แอมเวย์รุกตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารส่ง “นิวทริไลท์ ออล แพลนท์ โปรตีน” ใหม่ คาดสิ้นปีดันยอดขายนิวทริไลท์พุ่ง 5,700 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อังคารที่ 27 มีนาคม 2555 15:35:08 น.
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--เวิรฟ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนิวทริไลท์จากแอมเวย์เดินหน้าตอบความต้องการผู้บริโภค พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “นิวทริไลท์ ทุกวัน” เสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์ และสนับสนุนให้ประชาชนดูแลสุขภาพด้วยสารอาหารพื้นฐานให้ครบถ้วน พร้อมส่ง “นิวทริไลท์ ออล แพลนท์ โปรตีน” ใหม่ ที่สกัดจากพืช พร้อมกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน ดันยอดขายรวมนิวทริไลท์สิ้นปีนี้ถึง 5,700 ล้านบาท

นายกิจธวัช ฤทธีราวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากกระแส ความนิยมของผู้บริโภคที่หันมาดูแลสุขภาพและความงามเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้มูลค่าตลาดรวมผลิตภัณฑ์- เสริมอาหารประเทศไทยเติบโตต่อเนื่องในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เฉลี่ยปีละ 10-12%* โดยผลวิจัยพบว่า ในกลุ่ม ผู้มีรายได้ระดับปานกลางถึงสูงมีแนวโน้มหันมาดูแลสุขภาพด้วยการบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสูงถึง 70%** โดยเฉพาะการบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทโปรตีนและกลุ่มเพื่อความงามสำหรับผู้หญิง ดังนั้น จึงเป็นโอกาสดีที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ นิวทริไลท์ ออล แพลนท์ โปรตีน

“บริษัทแม่ แอมเวย์ คอร์ปอเรชั่น ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนิวทริไลท์ ออล แพลนท์ โปรตีน ไปแล้ว32 ประเทศ และกำลังจะทยอยเปิดตัวในอีก 24 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งแอมเวย์ประเทศไทย เรามั่นใจว่านิวทริไลท์ ออล แพลนท์ โปรตีน สามารถตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของสังคมที่เร่งรีบ ไม่มีเวลาเลือกอาหารให้ได้โภชนาการที่ดีครบถ้วน นอกจากนั้น ยังเป็นตัวช่วยเพื่อดูแลสุขภาพด้วยการเติมเต็มสารอาหารพื้นฐานที่จำเป็นต่อร่างกายให้ครบถ้วนทุกวัน โดยนิวทริไลท์ ออล แพลนท์ โปรตีน จะเป็นผลิตภัณฑ์แม่เหล็กในการขยายตลาดและทำให้นิวทริไลท์มียอดขายสูงขึ้นถึง 5,700 ล้านบาท และส่งผลให้ยอดขายรวมของแอมเวย์ประสบความสำเร็จด้วยอัตราการเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ในสิ้นปีนี้” นายกิจธวัชกล่าว

นางรัตนา ชาญนรา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใหม่ล่าสุด ‘นิวทริไลท์ ออล แพลนท์ โปรตีน (Nutrilite All Plant Protein)’ เป็นโปรตีนที่ให้กรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน ปราศจากไขมันและโคเลสเตอรอล สกัดเข้มข้นจากถั่วเหลือง ข้าวสาลี และถั่ว ไม่มีส่วนผสมของแลคโตส ดังนั้น นอกจากตลาดคนรักสุขภาพกลุ่มเดิมที่เคยบริโภคนิวทริไลท์ โปรตีนเป็นประจำอยู่แล้ว ออล แพลนท์ โปรตีน ยังสามารถขยายตลาดไปยังกลุ่มผู้บริโภคโปรตีนจากพืช อาทิ ผู้ที่แพ้นมหรือย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมไม่ได้ รวมถึงผู้บริโภคมังสวิรัติ ฮาลาล และเจ อีกด้วย

นางรัตนากล่าวต่อไปว่า นอกจากนั้น แอมเวย์เตรียมแคมเปญ ‘นิวทริไลท์ ทุกวัน’ เพื่อให้ความรู้กับผู้บริโภคในการดูแลสุขภาพพื้นฐาน โดยดึงผลิตภัณฑ์เรือธงของนิวทริไลท์มาจับคู่กัน ได้แก่ ‘นิวทริไลท์ ออล แพลนท์ โปรตีน’ และ ‘นิวทริไลท์ ดับเบิ้ล เอ็กซ์’ แนะนำให้บริโภคคู่กัน เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารพื้นฐานอย่างครบถ้วน ทั้งโปรตีนจากพืชที่ให้กรดอะมิโนจำเป็นครบ วิตามิน เกลือแร่ และไฟโตนิวเทรียนท์ นอกจากนั้น แคมเปญยังสนับสนุนให้ผู้บริโภคหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูแลสุขภาพแบบองค์รวมสู่การมีสุขภาพสมบูรณ์สูงสุดตามปรัชญาของแบรนด์นิวทริไลท์

“ภายใต้แคมเปญดังกล่าว นิวทริไลท์ยังเน้นตอบสนองเทรนด์ผู้ที่ชื่นชอบโลกโซเชียล เน็ทเวิร์ค ทั้งเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และยูทูป เป็นช่องทางหลักในการสื่อสารกับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยใช้ดนตรีช่วยในการเข้าถึงและพัฒนาแอพพลิเคชั่น “Everyday Shake Shake: เชคทุกวัน” เพื่อให้เข้าใจประโยชน์ของสารอาหารง่ายๆ พร้อมสนุกกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นตัวนำกิจกรรมและสร้างประสบการณ์ใหม่ (Brand Experience) ให้เข้าถึงผู้บริโภครุ่นใหม่โดยเฉพาะคนเจ็นวาย (Generation Y) ขณะเดียวกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือการให้บริการลูกค้า ผู้บริโภคทุกท่านจะได้รับการแนะนำสินค้าจากนักธุรกิจแอมเวย์ที่ผ่านการฝึกอบรมสินค้าอย่างมืออาชีพ สามารถให้คำแนะนำเรื่องการดูแลสุขภาพพื้นฐานได้อย่างถูกต้องครบถ้วน ซึ่งเป็นหัวใจหลักของธุรกิจแอมเวย์ เราจึงมั่นใจว่านิวทริไลท์โปรตีนเพียงชนิดเดียวจะประสบความสำเร็จด้วยยอดขายไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาทภายในสิ้นปีนี้” นางรัตนากล่าวในที่สุด

* ปี2554-2558: ข้อมูลการเติบโตของตลาดจาก Euromonitor report 2012

**งานวิจัย VDS U&A 2010 ทำการวิจัยโดยบริษัท ทีเอ็นเอส รีเสิร์ชอินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง