัดการหลักสูตรนานาชาติ สาธิตประสานมิตรกล่าวว่าอาจจะไม่เหมือนกับหลักสูตรการเรียนการสอนในระบบไทย โดยสาธิตฯ มีการปรับตารางการเปิดและปิดเทอมใหม่ตามแบบของนานาชาติ และจะมีการเปิดเทอมในช่วงเดือนสิงหาคม 2554

“แม้ว่าเราจะเปิดเทอมเดือนสิงหาคม 2554 ก็จริง แต่ในช่วง 6 สัปดาห์ก่อนหน้านั้น คือในช่วงระหว่างเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2554 นักเรียนใหม่จะต้องเข้าเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อน ทั้งนี้ เพื่อช่วยปรับตัว และช่วยให้นักเรียนได้เตรียมความพร้อมโดยเฉพาะเรื่องของภาษาอังกฤษก่อนมีการเปิดเทอมจริงในช่วงเดือนสิงหาคม 2554 นี้ อีกทั้งนักเรียนและท่านผู้ปกครองที่สนใจและต้องการรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรนานาชาตินี้ สามารถโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 0-2260-9621-3 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์เพื่อค้นหาข้อมูลได้ที่ WWW.PRASARNMITINTERNATIONALPROGRAM.COM ” อาจารย์ภัทรจิตกล่าว

พร้อมกับทิ้งท้ายว่าหลังจากที่สาธิตฯ มีประสบการณ์จากการเปิดสอนเมื่อปีที่แล้วเป็นปีแรก ทำให้ปีนี้ทางโรงเรียนฯ มีการเตรียมความพร้อมมากขึ้นทั้งในเรื่องของวิชาการ อาคารสถานที่ รวมถึงอุปกรณ์การเรียนการสอนต่างๆ ขณะที่อาจารย์ผู้สอนชาวต่างชาตินั้นก็มีการรับเพิ่มเติมเป็น 20 ท่านเพื่อรองรับกับจำนวนนักเรียนที่เพิ่มขึ้นในปีการศึกษาใหม่นี้ นอกจากนั้นทางสาธิตฯ ยังพร้อมให้คำแนะนำกับนักเรียน หรือให้คำปรึกษาด้านการวางแผนการเรียนเพื่อสอบ IGCSE รวมถึงการเลือกแนวทางการเรียนเพื่อศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยต่อไป

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดกรุณาติดต่อ BC COMMUNICATION :
นายวรายุภัทร์ (ชื่อเดิม วีรพงษ์) อัสดรธีรยุทธ์ (เฮา) ที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์

อีเมล : Mrhownews@yahoo.com; Mrhowpost@hotmail.com และ Mrhow@bccommunication.net

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง