ข่าวอินโฟเควสท์
19:50 เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งในไนจีเรียวันนี้ ส่งผลมีผู้เสียชีวิต 10 ราย   ตำรวจไนจีเรียเปิดเผยว่า เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งในวันนี้ที่ตลาดแห่งหนึ่งในเมื…
19:38 ผลสำรวจชี้ชาวฝรั่งเศสมากกว่า 2 ใน 3 วิตกผู้ก่อการร้ายโจมตีช่วงคริสต์มาส   ผลการสำรวจ Odoxa ระบุว่า ชาวฝรั่งเศสมากกว่า 2 ใน 3 เชื่อว่าผู้ก่อการร…
19:23 คาดรัฐบาลญี่ปุ่นใช้จ่ายในปีงบประมาณหน้าพุ่งแตะ 74 ล้านล้านเยน สูงสุดเป็นประวัติการณ์   แหล่งข่าวรัฐบาลระบุว่า รัฐบาลญี่ปุ่นมีแนวโน้มที่จะใช้จ่า…
19:09 ผลสำรวจคาดรายงาน BOJ บ่งชี้ผู้ผลิตญี่ปุ่นมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นครั้งแรกรอบ 6 ไตรมาส   ผลการสำรวจนักวิเคราะห์ของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า รายงาน…
18:51 "ดูเตอร์เต"เตรียมเดินทางเยือนกัมพูชา,สิงคโปร์ในสัปดาห์หน้า   กระทรวงการต่างประเทศฟิลิปปินส์แถลงว่า ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตเตรียมเดินทางเย…

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดโครงการ “ช่วยราษฎร์ สร้างโอกาส ให้อาชีพ”

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- อังคารที่ 26 กรกฎาคม 2554 14:39:47 น.

กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดโครงการ “ช่วยราษฎร์ สร้างโอกาส ให้อาชีพ” มุ่งช่วยเหลือประชาชนที่ตกงาน หรือ ผู้ด้อยโอกาส ให้มีทักษะในการประกอบวิชาชีพ เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงตนเอง และครอบครัว ลดปัญหาการว่างงาน

ทั้งนี้ จะเปิดอบรมอาชีพในหลักสูตรต่างๆ แบ่งเป็น 8 รุ่น รุ่นละ 40 คน เน้นให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจและอาชีพที่หลากหลายเพื่อนำไปประกอบวิชาชีพได้จริง ได้แก่ หลักสูตรธุรกิจอาหารตามสั่ง,หลักสูตรธุรกิจก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเด้ง,หลักสูตรธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวผัดไทย,หลักสูตรธุรกิจร้านขนมไทย,หลักสูตรธุรกิจร้านสเต๊ก,หลักสูตรธุรกิจร้านโชห่วย ,หลักสูตรธุรกิจร้านขายของฝาก และหลักสูตรธุรกิจร้านขายกาแฟสด โดยจะเริ่มอบรมตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2554 เป็นต้นไป ในวันเสาร์และอาทิตย์ พร้อมกันนี้ผู้สำเร็จหลักสูตรการอบรมดังกล่าว ยังได้รับประกาศนียบัตรรับรองวิชาชีพจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อนำไปประกอบอาชีพต่อไป

ประชาชนผู้สนใจสมัครเข้าร่วมอบรมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง16 สิงหาคมนี้ สอบถามรายละเอียดได้ที่   www.mr.thaijob.com ตั้งแต่เวลา 9.00 — 17.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง