'ปลัดยธ.'เชื่อต้องร่วมหาทางออก 'ธาริต'เผยไม่ตำหนิต้อนรับกปปส.

วันที่ 17 เม.ย. 57 เมื่อเวลา 16.00 น. นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยหลังการเรียกประชุมปลัดกระทรวงว่า ไม่มีข้อสรุปอะไร และไม่เกี่ยวข้องกับที่ กปปส.เดินทางไปเยี่ยมกระทรวงต่างๆ แต่เป็นความกังวลในมุมมองสถานการณ์ของ ศอ.รส. ซึ่งตนคิดว่าเป็นประโยชน์ในการแก้ไขความขัดแย้ง...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

สู้แล้วรวย เปิดปูมชีวิตเจ้าของ เรนอง ที ใช้คาถา มานะ ขยัน อดทน วันเสาร์ที่ 24 เมษายน นี้ เวลา 15.05-16.00 น. ทางไอทีวี

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 21 เมษายน 2547 15:54:12 น.
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--กันตนา กรุ๊ป

รายการ สู้แล้วรวย วันเสาร์นี้ พบเรื่องราวชีวิตของคุณวิวัฒน์ ชัยวัฒนเมธิน เจ้าของชาเขียว ตรา เรนอง ที ที่เติบโตจากร้านขายของชำ ในวัยเด็กเขาถูกปลูกฝังในเรื่องของความมานะ ขยัน อดทน ทำให้ช่วงชีวิตในวัยเด็กต้องช่วยเหลือครอบครัวทุกอย่าง เมื่อตอนเป็นเด็กเขาป่วยหนัก ไม่รู้ว่าเป็นโรคอะไร ต้องรักษาด้วยการรักษาสมุนไพร ทำให้เขาเกิดแรงบันดาลใจที่ผลักดันให้เขาเลือกเรียนแพทย์ แต่สอบสัมภาษณ์ไม่ผ่าน จึงได้เรียนเภสัชของจุฬาฯ แทน หลังจากที่เรียนจบได้ทำงานที่บริษัทต่างๆ เมื่อทำได้สักพักก็เริ่มเบื่อชีวิตลูกจ้าง อยากเป็นเจ้าของกิจการเองบ้าง จึงได้ตัดสินใจเปิดร้านขายยายโดยขายทั้งยาแผนปัจจุบันและแผนไทย เพราะภรรยามีความรู้ในเรื่องยาแผนไทยเป็นอย่างดี ต่อมาคิดนำสมุนไพรมาแปรรูป สมุนไพรตัวแรกที่ผลิตคือ ชาสมุนไพรเพื่อระบาย จัดจำหน่ายในปี 2527 แต่ต่อมาเกิดวิกฤตเศรษฐกิจไปอย่างช้าๆ และเจอปัญหาเรื่องการโฆษณาด้วย

ต่อมากระแสสังคมเปลี่ยนไป คนหันมานิยมกับสมุนไพรมากขึ้น สินค้าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และทำให้กิจการขยายตัวจนประสบความสำเร็จในปัจจุบัน

ติดตามชม เรื่องราวคนสู้ชีวิตจนประสบความสำเร็จ ได้ใน รายการ สู้แล้วรวย

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ : รัชฎา บุลนิม (เกด)
โทรศัพท์  0 2274 4961-2, 0 2691 6302-4--จบ--
-นท-
ADVERTISEMENT