เปิดแล้วกับคลาสสอนเต้นสุดฮิพ Ton Street Dance

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2555 10:07:18 น.
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--Ton Street Dance

ต้น Street Dance สอนเต้น เปิดรับสมัครแล้ววันนี้!! เชิญชวนน้องๆที่มีใจรักการเต้น อยากเรียนเต้น ฮิืปฮอป (Hip-Hop), ป๊อบปิ้ง (Popping), K-pop (cover), บีบอย (B-Boy พื้นฐาน) เป็นโดยไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานทางด้านการเต้นมาก่อน มีอายุตั้งแต่ 5 ปี ขึ้นไป มาร่วมเรียนเต้นร่วมสนุก ฝึกฝนและพัฒนาทักษะการเต้นด้วยกันกับเรา

โดยการเรียนการสอนเป็นรูปแบบที่สนุกสนาน เป็นกันเอง จะวิเคราะห์ข้อบกพร่องของแต่ละคนเพื่อพัฒนาทักษะการเต้นให้ดียิ่งขึ้น โดยรับนักเรียนเต้นจำนวนไม่เยอะเพื่อความทั่วถึงในการสอน ครูต้น เป็นผู้ฝึกสอนเต้นด้วยตนเอง ฯลฯ

การเรียนการสอนจะเน้นการฝึกตั้งแต่พื้นฐานการเต้น ไปจนถึงการเต้นระดับสูง การประยุกต์กับการเต้นรูปแบบอื่นๆ และสามารถนำไปใช้เป็นพื้นฐานการเต้นรูปแบบแบบอื่นๆก็ได้เช่นการเต้น jazz dance break dance เป็นต้น

ปัจจุบัน ต้น Street Dance เปิดสอนเต้น ป๊อปปิ้ง, Hip-hop, K-pop, Break Dance มีคอร์สเปิด สอนเต้น ตั้งแต่ basic ถึงขั้น Advance จ้าา ผู้ที่สนใจสามารถเรียนเต้น ได้ทุกเพศทุกวัย !!! และยังสามารถติดต่อให้เราเปิดคอร์ส สอนเต้นแบบเดี่ยว หรือสอนเต้นแบบกลุ่มส่วนตัว ก็ได้

Hip-Hop Style

การเต้น Hip-Hop Style ฮิปฮอป สไตล์ เป็นการเต้น ที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายเป็นอย่างมาก ทั้งในประเทศไทย และทั่วโลก การเต้น ฮิพฮอพ เกิดจากการเต้นตามแนวดนตรี สไตล์ฮิพฮอพ ที่กำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 70 การเต้นฮิพฮอพเป็นการเต้นที่ไม่หยุดนิ่ง มีการพัฒนาท่าเต้น ต่อไปเรื่อยๆ ตามความสนุกสนาน เนื้อหาและจังหวะของเพลงเต้น ในแต่ละเพลง

สมัยนี้ส่วนใหญ่การเต้นฮิพฮอพ จะเป็นการเต้นที่เร็ว ลักษณะของการเต้นฺฮิพฮอพส่วนใหญ่ เช่นมีการแยกทำงานร่างกายแต่ละส่วน(Isolation) การใช้ขาและขยับตัวขึ้นลง (Bouncing) และการกระโดด (Hop) เป็นต้น

ครูต้น ก็สามารถสอนเต้นได้ และเป็นผู้มีใจรักในการเต้น มาทั้งชีวิต มีประสบการณ์มากกว่า 9 ปี ความเชี่ยวชาญการเต้นสไตล์ Hip-hop สามารถ สอนเต้นได้ตั้งแต่ขั้น basic ไปจนถึงระดับ advance เลยครับรับรองว่าหากมา เรียนเต้น ที่นี่แล้วจะติดใจ ได้ทังความรู้ ความสนุกสนาน กับการเรียนเ้ต้น และ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

K-pop เค-ป๊อป (Korean pop)

K-pop เค-ป๊อป (Korean pop) หรือเรียกง่ายๆว่าการเต้นสไตล์เกาหลี ตามศิลปินเกาหลียูคใหม่ เป็นการเต้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ เรียกว่าเป็นกระแสที่มาแรงอย่างไม่มีตกเลยทีเีดียว ทำให้มีศิลปินหน้าใหม่ ผุดขึ้นมาอย่างมากมาย พร้อมทั้งท่าเต้นที่หลากหลายยิ่งขึ้น ปัจจุบันทำให้เกิด การเต้น โคฟเวอร์ (Cover dance) คือการเต้นตามศิลปินเกาหลีเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นการเต้นกระแสใหม่ที่น่าจับตามองเลยทีเดียว มีเด็กเป็นจำนวนมาก ให้ความสนใจเข้ามา เรียนเต้น กันอย่างไม่หยุดหย่อน

โรงเรียนสอนเต้น ต้น Street Dance ผู้มีใจรักในการเต้นมาทั้งชีวิต มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญการเต้นสไตล์ K-pop สามารถสอนเต้น ได้ตั้งแต่ basic ไปจนถึงระดับ advance โดยสามารถเลือกชื่อเพลงที่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆชอบมาบอกเราได้เลย เราจะจัดคอร์ส เรียนเต้นให้เป็นเพลงๆเลยครับ :)

Popping Style

การเต้น ป๊อปปิ้งเป็นการเต้นที่กำลังเริ่มได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ การเต้น Popping Dance เริ่มมีมาตั้งแต่ปี 1980 ที่ California โดย กลุ่มที่เรียกว่า Electric Boogaloos และได้รับความนิยมขึ้นมากในยุคของ Michael Jackson ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งบุคคลสำคัญในการแพร่หลายของการเเต้นป๊อปปิ้ง ด้วยท่าเดิน มูนวอล์ค (Moon walk) หรือการเต้น หุ่นยนต์ (Robot dance) และในปัจจุบันมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆอย่างไม่หยุดและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ตัวอย่างกระแสการเต้นป๊อปปิ้ง (popping dance) ที่มาแรงในขณะนี้ เช่นภาพยนต์เรื่องสเตปอัพ (step up) ที่ค่อยๆมีการเต้นป๊อปปิ้งผสมมากขึ้นเรื่อยๆจนมาถึภาค 3 ที่มีการเต้น robot dance, touching เป็นจุดเด่น กระแสเพลงของดาราเกาหลีที่พยายามนำการเต้นป๊อปปิ้งมาผสมผสานมากขึ้น เช่น เรน(Rain), แจบอม(Jae Beom), เอเจ(AJ) รวมถึงศิลปินดังอีกหลายๆคนในบ้านเรา

ดังเช่นคลิปวีดีโอตัวอย่างการเต้น Pping Robot dance ของ step up 3 การเต้น Robot dance, Moon walk ของไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) ฯลฯ

หลายคนที่กำลังจะเริ่มเต้น หรืออยากเต้นป๊อปปิ้ง เป็น มักคิดว่าการเต้นป๊อปปิ้งเป็นเรืื่องที่ยากเกินความสามารถ มีแค่บางคนที่เต้นได้ ถือว่าเป็นความคิดที่ผิด ความจริงแล้วทุกคนสามารถเต้นป๊อปปิ้งได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีร่างกายที่ผอมเพรียวอย่างที่คนส่วนใหญ่คิด เพียงแค่มีพื้นฐาน การเต้นที่ถูกต้อง เพราะพื้นฐานการเต้น ป๊อปปิ้งคือการเข้าใจร่างกายตัวเอง และการผสมผสานการเต้นให้เข้ากับจังหวะดนตรี

เรามีผู้ สอนเต้น ที่มีประสบการณ์สูง สามารถให้คำแนะนำที่ดี และตรงจุดที่เป็นปัญหาในการเต้น มีเทคนิคการสอนเต้นพิเศษสามารถให้ผู้เรียนทุกคนเข้าใจได้ง่าย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกัลวล ทุกคนสามารถเต้นได้ การเต้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด หากคุณได้รับคำแนะนำที่ดีจากผู้เชี่ยวชาญ

จากพัฒนาการของการเต้น ป๊อปปิ้ง (popping) ทำให้เกิดความหลากหลายของท่าเต้น สามารถ ยกตัวอย่างหมวดหมู่ย่อยๆได้ดังนี้

แบบที่ 1 Boogaloo/Electric boogaloo คือ การเคลื่อนไหวสะโพก หัวเข่าไปจนถึงหัว ให้พริ้วเหมือนกับร่างกายกำลังถูกม้วนเป็นวงกลม

แบบที่ 2 Animation การเต้นที่เลียนแบบภาพบนแผ่นฟิล์มภาพยนตร์ ทีละเฟรมเป็นภาพต่อเนื่อง จะมองดูเหมือนกับการ์ตูน Animation

แบบที่ 3 Liquid dancing ท่าเต้นที่ให้ผู้เต้นจินตนาการว่าตัวเองคือของเหลว ไม่ว่าจะเป็น นิ้วมือ มือ แขน ขา ให้เคลื่อนไหวต่อเนื่องกัน

แบบที่ 4 Robot/botting เป็นการเต้นที่ดูเหมือนหุ่นยนต์

แบบที่ 5 Slow motion เป็นการเต้นที่เหมือนภาพสโลว์โมชั่น และการเต้นป๊อบปิ้งรูปแบบอื่นๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่เรื่อยๆ

ทั้งนี้การเต้นป๊อปปิ้งยังคงพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ โดยต้น Street Dance แดนซ์สคูล จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการสอนให้ตามสมัยและเลือกแนวทางการ สอน ท่าเต้น ให้เหมาะสมกับยุคสมัยที่สุด

ติดตามดู คลิปวีดีโอตัวอย่างการเต้นของครูต้น
การสมัครเรียน การจองคอร์สเรียน
สามารถสมัครจองคอร์สเรียนเต้นได้ทางโทรศัพท์ทันที ที่เบอร์
Tel: 086-3245 809, 02-331 4941
การชำระเงิน
การชำระเงิน มี 2 แบบ คือ

1. ชำระเงินค่าเรียนเต้น โดยการโอนเงินค่าเรียนก่อนเรียนเต้น ในการจองรอบคอร์สเรียนของท่าน

2. ชำระเงินทั้งหมดก่อนวัน เรียนเต้น ครั้งแรก หรือเข้ามาชำระเงินภายในวันเรียนเต้นจริง

***หมายเหตุ : ในกรณีที่จำนวนนักเรียนลงคอร์สเต็ม ท่านที่โอนชำระเงินจองคอร์สเรียนเรียบร้อยแล้ว จะได้รับสิทธิ์จองคอร์สก่อน

ราคาค่าเรียนเต้น

ราคาค่าเรียนเต้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น รอบที่ท่านสนใจเรียน, เรียนรวม-หรือเปิดคอร์สแยก,

ช่วงโปรโมชั่นของทางโรงเรียน หรือจำนวนเพื่อนที่ท่านชวนมาเรียนด้วยกัน เช่น หากชวนเพื่อนมาเรียนเยอะ ก็จะราคาถูกลง

ยกตัวอย่างเช่น ราคาค่าเรียนเดี่ยว 3600 หากชวนเพื่อนมา 5 คน ก็จะเหลือคนละ 3200 บาท

ติดต่อสอบถามราคา โทรมาคุยกับเรา ที่ 086-3245 809, 02-3314941 (24 ชม.)
ชั้น 6 ตึก (TOWN IN TOWN CONDO OFFICE)
ถนน ศรีวรา ซอย ธารทิพย์ เขต บางกระปิ กรุงเทพ 10310
(ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การติดต่อกลับเรา)
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง