ผู้แทนไทยได้รับการเลือกตั้งในองค์การระหว่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๕๗ ที่ประชุมคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ (UN Economic and Social Council – ECOSOC) ณ นครนิวยอร์ก ได้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งนายวิโรจน์ สุ่มใหญ่ อดีตรองเลขาธิการสำนักงานอาหารและยา (อย.) ผู้สมัครจากประเทศไทย ให้ดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะกรรมการควบคุมยาเสพติดระหว่างประเทศ (International...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ภาพข่าว: เฟดเอ็กซ์และเซฟคิดประเทศไทยร่วมกันจัดนิทรรศการ PHOTOVOICE รณรงค์ความปลอดภัยบนเดินทางเท้าของเด็ก

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2555 11:59:09 น.
กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--เกรลิ่ง ไทยแลนด์

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส บริษัทขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ป (หรือมีชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) ร่วมกับเซฟคิดประเทศไทย จัดนิทรรศการภาพถ่าย PHOTOVOICE เพื่อรณรงค์ความปลอดภัยของเด็กที่สัญจรทางเท้า ภาพถ่ายกว่า 35 ภาพโดยนักเรียนจากโรงเรียนกิ่งเพชรได้รับคัดเลือกให้จัดแสดงในนิทรรศการนี้ ตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ ไปจนถึง 9 มีนาคม ณ โรงเรียนกิ่งเพชร

โครงการ PHOTOVOICE ใช้ภาพถ่ายเป็นสื่อกลางในการรณรงค์ให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในสังคมและพัฒนาคุณภาพชีวิตในชุมชน นิทรรศการนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความอันตรายที่มีอยู่มากมายสำหรับคนเดินเท้าบนถนนอันวุ่นวายในประเทศไทย โดยผ่านมุมมองของเด็ก

การสร้างสรรค์นิทรรศการ PHOTOVOICE ในครั้งนี้ ได้คัดเลือกนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 36 คน เพื่อเข้าอบรมการถ่ายภาพและเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยของผู้สัญจรทางเท้า หลังจากการอบรมทั้งสองหลักสูตรเสร็จสิ้นแล้ว นักเรียนกลุ่มนี้ก็ได้ไปทัศนศึกษาจุดต่างๆ บนเส้นทางการจราจรในกรุงเทพ เพื่อสำรวจว่าอันตรายสำหรับคนเดินทางเท้ามีอะไรบ้าง และใช้กล้องถ่ายรูปของตนเองในการจับภาพที่จะช่วยสื่อสารเรื่องราวดังกล่าวได้ จากนั้น นักเรียนทุกคนจึงส่งภาพที่ดีที่สุดของตนเองมาเพื่อจัดแสดงในนิทรรศการนี้ พร้อมกับเขียนสรุปความคิดว่าควรมีการพัฒนาอย่างไรเพื่อให้ความปลอดภัยสำหรับเด็กและผู้สัญจรทางเท้าเกิดขึ้นได้ในชุมชน

เดวิด คาร์เด็น กรรมการผู้จัดการ บริษัทเฟดเอ็กซ์ ประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนกล่าวว่า “เฟดเอ็กซ์มีความยินดีที่ได้ให้การสนับสนุนโครงการ PHOTOVOICE ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Walk This Way ที่กำลังดำเนินการอยู่ นี่จะเป็นโอกาสที่เด็กๆ จะได้แสดงออกและแบ่งปันความคิดเห็นของเขาที่มีต่อสิ่งแวดล้อม โดยผ่านภาพถ่ายและคำพูดของตัวเอง ในแต่ละภาพเราจะเห็นว่าเด็กๆ มองเรื่องการจราจรและความปลอดภัยของคนเดินเท้าอย่างไรบ้าง เราเชื่อว่านิทรรศการ PHOTOVOICE นี้จะช่วยให้ความรู้เด็กประถมและชุมชนของเขาในเรื่องความปลอดภัยของการสัญจรทางเท้าได้มากทีเดียว”

รศ. นพ. อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก (CSIP) ของเซฟคิดประเทศไทย กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่เซฟคิดประเทศไทยและเฟดเอ็กซ์ได้มาร่วมมือกันอีกครั้งในการสนับสนุน PHOTOVOICE ในประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศที่ยังต้องการการให้ความรู้เรื่องความปลอดภัยของการจราจรและผู้สัญจรทางเท้าเป็นอย่างมาก เมื่อดูผลการดำเนินงานของโครงการ PHOTOVOICE แล้ว ผมมั่นใจว่าโครงการนี้จะต้องประสบความสำเร็จในการทำให้เด็กๆ ตระหนักถึงอันตรายบนท้องถนน และการช่วยสร้างสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยแก่ผู้เดินถนนในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน”

โครงการ PHOTOVOICE เริ่มแรกในประเทศไทยในปี 2554 ด้วยนิทรรศการเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน ณ โรงเรียน

พระยายัง
ADVERTISEMENT