สุดยอดปรากฏการณ์กับการรวมตัวของ 8 บุคคลชั้นนำของไทย และดร. เมล กิลล์ ผู้เขียนหนังสือและผู้กำกับภาพยนตร์

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2554 14:43:13 น.
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ดีซี คอนซัลแทนส์ฯ

สุดยอดปรากฏการณ์กับการรวมตัวของ 8 บุคคลชั้นนำของไทย และดร. เมล กิลล์ ผู้เขียนหนังสือและผู้กำกับภาพยนตร์ ในงานเปิดตัวสุดยอดหนังสือแห่งปี ‘สุดยอดเดอะซีเคร็ต’

สำนักพิมพ์ดีเอ็มจีเปิดตัวสุดยอดหนังสือแห่งปี ‘สุดยอดเดอะซีเคร็ท’ (The Meta Secret) โดย ดร. เมล กิลล์ สุดยอดนักจิตวิทยาและนักพัฒนามนุษย์ระดับโลก ซึ่งได้เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศเยอรมนีเมื่อเดือนตุลาคม พุทธศักราช 2553 ที่ผ่านมา และเป็นหนังสือที่ติดอันดับขายดีในหลายประเทศทั่วโลก เนื้อหาถ่ายทอดประสบการณ์ตรงที่ได้ค้นพบความลับที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้ หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุตกเขา จนต้องตัดแขนซ้ายทิ้งและตายไประหว่างผ่าตัดเป็นเวลานานถึง 19 นาที ทำให้มีโอกาสได้เรียนรู้ถึง “7 ความลับเหนือโลก!” ปัจจุบัน ดร. เมล กิลล์ เป็นที่ปรึกษาของซีอีโอกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ (ฟอร์จูน 500) ได้รับเชิญบรรยายกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘นักพูดพันล้าน’

หลังจากหนังสือขายดี ‘เดอะซีเคร็ต’ เขียนโดย รอนดา เบิรน์ ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2549 ได้อธิบายกฎแห่งแรงดึงดูด สามารถช่วยให้คนหลายล้านคนเข้าใจชีวิตของตนเองมากยิ่งขึ้น แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังไม่ทราบว่า กฎแห่งแรงดึงดูดนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกฎจักรวาล 7 ข้อ มาในปี 2554 นี้ ดร. เมล กิลล์ จึงได้เปิดเผยความลับที่เหนือกว่าความลับทั้งมวลผ่านประสบการณ์ตรงในหนังสือสุดยอดแห่งปี ‘สุดยอดเดอะซีเคร็ต’ หรือ ‘ความคิดที่เหนือกว่าความลับใดๆ’ เพื่อให้คนทั่วโลกเข้าใจศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่ และสามารถค้นพบความสุขที่แท้และยืนยงได้โดยอาศัยความเข้าใจผ่านกฎทั้งหมด 7 ประการ

ชีวิตจริงที่ยิ่งกว่ามหากาพย์ของ ดร. เมล กิลล์ ผู้ซึ่งค้นพบความลับเหนือโลก หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุตกเขาเมื่อ 40 ปีก่อนและติดเชื้ออย่างรุนแรง จนเขาต้องตัดแขนซ้ายทิ้งเพื่อเยียวยาฉุดยื้อชีวิต สุดท้ายระหว่างผ่าตัดแพทย์ลงความเห็นว่า เขาเสียชีวิตไปแล้ว! เป็นเวลา 19 นาที จากการตายในครั้งนี้ทำให้เขาได้ล่วงรู้ถึง ‘ชีวิตหลังความตาย’

และแล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อแพทย์สามารถช่วยชีวิตเขากลับมาให้หายใจอีกครั้ง เมื่อเขาฟื้นและความทรงจำเริ่มไหลวนกลับมา สิ่งหนึ่งที่เขาล่วงรู้จากมิติหลังความตาย กลายมาเป็น ‘ของขวัญล้ำค่าแห่งชีวิต’ ที่ทำให้เขาเปลี่ยนวิธีคิดและการใช้ชีวิตไปตลอดกาล!

หลังออกจากโรงพยาบาล เขาได้ใช้เวลาถึง 40 ปี ต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ ทั้งการเป็นคนพิการ สูญเสียทั้งครอบครัว เพื่อนและธุรกิจ เพื่อค้นคว้าและยืนยันคำตอบของความลับที่เขาได้ล่วงรู้ ผสานกับทุกองค์ความรู้ที่มีในโลก จากทั่วห้องสมุดใหญ่ๆ และเดินทางไปยังดินแดนรกร้างห่างไกลทั่วทุกมุมโลก จนตกผลึกมาเป็น “7 ความลับเหนือโลก!” เปิดเผยไว้ใหนังสือสุดยอดเดอะซีเคร็ต ซึ่งมีผลโดยตรงต่อโชคชะตาของมนุษย์ ความสุข ความรัก ความสำเร็จ การเงิน มิตรภาพ พลังอำนาจ สุขภาพ ความเป็นอยู่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน รวมถึงความเป็นไปของทุกสรรพสิ่งในโลกนี้

แต่สิ่งที่น่าอัศจรรย์ยิ่งไปกว่านั้น การค้นคว้าของ ดร. เมล กิลล์ โดยผสานองค์ความรู้ของชาวอียิปต์โบราณ ผ่านกฎ 7 ข้อของเฮอร์เมส หรือปรัชญาเฮอร์เมติกที่จารึกอยู่ใน “จารึกมรกต” ซึ่งหายสาปสูญไป บวกกับประสบการณ์หลังความตายของตัวเอง กฎทางฟิสิกส์ หลักวิทยาศาสตร์ การวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ จิตวิทยา แนวอภิปรัชญา ซึ่งกฎทั้ง 7 ประการนี้ ประกอบด้วย กฎแห่งมโนนิยม กฎแห่งการสั่นสะเทือน กฎแห่งขั้วตรงข้าม กฎแห่งจังหวะ กฎแห่งเพศ กฎแห่งเหตุและผล และกฎแห่งความสอดคล้องกัน

7 กฏแห่งจักรวาลที่ถูกเปิดเผยในหนังสือสุดยอดเดอะซีเคร็ต สอดคล้องกับหลักธรรมทางพุทธศาสนา และได้รับการรับรองจากปราชญ์ผู้รู้ของไทยมากมาย อาทิ พระมหาวุฒิชัย (ว. วชิรเมธี) นายแพทย์ประเวศ วะสี อาจารย์วศิน อินทสระ ดร. สนอง วรอุไร ดร. อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ดร. วรภัทร ภู่เจริญ ทันตแพทย์สม สุจีรา ฯลฯ ทั้งนี้ นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกที่เยอรมนีเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา หนังสือ The Meta Secret หรือสุดยอดเดอะซีเคร็ตได้สร้างปรากฏการณ์ติดอันดับขายดีในหลายสิบประเทศทั่วโลก

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ ‘สุดยอดเดอะซีเคร็ต’ (The Meta Secret) ที่หอประชุมพุทธคยา สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2554 ได้รับโอกาสพิเศษจาก ดร. เมล กิลล์ ผู้เขียน เดินทางมาร่วมเสวนาเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ร่วมด้วย 8 บุคคลชั้นนำของเมืองไทยที่มาร่วมเปิดเผยเคล็ดลับแห่งความสำเร็จ 7 ประการ ได้แก่ ดร. อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการโรงเรียนสัตยาไส จังหวัดลพบุรี ดร. สนอง วรอุไร ปราชญ์ด้านศาสนาและการปฏิบัติธรรม ดร.วัลลภ ปิยะมโนธรรม นักจิตวิทยาและที่ปรึกษาโครงการศูนย์ให้คำปรึกษาและพัฒนาศักยภาพมนุษย์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ดร. ดาราวรรณ เด่นอุดม ครูผู้ทรงภูมิปัญญาด้านปรัชญา ศาสนา และประเพณี ?นายแพทย์วิโรจน์ ตระการวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลนครธน ดร. ปาริชาติ สถาปิตานนท์ อาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดร. วัชรมงคล เบญจธนะฉัตร์ ประธานกรรมการ บริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ดร. วิทย์ สิทธิเวคิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น จำกัด ดำเนินรายการโดย ดร. กฤษติกา คงสมพงษ์

นอกจากนี้ สำนักพิมพ์ดีเอ็มจียังได้จัดกิจกรรมต่อเนื่องอีก 2 กิจกรรม คือ การฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ ‘สุดยอดเดอะซีเคร็ต’ (The Meta Secret) ในวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 14:00 — 17:00 น. ณ โรงภาพยนตร์เอสพลานาดซีนีเพล็กซ์ ถนนรัชดาภิเษก และงานดินเนอร์ทอล์ค “The Meta Secret is the Next Level” ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ ดร. เมล กิลล์ ได้มีโอกาสเดินทางมาแบ่งปันประสบการณ์และเปิดเผยสุดยอดความลับแห่งความสำเร็จในประเทศไทยให้กลุ่มผู้บริหารระดับสูง จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ โพสต์พับลิชชิ่ง สถาบันฝึกอบรมมติชน บริษัท แม็กโนเลีย ควอลลิตี้ดีเวล็อปเม้นท์ คอร์ปอเรชั่น สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ฯ ในวันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 18:30 — 21:30 น. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ ถนนเพลินจิต มีบริการหูฟังแปลภาษาไทย โดยมีนักธุรกิจชั้นนำของไทย ร่วมด้วยมากมาย อาทิ คุณบัณฑูร ล่ำซำ ธนาคารกสิกรไทย นายแพทย์นิธิ มหานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลปิยะเวท จำกัด (มหาชน) ตลอดจนนักธุรกิจและผู้มีชื่อเสียงหลายร้อยคนเข้าร่วมงาน

สำหรับหนังสือสุดยอดเดอะซีเคร็ต ฉบับภาษาไทยเรียบเรียงโดย ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ความหนา 352 หน้า พิมพ์ด้วยกระดาษอาร์ตสี่สีทั้งเล่ม มีทั้งปกอ่อนราคา 265 บาท ปกแข็ง (แถมภาพยนตร์ดีวีดี) ราคา 450 บาท และภาพยนตร์ดีวีดี ราคา 159 บาท มีวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2685-2254-5 และ www.dmgbooks.com

คำนิยมหนังสือ สุดยอดเดอะซีเคร็ต

‘สุดยอดเดอะซีเคร็ต’ เป็นหนังสือสำหรับผู้ที่ต้องการความสุข ความสำเร็จ ควรจะลองหามาอ่านและลงมือปฏิบัติตาม มีแต่การลงมือปฏิบัติตามเท่านั้น จึงจะสามารถประเมินค่าของสิ่งที่เขียนเอาไว้ในหนังสือได้อย่างหมดจด

พระมหาวุฒิชัย (ว. วชิรเมธี)

ถ้าเราเข้าใจ ความโยงใยในสิ่งที่เรียกว่า ความลับเหนือโลก จะทำให้เราเกิดปัญญา เข้าถึงความเป็นไปได้ทั้งหมด....หวังว่าหนังสือเล่มนี้ “สุดยอดเดอะซีเคร็ต” จะก่อความสนใจให้ท่านใคร่ครวญถึงธรรมชาติที่มองไม่เห็นที่โยงใยมนุษย์และสรรพสิ่งเข้าด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น ทั้งอะตอม ร่างกาย จิตใจ สังคม สิ่งแวดล้อม หรือสรรพสิ่ง การสำนึกรู้และเข้าถึงธรรมชาติของสรรพสิ่ง เป็นความสนุก ทำให้ท่านประสบอิสรภาพ ความสุขอันลึกซึ้ง ความงาม และความรักอันไพศาลต่อเพื่อนมนุษย์และธรรมชาติทั้งหมด

ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ. ประเวศ วะสี

มีพระพุทธพจน์บทหนึ่งว่า “อกิญฺจนํ อนาทานํ เอตํ ทีปํ อนาปรํ” แปลว่า “ความไม่กังวล ความไม่ยึดมั่นถือมั่น นั่นแหละเป็นที่พึ่ง หาใช่อย่างอื่นไม่”…ท่านที่ต้องการที่พึ่งคือ ความไม่วิตกกังวล และความไม่ยึดมั่นถือมั่น ต้องการความมีผิวพรรณผ่องใส และใจเป็นสุข ควรอ่านหนังสือเล่มนี้ สุดยอดเดอะซีเคร็ต ท่านจะไม่ผิดหวัง!

อาจารย์วศิน อินทสระ

ข้าพเจ้าขอแสดงความยินดีกับ ดร.เมล กิลล์ ที่ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ตรงของตัวเอง บอกเล่าให้ผู้อื่นได้รู้เห็นเข้าใจ ในสิ่งที่ตัวเองได้ประสบมา และพร้อมกันนี้ ข้าพเจ้าได้เสนอแนะแนวทางพิสูจน์สัจธรรมที่เป็นความลับเหนือโลก โดยไม่ต้องรอให้ชีวิตต้องพบกับอุบัติเหตุแล้วจิตทิ้งร่างไปสัมผัสกับความจริง ดังผู้ที่ประพันธ์ สุดยอดเดอะซีเคร็ต ประสบมาด้วยตัวเอง ความจริงที่เป็นความลับเหนือโลกย่อมเกิดขึ้นกับตัวของท่านผู้อ่านเองได้

ดร. สนอง วรอุไร

สำหรับหนังสือ ‘สุดยอดเดอะซีเคร็ต’ เล่มนี้ ผมอยากให้ทุกคนได้อ่าน เพราะสามารถอธิบายถึงสิ่งที่ตาเนื้อไปไม่ถึง เป็นความลับที่ทำให้เราเข้าใจทุกสรรพสิ่ง และที่สำคัญคือ เข้าใจชีวิต ซึ่งสอดคล้องกับหลักทางพุทธศาสนาเป็นที่สุด นั่นคือ การเข้าใจตัวเอง ก็เหมือนเราเข้าใจทุกสรรพสิ่ง...

ดร. อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา

เป็นหนังสือที่ดีนะ อ่านแล้วได้แรงบันดาลใจ และทำให้ตอกย้ำความเชื่อที่ว่า “คิดดี ทำดี ย่อมได้ดี” ทำให้นึกถึงเรื่อง บุญที่เกิดจากเมตตา …

.          ..ผมเชื่อว่า จิตใจมวลมนุษย์ เป็นตัวกำหนดธรรมชาติต่างๆ รอบตัวมนุษย์ อาจจะกล่าวได้ว่า จิตใจมนุษย์เป็นแบบจำลองของจักรวาล ถ้าจิตใจงดงาม มีเมตตา จักรวาลก็จะไปในทางที่ดีด้วย และในทางกลับกัน หากเรา อิจฉา มักโกรธเกลียด เครียด แค้น คิดแต่เรื่องลบๆ จักรวาลย่อมเสื่อมตามไปด้วย

ดร. วรภัทร์ ภู่เจริญ

....เมื่อได้มาอ่าน The Meta secret ทำให้รู้ว่า สิ่งที่ผมรอคอยมาหลายปี ถูกรวบรวมไว้ในหนังสือเล่มนี้อย่างสมบูรณ์แบบ

ทันตแพทย์สม สุจีรา

ประสานงาน สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี โทร. 0-2685-2254 ประสานงาน ดีซี คอนซัลแทนส์ฯ โทร. 0-2610-2364

จารุวรรณ เวชตระกูล ต่อ 2214 สุรีรัตน์ ปานพรม ต่อ 2367
อัญชลี เรืองศรีศักดิกุล ต่อ 2266 ปัทมา วัฒนาพรินทร ต่อ 2377
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง