'สุเทพ'ด่ายับเดรัจฉาน'ดึงฟ้าต่ำ' กราบบังคมทูลขอทำหน้าที่ต่อ

17 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.25 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวปราศรัยบนเวทีมวลมหาประชาชน สวนลุมพินีว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมได้ให้ทีมกฎหมาย เข้ายื่นหนังสือขอขยายระยะเวลาการนำเอกสารมาเข้าชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญเพิ่มอีก 15 วันแล้ว...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

‘เลดี้ โซน’ เปิดเวทีต้อนรับ ‘อ.ประมาณ เลืองวัฒนวะณิช” ทนายซ่า อารมณ์ดี ไขคดี ‘ผิดไหม? หากผู้หญิงแอบดูผู้ชายแก้ผ้า’

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2547 14:35:24 น.
กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--กันตนา กรุ๊ป

รายการ “เลดี้ โซน” วันอังคารที่ 3 สิงหาคมนี้ เปิดเวทีต้อนรับทนายซ่า อารมณ์ดี “อ.ประมาณ เลืองวัฒนวะนิช” ที่จะมาไขข้อกฎหมายที่สาวๆ ทั้งหลายอยากรู้ว่า ถ้าผู้หญิงแอบดูผู้ชายแก้ผ้าจะมีความผิดหรือไม่ งานนี้ได้รับความรู้เรื่องกฎหมายแบบไม่เครียด เข้าใจง่าย แถมสนุกสนานเป็นกันเองอีกต่างหาก

“คนเรานะ เวลาอะไรที่เขาห้ามดูมักจะชอบ เหมือนยิ่งห้ามยิ่งชอบ แต่ถ้าไม่มีใครห้ามก็จะเฉย ๆ ไม่สนใจ ซึ่งตามกฎหมายแล้ว การแอบดูถือว่าผิดกฎหมาย เพราะเป็นการสร้างความรำคาญ ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว มีโทษปรับไม่เกิน 1 พันบาท จำคุกไม่เกิน 1 เดือนครับ

ปกติแล้วกฎหมายมักจะไม่ค่อยคุ้มครองผู้ชายนะครับ แต่การที่คุณผู้หญิงไปแอบดูคุณผู้ชาย ทำให้คุณผู้ชายเกิดอาการตกใจนั้น คุณผู้ชายสามารถแจ้งความดำเนินคดีกับคุณผู้หญิงได้

การแอบดู ถ้าถึงขั้นปีนป่ายเข้าไปในบ้านแล้วแอบดู อย่างนี้จะมีโทษหนักกว่าการแอบดูแบบธรรมดา ซึ่งจะมีโทษฐานบุกรุก หากบุกรุกเข้าไปแอบดูตอนกลางวัน มีโทษจำคุก 3 ปี แต่ถ้าเป็นตอนกลางคืนโทษจะหนักกว่า ต้องโดนจำคุกถึง 5 ปีเชียวนะครับ แต่ของอย่างนี้ อะไรที่ไม่ดีก็อย่าไปทำเลย เพราะมันผิดทั้งกฎหมายและผิดทั้งศีลธรรมนะครับ”

อย่าพลาดชมเรื่องราวการแอบดูที่มีโทษถึงจำคุกได้ ในรายการ “เลดี้ โซน”
วันอังคารที่ 3 สิงหาคมนี้ เวลา 16.30 — 17.00 น. ทางช่อง ITV

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) : พยุงจิตร โกโสภา

โทรศัพท์   0 2274 4961-2, 0 2691 6302-4--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นห)--
ADVERTISEMENT