งานแถลงข่าว โตโยต้า จัดศึกดวลลูกหวาย เซปักตะกร้อ “วีโก้ คัพ 2012”

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 20 สิงหาคม 2555 13:19:28 น.
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--อาดามัส เวิลด์

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 55 ที่ผ่านมา บริษัท อาดามัส เวิลด์ จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย "วีโก้ คัพ 2012" ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีนายนิกร ประเสริฐสม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย และ นายสนิท แย้มเกษร ผู้อำนวยการ สำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

นายนิกร ประเสริฐสม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า “โตโยต้า ให้ความสำคัญกับการพัฒนา และส่งเสริมการกีฬาของประเทศ ต่อเนื่องมาโดยตลอด ทั้งในด้านการจัดการแข่งขันและสนับสนุนกิจกรรมของกีฬา สำหรับกีฬาเซปักตะกร้อนั้นถือเป็นกีฬาพื้นบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติไทย อันมีนักกีฬาที่เปี่ยมศักยภาพ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ จากการแข่งขันในระดับนานาชาติมาโดยตลอด โตโยต้า จึงได้จัดการแข่งขันเซปักตะกร้อ “วีโก้ คัพ 2012” ขึ้น โดยในปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 5 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนากีฬาตะกร้อของไทยและยกระดับมาตรฐานการแข่งขันสู่ระดับอาชีพ พร้อมเป็นโอกาสในการเฟ้นหานักกีฬารุ่นใหม่ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมชาติ ตลอดจนเปิดโอกาสให้เยาวชน ได้แสดงความสามารถเชิงกีฬา อย่างสร้างสรรค์ และใช้เวลาว่าง ให้เกิดประโยชน์”

ชม และเชียร์ การแข่งขันตะกร้อ “วีโก้ คัพ 2012”
รอบคัดเลือก ระดับภูมิภาค
- ภาคอีสาน 13 — 16 กันยายน นครราชสีมา
- ภาคเหนือ 27 — 30 กันยายน พิษณุโลก
- ภาคใต้ 11 — 14 ตุลาคม สุราษฎร์ธานี
- ภาคกลาง 25 — 28 ตุลาคม ชลบุรี
นัดชิงชนะเลิศ
- ชิงแชมป์ประเทศไทย 30 พฤศจิกายน — 2 ธันวาคม กรุงเทพมหานคร

สามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันเซปักตะกร้อฯ ได้ที่กกท.ประจำจังหวัด ทั่วประเทศ วันนี้ - 31 สิงหาคม 2555 ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-719-7405-6 ต่อ 310

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง