“ยูทิป” ทุ่มกว่า 100 ล้านบาท สร้างเซ็กเมนท์เครื่องสำอางสำหรับวัยรุ่น ครบไลน์! ตั้งเป้า 3 ปี เป็นผู้นำตลาดเครื่องสำอางสำหรับวัยรุ่น

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 11 เมษายน 2554 15:28:17 น.
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ยูทิป เครื่องสำอางสูตรธรรมชาติสำหรับวัยใสแบรนด์แรก ทุ่มกว่า 100 ล้านบาท สร้างเซ็กเมนท์ใหม่ เป็นเครื่องสำอางผสานคุณค่าธรรมชาติสำหรับวัยรุ่น อย่างแท้จริง มุ่งตอบสนองความต้องการของวัยใสอายุระหว่าง 15-18 ปี พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์สามสาวทีนสตาร์ไอดอล เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ, มายด์-ณภศศิ สุรวรรณ และหงส์-แก้วมณี วัฒนวรากุล สามสาวจากเวทีประกวดคุณภาพ ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล ตั้งเป้าปีแรกด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10% และประกาศจะขึ้นแท่นเป็นผู้นำตลาดเครื่องสำอาจวัยรุ่น ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 25% ภายใน 3 ปี

ต้องหทัย กุวานนท์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคล บริษัท โอสถสภา จำกัด กล่าวว่า ตลาดเครื่องสำอางสำหรับวัยรุ่นมีมูลค่าการตลาดประมาณกว่า 2,000 ล้านบาทและเติบโตเฉลี่ยกว่า 10% ต่อปี ด้วยไลฟ์สไตล์และความสนใจในเรื่องบิวตี้ของวัยรุ่นที่มีเพิ่มมากขึ้น จากการทำวิจัยกับกลุ่มผู้บริโภควัยรุ่นที่ใช้เครื่องสำอางพบว่ากว่า 70% ของวัยรุ่นหญิงกลุ่มตัวอย่างกว่า 400 คน มีการใช้เครื่องสำอางหลากหลายชนิด อาทิ แป้งตลับ บลัชเชอร์ และลิปส์แคร์ เพื่อเพิ่มความสวยใสมั่นใจให้กับตัวเอง สำหรับคุณสมบัติของเครื่องสำอางที่ผู้บริโภควัยรุ่นต้องการ 30% เป็นเครื่องสำอางที่มีความอ่อนละมุน เป็นธรรมชาติเหมาะกับผิวอ่อนบาง 20% เป็นเครื่องสำอางที่ให้ความเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ และ 20% คงความเนียนใสให้คงอยู่ยาวนาน

ยูทิปจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ สำหรับวัยใสโดยเฉพาะ นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ Lip Tint, Lip Balm และ Lip Gel ที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ แป้งตลับ ยูทิป เมจิก สวีทตี้ เพรส พาวเดอร์ เอส พี เอฟ 15, บลัชออน ยูทิป เมจิก บลอสซั่ม บลัชเชอร์ และ แป้งบีบี ยูทิป เมจิก ชาร์มมิ่ง บีบี พาวเดอร์ เอส พี เอฟ 15 โดยได้ทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาทในการสร้างเซ็กเมนต์ใหม่และสื่อสารการตลาดและโฆษณา ผ่านพรีเซ็นเตอร์ สามสาวทีนสตาร์ไอดอล เต้ย-ยูทิป จรินทร์พร จุนเกียรติ, มายด์-ยูทิป ณภศศิ สุรวรรณ และหงส์-ยูทิป แก้วมณี วัฒนวรากุล สามดาราสาวคลื่นลูกใหม่ยอดนิยม ซึ่งเติบโตและเข้าสู่เส้นทางแห่งดวงดาวจากเวทีประกวดคุณภาพสำหรับวัยรุ่น “ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล” ในปี 2007 ถึงปี 2009

เพื่อสื่อสารถึงกลุ่มเป้าหมาย ยูทิปได้ทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Utip...Magic of Natural Beauty” ผ่านสื่อต่างๆ อาทิ โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ อินเตอร์เน็ท โซเชียล-เน็ทเวิร์ค และ www.utip.co.th รวมถึงการแจกสินค้าตัวอย่าง และมีการทำกิจกรรมทางการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี รวมถึงการแจกสินค้าตัวอย่างกว่า 100,000 ชิ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการสร้างการรับรู้ในแบรนด์ยูทิปและผลิตภัณฑ์ใหม่ ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรม “ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 4”

“ด้วยความมั่นใจในความเป็นเครื่องสำอางคุณภาพสูตรธรรมชาติสำหรับวัยใส นอกเหนือจากการสร้างฐานตลาดกับกลุ่มเป้าหมายด้วยความเป็นแบรนด์ยอดนิยมของวัยใสแล้ว เป้าหมายหลักคือ การขึ้นเป็นผู้นำตลาดเครื่องสำอางสำหรับวัยใสภายใน 3 ปี ด้วยส่วนแบ่งการตลาดกว่า 25%” ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคล บริษัท โอสถสภา จำกัด กล่าวทิ้งท้าย

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300 / 0-2434-8657
คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณนพมาศ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง