QTC โชว์ศักยภาพความแกร่งทางธุรกิจ เตรียมรับรางวัล Q-Mark ติดกัน 3 ครั้งต่อเนื่อง

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 6, 2012 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ (QTC) โชว์ศักยภาพ เตรียมเข้ารับรางวัล Q-Mark ภาคการค้าและบริการและภาคการผลิต 3 ครั้งต่อเนื่อง จาก3 สถาบันภาคเอกชน ซึ่งประกอบด้วย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหอการค้าไทย ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย ในวันที่6 กุมภาพันธ์นี้ ด้าน ผู้บริหาร “พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน” ระบุ รางวัล Q-Mark เป็นเครื่องหมายที่การันตรีถึงคุณภาพการผลิตที่ได้รับมาตรฐาน และการยอมรับระดับสากล นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานกรรมการ บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับคัดเลือกในการเข้ารับรางวัล Q-Mark ภาคการค้าและบริการและภาคการผลิต จาก 3 สถาบันภาคเอกชน ซึ่งประกอบด้วย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหอการค้าไทย ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย ทั้งนี้ เพื่อเป็นเครื่องการันตรี แสดงให้เห็นถึงคุณภาพในการผลิต ที่เป็นมาตรฐานในระดับสากล ให้กับบริษัทคู่ค้าทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมทั้งยังเป็นการต่อยอดทางธุรกิจในอนาคต จากรางวัลซึ่งเป็นเครื่องหมายการันตรี Q-Mark ด้วยเช่นเดียวกัน โดยการเข้ารับรางวัล Q-Mark ในครั้งนี้ QTC ถือว่าเป็นการเข้ารับรางวัล 3 ครั้งต่อเนื่อง (ตั้งแต่ ปี 2549 — 2557) บริษัทฯจะเข้ารับรางวัล Q-Mark ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2555 ที่โรงแรมดุสิตธานี “โครงการตราสัญลักษณ์Q-Mark เกิดจากความร่วมมือของคณะกรรมการ 3 สถาบันหลักภาคเอกชนดังกล่าว ทั้งนี้เพื่อเป็นเครื่องการันตรีในการแสดงถึงคุณภาพ และจริยธรรมของผู้ผลิต รวมถึงการให้บริการที่มีคุณภาพ เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค ซึ่งรางวัลดังกล่าวจะมีส่วนช่วยเสริมสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่สินค้าและบริการ” นายพูลพิพัฒน์ กล่าว ส่วนแผนในการดำเนินธุรกิจในปีนี้ บริษัทฯจะมุ่งเน้นแผนการขยายไปยังตลาดต่างประเทศ อาทิ ลาว , พม่า, เวียดนาม และอินโดนีเซีย โดยแผนดังกล่าวเริ่มมีความชัดเจนในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2555 ซึ่งจะทำให้บริษัทฯมียอดสัดส่วนจากการส่งออกเพิ่มขึ้นเป็น 25% จากยอดเดิมอยู่ประมาณ 20% อย่างไรก็ตาม ในปีนี้บริษัทฯได้ประมาณการอัตราการเติบโตของรายได้ มีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้น20% จากปี2554 ที่คาดว่าจะมีรายได้รวม 800 ล้านบาท จากมูลค่างานในมือ (Back Log)ล่าสุด อยู่ที่ 300 ล้านบาท และคาดว่าจะจะทยอยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดย : บริษัท มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด ในนาม บมจ. คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ โทร: 02-664-4233 Fax: 02-664-4232 E-mail: media- planner@hotmail.com