ชาร์ลส แอนด์ คีธ (CHARLES & KEITH) เดินหน้าขยายฐานลูกค้า เตรียมขึ้นแท่นเจ้าตลาดรองเท้าแฟชั่น ฟันยอดขายกว่า 60 % ก่อนจบไตรมาสสอง

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2554 17:15:39 น.
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์

ชาร์ลส แอนด์ คีธ (CHARLES & KEITH) ผู้นำเข้ารองเท้าส้นสูงและเครื่องประดับ เปิดตัวแคมเปญ CHARLES & KEITH HEELS ADDICT ภายใต้คอนเซ็ปต์ The 1St divine shoecase you’ve longed for เป็นครั้งแรกของการจัดโชว์เคสไลฟ์สไตล์บนรองเท้า CHARLES & KEITH อวดเรียวขาดาราและเซเลบริตี้ระดับแนวหน้าของเมืองไทย ด้วยความยิ่งใหญ่แห่งปี พร้อมกับร่วมสนุกด้วยการโหวตรองเท้าคู่ที่สวยที่สุดของ CHARLES & KIETH เพื่อหาผู้โชคดีผ่านทาง Facebook

คุณหรรษา ถนอมสิงห์ ผู้จัดการทั่วไปแฟชั่นกรุ๊ป บริษัท ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงที่มาที่ไปของแบรนด์และวัตถุประสงค์การเปิดแคมเปญในครั้งนี้ว่า “ชาร์ลส แอนด์ คีธ ได้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยกว่า 5 ปีแล้ว สินค้าที่นำเสนอได้แก่ รองเท้าสตรีและเครื่องประดับต่างๆ อาทิ กระเป๋า แว่นตา เข็มขัด โดยเราเปิดช็อปแรกในประเทศไทยที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว เมื่อปี พ.ศ. 2549 มาถึงปัจจุบัน เราสามารถขยายสาขาไปถึง 18 สาขา ทั่วประเทศ รวมทั้งในปีนี้ เรามีสาขาที่เพิ่ง จะเปิดใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 2 สาขา คือ สาขาที่เซ็นทรัลจังหวัดเชียงราย สาขาห้างสรรพสินค้า แหลมทอง จังหวัดระยอง เห็นได้ว่ามีความต้องการจากผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากผู้หญิงในปัจจุบัน ให้ความสำคัญกับการแต่งตัว วิ่งตามเทรนด์แฟชั่นกันแบบเกาะติดทั้งเสื้อผ้าและรองเท้า ซึ่งจุดเด่นของ แบรนด์ชาร์ลส แอนด์ คีธ เป็นเรื่องความสวยงามของดีไซน์ คุณภาพการตัดเย็บ และราคาที่สมเหตุสมผล นอกจากนี้ เรามีการจัดกิจกรรมที่แตกต่างสร้างความประทับใจให้กับกลุ่มเป้าหมายก่อให้เกิดการจดจำ แบรนด์อย่างวงกว้างและรวดเร็ว”

“ในส่วนของแคมเปญ CHARLES & KEITH HEELS ADDICT ไฮไลท์อยู่ที่การนำเสนอรองเท้า ส้นสูงโดยดาราและเซเลบริตี้ อาทิ โอปอล — ปาณิสรา พิมพ์ปรุ, พลอย หอวัง, มัดหมี่ — พิมดาว พานิชสมัย ในบทบาทและบุคลิกที่แตกต่างกัน แต่ทั้งหมดมีรองเท้าส้นสูงเป็นอาวุธลับหรือเคล็ดลับที่สร้างความมั่นใจให้ในทุกๆ ไลฟ์สไตล์จนทำให้รองเท้าส้นสูงกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน แคมเปญนี้ยังเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไป มีส่วนร่วมด้วยการร่วมโหวตผ่านทางเฟสบุ๊ค ชาร์ลส แอนด์ คีธ เลือกรองเท้าคู่ที่ถูกใจคุณที่สุด เพื่อหาผู้โชคดีที่ได้รับรองเท้าชาร์ลส แอนด์ คีธ ในทุกๆ อาทิตย์ ต่อเนื่องกันถึง 6 อาทิตย์ด้วยกัน” คุณหรรษากล่าวเสริม

คุณคลอเดีย วินเก้ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส ชาร์ลส แอนด์ คีธ กล่าวเสริม “เนื่องจากในปัจจุบันนี้ในโลกแห่งแฟชั่นมีการแข่งขันกันสูงมากๆ แต่ละแบรนด์ ต้องคิดและสร้างสรรค์ลูกเล่นให้กับสินค้าหรือแบรนด์ของตนออกมาให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด ชาร์ลส แอนด์ คีธก็เช่นกัน เราก็ต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ทั้งเรื่องความสวยงามและคุณภาพของสินค้า รองเท้าของเราต้องตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้ โดยสิ่งที่เราได้เริ่มทำไปแล้ว และกำลังเดินไปข้างหน้าได้อย่างดี อาทิ

- การขยายสาขา/เปิดร้านใหม่ เราตั้งเป้าว่า เราต้องเปิดสาขาเพิ่มทั่วประเทศให้ได้ นอกจากช็อปที่เปิดไปแล้ว 2 สาขาไม่ว่าจะเป็นสาขาที่เซ็นทรัลจังหวัดเชียงราย สาขาห้างสรรพสินค้าแหลมทอง จังหวัดระยอง ภายในปี 2554 เราจะต้องเปิดช็อปเพิ่มให้ได้อีก 4 สาขา ชาร์ลส แอนด์ คีธ ต้องเป็นแบรนด์หนึ่งเดียวในใจผู้บริโภคเมื่อนึกถึงรองเท้าสตรี และเราก็มีแบบให้เลือกกว่า 200 แบบ ดังนั้นเมื่อลูกค้าเข้ามาในช็อปของเราก็มั่นใจได้ว่า สามารถเลือกรองเท้าที่สามารถใส่ได้ในทุกโอกาสตั้งแต่บู๊ทจนถึงรองเท้าแตะ

- การจัดกิจกรรมอีเวนท์ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของการสร้างแบรนด์ ชาร์ลส แอนด์ คีธ จึงเกิดกิจกรรมดีๆ อย่างแคมเปญ CHARLES & KEITH HEELS ADDICT หนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาด ที่ต้องการสร้างกระแสทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ (Talk of the Town) และยังไม่มีแบรนด์รองเท้าไหนที่เคยทำกิจกรรมแบบนี้ไม่ว่าจะเป็นการให้ลูกค้ามีโอกาสได้รับรองเท้าของเราไปแบบฟรีๆ เป็นการสมนาคุณให้กับสาวกของ ชาร์ลส แอนด์ คีธ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายใหม่ที่ยังไม่รู้จักเราได้เข้ามาสัมผัสเรามากขึ้น หรือลูกค้าประจำยิ่งรักเรามากขึ้น

- การจัดงาน Roadshow แนะนำ ชาร์ลส แอนด์ คีธ ตามออฟฟิศต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ โดยคัดเลือกอาคารสำนักงานที่มีผู้หญิงทำงานมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย อาทิ อาคารอับดุลย์ราฮิม อาคารบางกอกซิตี้ และอาคารอื้อจือเหลียง ซึ่งกลยุทธ์ข้อนี้ เราก็คาดว่าจะทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักเรามากขึ้น และเป็นการสร้างภาพลักษณ์ในเชิงบวก

- สุดท้ายคือ การนำชาร์ลส แอนด์ คีธ เข้าไปประชาสัมพันธ์ในระบบสังคมออนไลน์ Social Network ที่ถือว่าเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นได้มากที่สุดไม่แพ้สื่อโทรทัศน์ หรือวิทยุ อย่างเช่นในตอนนี้เราทำแฟนเพจ (Fan Page) ของชาร์ลส แอนด์ คีธ ใน Facebook และให้สาวกชาร์ลส แอนด์ คีธ รวมทั้งผู้ชอบท่องโลกออนไลน์ทุกคนได้เข้าไปโหวตรองเท้าคู่โปรด เพื่อลุ้นรับรางวัลรองเท้าสุดเก๋จากชาร์ลส แอนด์ คีธ ในทุกๆ สัปดาห์

สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในเชิงของการจัดกิจกรรมต่างๆ การขยายสาขา หรือการจัด Roadshow ล้วนแต่เป็นสิ่งที่บ่งบอกให้เห็นทิศทางของแบรนด์ของเราว่าได้เติบโตไปข้างหน้า ทำให้เรามั่นใจว่า ในปีนี้ด้วยกลยุทธ์บวกกับศักยภาพดังกล่าวน่าจะสร้างรายได้และเติบโตมากกว่า 60 %”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :
ณฐินี ศรัทธา / คมสัน กรุงไกรจักร
บริษัท ทริปเปิล เอท ไอเดียส์ จำกัด ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ Charles & Keith
โทร. 02 664 0888 อีเมลล์ natinee@888ideas.com / komsan@888ideas.com
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง