ไล่คนวิจารณ์แถลงศอ.รส.ฟังธรรม จี้'สมชัย'ลาออกทำตัวไม่เป็นกลาง

วันที่ 18 เม.ย. 57 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี มีผู้วิพากษ์วิจารณ์แถลงการณ์ ศอ.รส. ก้าวล่วงดุลพินิจ ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญ ว่า หากผู้วิจารณ์ได้ฟังคำบรรยายธรรมของพระราชวิจิตรปฏิภาณ หรือท่านเจ้าคุณพิพิธ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ ก็จะเห็นว่าสอดคล้องกันหลายส่วน...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ที.ซี.ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ ประกาศลุยตลาดอาหารเสริมต่อ ไม่หวั่นเศรษฐกิจฟุบ แถมส่งสินค้าชิมลางตลาดเด็ก

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 16 มกราคม 2545 11:52:18 น.
กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--ที.ซี.ยูเนี่ยน ฟู้ดส์

ที.ซี.ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ เจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันปลาทูน่า ชนิดแคปซูล "โอเม็กซ์-ทรี 25% และ 20%" เผยผลประกอบการตามคาด เตรียมขยายตลาดต่างประเทศ พร้อมประกาศลุยตลาดอาหารเสริมสำหรับเด็ก

นายปิติ กิตติธีรพรชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที ซี ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริมน้ำมันปลาทูน่าชนิดแคปซูล "โอเม็กซ์-ทรี" เปิดเผยยอดขายการส่งออกปี 2544 มีการเติบโตถึง 20% แต่ตลาดในประเทศตกลง 30% เนื่องจาภาวะตลาดอาหารเสริมในปัจจุบันไม่ดีนักแลยังมีกรอบของคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ที่ทำให้ผู้ประกอบการทำการตลาดได้อย่างจำกัด แต่อย่างไรก็ตามบริษัทฯยังมีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไป เพราะมองว่าโอเม็กซ์-ทรีเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืน

นายปิติ กล่าวเพิ่มเติมว่านอกจากการผลิตน้ำมันปลาทูน่า แล้ว ยังมีการผลิตไคโตรซาน และเนื้อปลาบดแช่แข็ง สำหรับทำเนื้อปูอัด ซึ่งส่งขายทั้งในและต่างประเทศ มีผลประกอบการรวมในปีที่ผ่านเจริญเติบโตประมาณ 15-20% มูลค่า 700-800 ล้านบาท โดยในปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 1,000 ล้านบาท โดยจะเน้นการทำตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะในแถบเอเซีย ได้แก่ ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฮ่องกง, จีน ด้วยการขายตรงถึงโรงงาน และผ่านตัวแทนจำหน่าย

เภสัชกรหญิงประภาศรี สุทธิกิติวรกุล ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป เผยถึงแผนการตลาดในปี 2545 ว่า ขณะนี้บริษัทฯ กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารรุ่นใหม่ 3-4 ชนิด เพื่อเข้ารองรับความต้องการของผู้บริโภค ที่เล็งเห็นถึงการดูแลเอาใจใส่สุขภาพกันมากขึ้น โดยการใช้วัตถุดิบที่เรามีอยู่มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบต่างๆ ซึ่งในไตรมาสแรกนี้ บริษัทฯ กำหนดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ชนิด ได้แก่โอเม็กซ์-ทรี 25% แคปซูลเล็ก ซึ่งเราเป็นเจ้าแรกที่ผลิตขนาด 250 มิลลิกรัม เหมาะสำหรับเด็ก หรือผู้ใหญ่ที่กลืนยายาก เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยคาดว่าจะเติบโตไม่น้อยกว่า 20% หาซื้อได้ที่ร้านบู๊ทส์, วัตสัน และร้านขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ทั่วไปนอกจากนี้บริษัทฯเตรียมส่งอาหารเสริมรูปแบบขนมขบเคี้ยว เป็นลูกอมแคลเซี่ยมสูง เจาะตลาดเด็ก และวัยรุ่น ที่ชอบรับประทานขนมและใส่ใจสุขภาพ ซึ่งมีประโยชน์กว่าการรับประทานขนมขบเคี้ยวธรรมดาโดยมองว่าเป็นสิ่งสำคัญ

นายปิติกล่าวเสริมว่า การตลาดในปีนี้จะเน้นการทำประชาสัมพันธ์ และการส่งพนักงานขายชนลูกค้าโดยตรง เพื่อนำเสนอรายละเอียดและคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ และเนื่องจากบริษัทฯมีแผนที่จะลอนซ์สินค้าใหม่ถึง 4 ตัวจึงได้เตรียมงบประมาณในการโฆษณา และประชาสัมพันธ์ ไว้ 50 ล้านบาท โดยยังเน้นการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพเช่นเดิม--จบ--

-นห-
ADVERTISEMENT